Chồng thắt ống dẫn tinh nhưng vợ vẫn mang bầu, đi xét nghiệm ADN thì mới chết lặng

Bích Chi 2021-12-29 14:39
- Không có dự định sinh con thứ hai, tuy nhiên người vợ vẫn mang thai khiến người chồng hết sức hốt hoảng.

Mặc dù hiện nay chính sách sinh con thứ hai ở Trung Quốc đã thông thoáng nhưng nhưng hiện nay, nhiều cặp vợ chồng ở đất nước này vẫn không có kế hoạch sinh con thứ 2. Các cặp vợ chồng phải chịu áp lực kinh tế, việc chăm sóc con cái, chăm sóc sức khỏe người già. Điều này khiến họ thường lựa chọn phẫu thuật triệt sản để không sinh thêm con nữa.

Li Yu sinh sống tại Quảng Châu, Trung Quốc đã kết hôn với chồng được 4 năm. Họ có một cậu con trai kháu khỉnh và phải rất vất vả để vừa làm việc, vừa chăm sóc con mỗi ngày. Vì vậy, sau khi con trai lên 4 tuổi chồng của Li Yu đã làm phẫu thuật thắt ống dẫn tinh. Thấy chồng làm phẫu thuật, Li Yu cảm thấy rất xúc động vì sự hy sinh của chồng dành cho vợ.

Chồng thắt ống dẫn tinh nhưng vợ vẫn mang bầu, xét nghiệm ADN thì mới chết lặng

3 tháng sau, Li Yu cảm thấy khó chịu, không thể ăn uống cả ngày và luôn mệt mỏi. Vì vậy, chồng của Li Yu đã đưa cô đến bệnh viện. Nhưng kết quả khiến cả hai đều chết lặng. Bác sĩ cho biết Li Yu đã bị có bầu ba tháng.

Người chồng nghe bác sĩ nói vậy cũng điếng người vì anh ấy đã thắt ống dẫn tinh rồi thì làm sao vợ có thể mang thai đây? Anh cho rằng vợ đã lừa dối mình. Mặc cho Li Yu khóc lóc thề thốt với chồng rằng mình không bao giờ lừa dối nhưng người chồng không tin.

Chồng thắt ống dẫn tinh nhưng vợ vẫn mang bầu, xét nghiệm ADN thì mới chết lặng

Người chồng ép Li Yu phải phá thai nhưng cô không cam tâm giết con mình. Để sinh đứa bé, Li Yu đã chủ động về nhà ngoại để sinh nở. Cuối cùng cô cũng vượt cạn thành công. Li Yu đã sinh một bé gái. Sau khi vợ sinh con, chồng Li Yu lập tức đưa đứa bé đi xét nghiệm ADN. Đứa con đích thực là cốt nhục của người chồng.

Chồng thắt ống dẫn tinh nhưng vợ vẫn mang bầu, xét nghiệm ADN thì mới chết lặng

Sau khi xem kết quả xác định, người chồng cảm thấy choáng váng, liền hỏi bác sĩ thì bác sĩ cho biết: “Sau khi thắt ống dẫn tinh, người đàn ông đã ngăn không cho tinh trùng xuất ra ngoài và tránh thụ tinh với trứng.

Tuy nhiên, vì mới thắt ống dẫn tinh nên một số tinh trùng còn sót lại vẫn có thể thâm nhập tử cung và thụ tinh với trứng. Vì vậy, dù chồng đã thắt ống dẫn tinh nhưng trong khoảng 3 tháng đầu, người vợ vẫn có thể mang thai." 

Nghe bác sĩ nói vậy, người chồng cảm thấy có lỗi với vợ nên đã quỳ xuống van xin vợ tha thứ. Để hai con có một gia đình trọn vẹn, cuối cùng Li Yu cũng quyết định tha thứ cho chồng.

Bích Chi/Theo Sohu