Con trai 9 tháng tuổi đến lớp, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng thốt lên điều này

Anh Đào 2023-08-26 15:05
- Cậu bé Danil - con trai của Bùi Tiến Dũng đi lớp từ 9 tháng tuổi. Người mẫu Dianka hạnh phúc vì con trai thông minh, nhanh nhẹn.

Gia đình nhỏ của thủ môn Bùi Tiến Dũng (sinh năm 1997, Thanh Hoá) và người mẫu Dianka Zakhidova (sinh năm 2000, Ukraine) là một trong những gia đình được yêu mến trên xã hội. Thời gian vừa qua, cặp vợ chồng mới đón thiên thần nhỏ đáng yêu tên Danil.

Con trai 9 tháng tuổi lần đầu đến lớp, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng thốt lên điều này

Gần đây, Dianka đã chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của Danil khiến dân tình thích thú. Mặc dù mới đi học mẫu giáo, cậu bé nhà Bùi Tiến Dũng đã thể hiện khả năng phản xạ và nhận thức đơn giản dưới sự hướng dẫn của mẹ.

Trong video Dianka đã đăng, Danil đã thể hiện sự nhạy bén, hiểu rõ các yêu cầu từ cô giáo và lựa chọn đúng đồ vật. Chẳng hạn, khi cô giáo che giấu một chiếc chuông nhựa trong tay trái, Danil đã tức thì chỉ vào bàn tay ấy để nắm lấy.

Con trai 9 tháng tuổi lần đầu đến lớp, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng thốt lên điều này

Phản ứng nhanh nhẹn của bé trai nhà Bùi Tiến Dũng gây ấn tượng với cộng đồng mạng. Hiện tại, câu bé mới 9 tháng tuổi và chưa thể đi vững. Điều này khiến Dianka rất vui và tự hào. Cô đã bày tỏ: "Tôi thực sự tự hào về mọi thành tựu của con".

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Danil mếu máo không hứng thú chơi cùng cô giáo nữa. Người mẫu Tây hài hước khi truyền đạt lời của cậu con trai: “Mẹ ơi! Đủ rồi, chúng ta về nhà đi”. Mặc dù rất vui mừng với sự phát triển của con trai, Dianka không muốn tạo ra áp lực cho cậu bé.

Con trai 9 tháng tuổi lần đầu đến lớp, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng thốt lên điều này

Con trai 9 tháng tuổi lần đầu đến lớp, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng thốt lên điều này

Cộng đồng mạng rất thích thú khi theo dõi lớp học của con trai Bùi Tiến Dũng. Trước đó, quý tử nhà Dũng "gôn" đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì ngoại bình bụ bẫm, dễ thương. Dianka cũng nhận được nhiều lời khen vì chăm con khéo. 

Sau khi sinh con, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng nhanh chóng phục hồi vóc dáng và trở lại công việc người mẫu. Cô thường xuyên tham gia các show thời trang bên cạnh việc tự mình chăm sóc con, không cần thuê người giúp việc. Thỉnh thoảng, cô xuất hiện trên mạng xã hội với hình ảnh mệt mỏi hay đôi mắt thâm quầng. Tuy nhiên, Dianka cho biết cô rất hạnh phúc khi vừa làm mẹ, vừa phấn đấu sự nghiệp. 

Con trai 9 tháng tuổi đến lớp, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng thốt lên điều này

Nên cho con đi học mẫu giáo từ lúc mấy tuổi?

Cho con đi học mẫu giáo lúc mấy tuổi không có công thức chung và chưa có nghiên cứu nào cụ thể. Bằng chứng là độ tuổi bắt đầu đi học ở các nước khá khác nhau, không có quy định cụ thể và tùy thuộc vào nhịp sống của từng quốc gia:

Vương quốc Anh: Các cơ sở mầm non ở Anh nhận trẻ mẫu giáo từ 3 – 4 tuổi. Do tính chất công việc, bố mẹ có thể gửi con sớm hơn ở bất kỳ độ tuổi nào vào các trường tư nhân.

Mỹ: Trẻ em Mỹ có thể được gửi vào nhà trẻ khi mới 6 tuần tuổi, thậm chí một số trường còn nhận trẻ khi mới 2 tuần tuổi.

Canada: Trẻ em ở Canada thường được gửi đến trường mẫu giáo khi lớn hơn 2 tuổi.

Thụy Điển: Độ tuổi đi học của trẻ em Thụy Điển là 1 tuổi.

Nhật Bản: Các trường mẫu giáo ở Nhật Bản nhận trẻ từ 3 tháng tuổi.

Đức: Đức là quốc gia có nền giáo dục khuyến khích trẻ phát triển tự nhiên và trẻ 1 tháng tuổi đã có thể được cho đi mẫu giáo.

Trung Quốc: Trẻ em ở Trung Quốc có độ tuổi đi học mẫu giáo trung bình là 3 tuổi.

Việt Nam: Độ tuổi đi học mẫu giáo của trẻ em Việt Nam trung bình từ 2 đến 2,5 tuổi.

 Anh Đào (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dàn xế hộp 'ít nhưng cả núi tiền' của Sơn Tùng MT-P