Học sinh viết văn chia sẻ 'bí mật khó nói của bố mẹ', cô giáo ngay lập tức gọi điện cho phụ huynh

Anh Chi 2023-07-22 10:05
- Cả cô giáo và phụ huynh đều bật cười, không nghĩ được cậu bé lại có trí tưởng tượng bay xa đến vậy.

Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc, một bài văn về chủ đề "bí mật" của một cậu bé học sinh tiểu học được lan truyền rộng rãi. Bài văn này chứng minh rằng trẻ em có khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Khi nhận được đề văn từ cô giáo, cậu bé không ngần ngại tiết lộ một "bí mật khó nói của bố mẹ", gây bất ngờ cho tất cả mọi người.

Học sinh viết văn chia sẻ bí mật khó nói của bố mẹ, cô giáo ngay lập tức gọi điện cho phụ huynh

Không chỉ làm cho cô giáo ngạc nhiên, bài văn này cũng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Với tính giải trí cao, bài văn khiến người đọc không thể nhịn cười. Sức tưởng tượng phong phú cùng với tính đáng yêu của tuổi thơ đã giúp cậu bé sáng tạo ra một bài văn độc đáo mà không phải ai cũng có thể nghĩ đến. Cụ thể, trong bài văn, cậu bé đã viết về:

"Mẹ vẫn nói với em rằng em được bố mẹ nhặt từ bên ngoài về. Mỗi lần nghe như vậy, em chỉ cười chứ không nói gì. Em không muốn tiết lộ bí mật này, vì sợ nói ra sẽ khiến mẹ thêm đau lòng. Cả bố em, anh trai em và em đều mang họ Dương, chỉ có mẹ em là mang họ Vương. Vậy thì ai mới là người được nhặt về, không cần nói cũng rất rõ rồi đấy ạ!"

Khi đọc bài văn của cậu bé, ban đầu nhiều người sẽ cảm thấy xúc động vì cậu bé, dù còn nhỏ nhưng đã biết "nghĩ cho mẹ". Tuy nhiên, khi đọc đến phần cuối, mọi người sẽ không thể nhịn cười vì trí tưởng tượng hài hước của cậu bé.

Học sinh viết văn chia sẻ bí mật khó nói của bố mẹ, cô giáo ngay lập tức gọi điện cho phụ huynh

Bài văn này mặc dù ban đầu có vẻ phi logic nhưng thực tế nó lại rất logic và thuyết phục khi nhìn từ góc nhìn ngây ngô của một học sinh tiểu học. Không ai ngờ rằng cậu bé lại có trí tưởng tượng phong phú như vậy.

Chắc chắn cả cô giáo lẫn bố mẹ của cậu bé đều sẽ bật cười sau khi đọc bài văn này. Nhờ tính hài hước và sự sáng tạo đặc biệt, bài văn của cậu bé đã nhận được điểm tuyệt đối từ cô giáo. Không chỉ vậy, cô giáo còn liên hệ với phụ huynh để ca ngợi khả năng tư duy thông minh của cậu bé.

Cách tăng trí tưởng tượng cho trẻ nhỏ

1. Đọc sách

Bạn có thể làm phong phú trí tưởng tượng của con bằng cách đọc truyện tranh cho trẻ nghe. Khi nghe đọc truyện tranh, bé có thể biết thêm nhiều từ vựng và hình ảnh mới.

Phụ huynh nên chọn sách có nhiều hình ảnh to, đầy màu sắc để trẻ nhỏ có thể tiếp thu nhiều thứ. Vì thế, bạn có thể chỉ vào bức tranh và dạy trẻ hình ảnh như con bướm, chú khủng long. Để tăng thêm tính hấp dẫn, bạn hãy giả tiếng của những loài động vật, xe cộ, các nhân vật khác nhau trong truyện.

2. Hạn chế cho bé tiếp xúc với thiết bị điện tử

Dù cho con xem tivi không tốt, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi nhưng nhiều bố mẹ vẫn làm việc này. Tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá nhiều sẽ khiến trẻ hạn chế trí tưởng tượng. Thay vì xem tivi, bạn hãy cho trẻ vẽ tranh do con tự nghĩ ra. Bạn cần thường xuyên luôn quan sát con, nói chuyện về những gì bé thấy và xem trẻ phản ứng như thế nào.

Học sinh viết văn chia sẻ bí mật khó nói của bố mẹ, cô giáo ngay lập tức gọi điện cho phụ huynh

3. Cho bé nghe nhạc

Trẻ còn quá nhỏ và chưa hiểu gì về âm nhạc nhưng việc cho bé nghe nhạc vẫn rất tốt. Nghe nhạc với nhiều giai điệu khác nhau sẽ khuyến khích trẻ thích hát, nhảy, chơi đồ chơi hoặc làm dụng cụ tự chế.

4. Kể câu chuyện bạn tự nghĩ

Kể câu chuyện do bạn tự nghĩ cho trẻ nghe cũng giúp tăng trí tưởng tượng của bé. Trẻ có thể tưởng tượng nhân vật đó như thế nào và cốt truyện ra sao. Ngoài ra, việc cho con hóa thân vào nhân vật sẽ làm trẻ hứng thú với câu chuyện và kích thích trí sáng tạo.

Chẳng bao lâu bé sẽ bắt kịp những câu chuyện bạn kể và muốn tự mình khám phá những câu chuyện đó. Đầu tiên, bé sẽ bắt chước mẹ. Khi trí tưởng tượng của con phát triển, sự sáng tạo của trẻ sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy!

Anh Chi (Tổng hợp)

5 cô nàng cung hoàng đạo này chỉ thích say mê tình ái với 'phi công trẻ'