Hành vi tưởng là kỳ lạ ở trẻ lại cho thấy trí não bé phát triển hơn bạn bè

Momo 2022-11-30 11:24
- Cha mẹ đừng vội lo lắng khi con có một số hành vi lạ nhé, vì đó có thể là biểu hiện cho trí thông minh của trẻ đấy.

Sự xuất hiện của một đứa trẻ sẽ khiến cả nhà tràn ngập cảm giác hạnh phúc. Và cha mẹ nào sinh con cũng mong con mình có một bộ não thông minh. Vậy làm thế nào để biết trẻ sinh ra có trí não phát triển? Thực ra cha mẹ chỉ cần để ý một chút, nếu bé sớm thể hiện những hành vi có phần kỳ lạ dưới đây thì chứng tỏ trí não bé khá phát triển.

1. Khả năng tập trung nhìn sự vật cao

Hành vi tưởng là kỳ lạ ở trẻ lại cho thấy trí não bé phát triển hơn bạn bè

Đôi mắt bé từ nhỏ đã linh động, sáng ngời cho thấy trẻ tập trung nhìn sự vật, có chủ kiến ​​riêng, trí não tương đối phát triển. Người có đôi mắt sắc bén thì làm việc gì cũng kiên định, còn người có đôi mắt thất thường thì dễ dao động trong mọi việc. Bé có được đôi mắt tập trung như vậy càng sớm thì não bộ của trẻ càng phát triển tốt.

Đồng thời, sự tập trung giúp ích rất nhiều cho con người, nếu xao nhãng khi làm việc rất dễ làm giảm hiệu quả và dẫn đến sai lầm, người tập trung không những hoàn thành công việc nhanh chóng mà còn dẫn đến thành công.

2. Thích tháo rời đồ vật và lắp ráp lại

Hành vi tưởng là kỳ lạ ở trẻ lại cho thấy trí não bé phát triển hơn bạn bè

Trẻ con rất nghịch ngợm và hay quậy phá trong nhà, bố mẹ thường rất đau đầu khi gặp phải trường hợp này.

Trên thực tế, nếu trẻ thích tháo dỡ đồ đạc rồi lắp ráp lại cha mẹ cũng không cần phải tức giận, bởi những đứa trẻ như vậy thích suy nghĩ và muốn khám phá gốc rễ của sự vật từ bên trong. Vì vậy trẻ mới tháo rời đồ vật và chúng có thể lắp ráp lại cho thấy trẻ có trí nhớ tốt. Đây là một hành vi đáng khuyến khích và xuất hiện càng sớm chứng tỏ bé càng thông minh.

Để không để con trẻ “phá nát” ngôi nhà, cha mẹ có thể mua Lego hay các mô hình để con rèn luyện thêm, trí não của trẻ sẽ càng được phát triển hoàn thiện hơn.

3. Trẻ đắm chìm trong thế giới của mình

Hành vi tưởng là kỳ lạ ở trẻ lại cho thấy trí não bé phát triển hơn bạn bè

Tổ chức nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu hành vi đắm chìm trong thế giới riêng của trẻ em. Nghiên cứu đã được thực hiện và kết quả cho thấy những đứa trẻ như vật thì trí não của chúng càng phát triển tốt. Hơn nữa nó xuất hiện sớm chứng tỏ năng lực tư duy của trẻ tương đối mạnh, đó là biểu hiện thông minh.

Thực ra không khó hiểu, khi trẻ ở trạng thai này, vạn vật đều ở trạng thái tương đối tĩnh, và bản chất của sự vật có thể được nhìn thấy rõ ràng hơn. Vì vậy, nếu bé thích ngẩn ngơ, cha mẹ cũng không cần quá lo lắng, chỉ là bé vẫn hướng ngoại nhưng não vẫn hoạt động và tiếp thu thông tin.

4. Không tuyệt đối tuân theo sự sắp đặt của người lớn, có chủ kiến ​​riêng

Nhiều đứa trẻ ngoan ngoãn nghe lời người lớn được khen là ngoan. Còn những đứa trẻ không làm theo ý muốn của người lớn thì bị coi là đứa trẻ ngỗ nghịch, hư hỏng. Thực tế không hoàn toàn như vậy, những đứa trẻ thông minh thường không tuyệt đối tuân theo sự sắp đặt, trẻ càng có nhiều chủ kiến ​​riêng đồng nghĩa với việc trí não của trẻ phát triển tốt hơn.

Vì chúng đã phát triển khả năng phán đoán từ rất sớm, và làm những việc có lợi cho mình một cách có chọn lọc, thay vì nghe theo lời sai  bảo của người khác. Duy trì khả năng này có thể giúp trẻ đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Momo/Theo Sohu

Ly hôn là văn minh?