Hình ảnh người mẹ vừa truyền dịch vừa bế con làm cộng đồng mạng 'dậy sóng'

Moon 2022-10-06 11:07
- Khoảnh khắc người mẹ một bên tay vẫn đang truyền dịch nhưng vẫn bế bồng đứa con khiến cộng đồng mạng nổi lên nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Hình ảnh được đăng tải trên một hội nhóm lớn trên mạng xã hội về một người mẹ một bên tay vẫn còn truyền dịch nhưng vẫn đang bế con để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều người. Nhìn vào bức ảnh có thể thấy khung cảnh đó dường như là ở khu vực truyền dịch của một bệnh viện với một dãy các dây treo bình truyền dịch và ghế ngồi cho bệnh nhân. Người mẹ đó đang đứng, bình truyền được cắm vào tay phải và đang bế đứa con trong lòng, khuôn mặt mẹ cúi xuống nhìn con sau lớp khẩu trang. Bên cạnh đó là một người đàn ông và một cậu bé, có vẻ như là người nhà của người phụ nữ đang cúi nhìn điện thoại.

Hình ảnh người mẹ vừa truyền dịch vừa bế con làm cộng đồng mạng 'dậy sóng'

Người viết chia sẻ: "Cảnh tượng này tôi nhìn thấy ở trong bệnh viện. Tôi không biết rõ hoàn cảnh của cô ấy như thế nào nhưng hình người phụ nữ ấy tay còn đang truyền nước mà vẫn chịu đựng bế bồng, dỗ dành con đã găm sâu trong trí não của tôi. Đã vô số lần tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, không được sống một cuộc sống như vậy, không được trở thành một “cô ấy” tiếp theo".

Bức ảnh đơn giản nhưng khiến người xem nổi lên nhiều ý kiến trái chiều. Đứng ở vị trí của những người độc thân, chưa lập gia đình thì cảm thấy có chút thương cảm với người mẹ trong ảnh vì chị ốm mệt như vậy vẫn phải chăm con, mong rằng sau này mình lấy chồng và có con rồi sẽ không như vậy.

Hình ảnh người mẹ vừa truyền dịch vừa bế con làm cộng đồng mạng 'dậy sóng'
Người mẹ tay truyền dịch vẫn âu yếm bế con

Nhưng những bà mẹ bỉm sữa, những người "từng trải" thì lại có nhìn nhận khác. Có người bình luận: "Đừng vì một bức ảnh mà suy xét điều gì. Có thể người mẹ đó đau ốm thật, nhưng chị nhớ con, thương con và khi người nhà đưa con đến gặp lại muốn ôm con đôi chút cho vơi nỗi nhớ thì sao".

Hình ảnh người mẹ vừa truyền dịch vừa bế con làm cộng đồng mạng 'dậy sóng'
Một bình luận đáng chú ý

Người khác cũng đồng tình: "Nhìn ảnh thì tưởng chồng thờ ơ để vợ đang ốm còn phải bế con, cơ mà chưa chắc câu chuyện đã thế. Nhiều khi con bám mẹ không chịu rời thì bố cũng chẳng làm thế nào được đâu. Con tôi đang tuổi rưỡi bắt đầu đi nhà trẻ, bị đổi môi trường nên tìm cảm giác an toàn từ mẹ, bám mẹ khủng khiếp. Bình thường con thân với bố lắm, bây giờ lúc chơi thì chịu chơi với bố xíu còn ăn ngủ tắm rửa không chịu theo bố mà cứ ôm mẹ khư khư. Ngoài lúc đi lớp ra, mẹ chỉ cần khuất tầm mắt là con gào khóc hết nước mắt, đang ngồi chơi mẹ đứng dậy đi vệ sinh hay uống nước gì cũng khóc. Giờ tôi ốm đau gì chắc con cũng thế, con nhỏ có hiểu mẹ ốm là gì đâu".

Có thể thấy trong quá trình nuôi con thì vai trò của người mẹ rất quan trọng và khó có thể thay thế được. Với trẻ, mẹ có thể là ngọn nguồn yêu thương, là niềm vui, niềm hạnh phúc. Và với những người phụ nữ thì thiên chức làm mẹ cũng rất thiêng liêng. Họ có thể hi sinh mọi thứ, thậm chí cả sức khỏe vì con. Tuy nhiên ai cũng mong rằng trong hành trình nuôi dạy, chăm sóc con còn nhiều vất vả đó sẽ có sự sẻ chia của người thân để luôn được suôn sẻ, người mẹ được phát huy đúng vai trò, vị trí nhưng cũng có thời gian được nghỉ ngơi, lại sức, nhất là khi mệt mỏi, ốm đau.

Moon

Ảnh: Weibo Việt Nam

Bài tập 5 phút giúp chị em có 'cổ thiên nga', mùa hè tha hồ diện váy 2 dây khoe khéo