Cưng chiều con mua bút về để làm họa sĩ, mẹ nhận được 'quà tặng' bất ngờ tại một vị trí không ai nghĩ tới

Moon 2022-05-16 15:25
- Đúng là trẻ con luôn có những suy nghĩ và cách làm khác biệt, cách tặng quà cho mẹ cũng khác biệt không kém.

Con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn. Do đó khi con chủ động đề xuất mua dụng cụ để thể hiện tài năng vẽ chắc hẳn không ông bố bà mẹ nào nỡ từ chối. Và cũng chính từ đây mà xuất hiện câu chuyện "dở khóc dở cười" của bà mẹ này.

Chị chia sẻ trên một hội nhóm nuôi con bức ảnh con vẽ sau khi được mẹ mua cho dụng cụ. Chị viết: "Con tui bảo mua bút về cho con học làm họa sĩ, giờ thì không nỡ xóa đi tác phẩm đầu của tụi nhỏ. Có chán thật không chứ".

Cưng chiều con mua bút về để làm họa sĩ, mẹ nhận được 'quà tặng' bất ngờ tại một vị trí không ai nghĩ tới
Người mẹ "lực bất tòng tâm" khi nhìn thấy bức tranh mà con vẽ "tặng" ở sườn xe máy

Kèm theo lời than thở đó là một bức tranh đầy màu sắc vẽ từ mực xanh và mực đỏ ở một bên sườn xe máy của người mẹ. Nhìn đến đây các ông bố bà mẹ bỉm sữa khác đã biết vì sao người mẹ kia lại than thở với giọng điệu "3 phần bất lực, 7 phần nuông chiều" như vậy. Bức tranh đầu đời của con chị không được vẽ trên giấy như bình thường mà vẽ ngay bên xe của mẹ, thế này xóa hay không xóa là một cuộc "đấu tranh tâm lý" khó khăn với người mẹ này.

Nhiều bình luận của cộng đồng mạng để lại thể hiện sự đồng cảm với người mẹ, bên cạnh đó là cả những comment bày tỏ sự thích thú trước bức tranh mà bọn nhỏ vẽ.

Cưng chiều con mua bút về để làm họa sĩ, mẹ nhận được 'quà tặng' bất ngờ tại một vị trí không ai nghĩ tới
Bức tranh đầu tay của em bé nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người để lại những bình luận đáng chú ý liên quan đến "tác phâm"

"Đúng là trẻ con mà. Chúng có khi chẳng nghĩ đến việc vẽ ở xe thế này là có lỗi đâu. Có khi chỉ nghĩ đơn giản vẽ thế này tặng mẹ là thích hợp nhất, đi đâu mẹ cũng nhìn thấy".

"Ôi mình thấy bọn nhỏ vẽ đẹp mà. Mẹ đừng xóa hay mắng con mà tội nhé. Đảm bảo là mẹ có con xe máy độc nhất vô nhị luôn".

"Mẹ nên đi dán đề can vào lưu giữ bức tranh đầu tiên của con làm kỉ niệm nhé. Sau đó nhắn nhủ con rằng lần sau nên vẽ ra giấy hoặc khu vực nào được phép thay vì vẽ lên xe thế này. Xe của người trong gia đình còn thông cảm được chứ vẽ lên xe người khác là lớn chuyện đấy".

"Trẻ con có lý lẽ riêng của chúng nó, và đúng là cách tặng quà mẹ cũng chẳng giống ai. Mẹ cứ nghĩ tích cực là con tô điểm để mẹ có chiếc xe máy đẹp hơn nhé".

Hiện bài đăng vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng bố mẹ bỉm sữa.

Moon