Con trai Hòa Minzy có sở thích đáng khuyến khích ngay từ nhỏ

Moon 2023-07-13 11:23
- Hòa Minzy khoe con trai có một sở thích đáng khuyến khích ngay từ khi còn nhỏ.

Bé Bo - con trai Hòa Minzy là một em bé sở hữu lượng fan "hùng hậu" không thua kém gì bà mẹ nổi tiếng. Từ khi được mẹ công khai, Bo đã là tâm điểm chú ý. Cậu bé nay đã gần 4 tuổi, ngày càng lém lỉnh, thông minh.

Mới đây, trên trang cá nhân, Hòa Minzy tiết lộ hình ảnh về sở thích của con trai. Cô chú thích trong một bức ảnh chụp con là: "Chàng trai thích vẽ". Trong ảnh, Bo "thúi" đang cầm một chiếc bút màu, mắt chăm chú nhìn vào bức tranh với nhiều hình vẽ khủng long và cây cỏ xung quanh. Nhiều hình ảnh đã được Bo tô kín với màu sắc bắt mắt. Có thể thấy, dường như cậu bé rất hứng thú với việc vẽ và tô màu này như lời giới thiệu của mẹ.

Con trai Hòa Minzy có sở thích đáng khuyến khích ngay từ nhỏ
Hòa Minzy khoe con trai đam mê vẽ

Thực tế, việc bé thích vẽ, thích tô màu rất tốt cho sự phát triển trí não của con. Hoạt động này được xem là "bài tập thể dục cho bộ não". Cả hai bán cầu não trái và phải sẽ cùng được kích hoạt khi bé vẽ, tô màu. Trong đó, não phải giúp bé sáng tạo, duy trì cảm xúc; não trái ảnh hưởng đến phân tích và tư duy.

Bé học vẽ từ nhỏ có thể giúp trẻ phát triển về kỹ năng vận động rất tốt. Khi vẽ và tô màu, bé cần học cách dùng tay khéo léo để điều khiển bút vẽ và tạo ra những đường nét, hình ảnh như ý muốn.

Vào độ tuổi của con trai Hòa Minzy đã có khả năng quan sát và ghi nhớ tốt. Thông qua hoạt động vẽ tranh, bé Bo có thể tái hiện lại những thứ mình đã quan sát.Càng quan sát tốt, ghi nhớ lâu thì khi vẽ bức tranh càng sống động. Vì vậy, dạy bé học vẽ từ nhỏ được xem là cách hiệu quả để trẻ rèn luyện trí nhớ, tăng cường khả năng quan sát của mình.

Con trai Hòa Minzy có sở thích đáng khuyến khích ngay từ nhỏ
Bé Bo chăm chú tô màu cho một bức tượng

Ngoài ra, bé thích học vẽ còn góp phần tạo sự vui vẻ, giảm căng thẳng, stress, giúp con bồi dưỡng cảm thụ thẩm mỹ, biết yêu cái đẹp. Những bức tranh bé vẽ thể hiện cảm xúc bản thân một cách tự nhiên. Qua từng tác phẩm, bức tranh hoàn chỉnh, ba mẹ có thể hiểu được một phần suy nghĩ, tâm trạng hay cảm xúc của trẻ gửi gắm trong đó.

Vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích con vẽ, tô tranh. Hãy tạo cho trẻ một môi trường thật thoải mái để con có thể tự do vẽ, tô màu, sáng tạo theo ý thích của mình. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những loại màu vẽ an toàn với sức khỏe của trẻ nhỏ để cha mẹ yên tâm cho con thể hiện sở thích.

Moon 

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sao Việt: Minh Hằng sụt cân không phanh, Hòa Minzy lật tẩy ăn gian vòng 3