Bé gái 4 tuổi trổ tài tết tóc cho các bạn cùng lớp, kết quả làm nhiều phụ huynh ngượng ngùng

Khánh Chi 2024-04-16 08:25
- Nhiều bậc phụ huynh rất bất ngờ trước tài năng của bé gái 4 tuổi.

Nhiều bố mẹ thường bảo nhau rằng: "Nuôi con gái mai sau sẽ được nhờ". Vì con gái thường khéo léo và có khả năng chăm sóc người khác một cách tỉ mỉ, chỉnh chu hơn so với con trai. Ngay từ khi còn nhỏ, một số bố mẹ có thể bất ngờ khi phát hiện ra bé gái thường trưởng thành hơn so với bé trai. 

Các bé gái trong độ tuổi từ 3 đến 5 thường có khả năng bắt chước và học theo rất nhanh chóng. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, những cô công chúa nhỏ thường thể hiện nhiều tài năng đáng kinh ngạc, khiến các ông bố bà mẹ phải "mắt tròn, mắt dẹt" vì bất ngờ. Một ví dụ cụ thể là bé gái 4 tuổi có tên Tiêu Tiêu (Trung Quốc).

Bé gái 4 tuổi trổ tài tết tóc cho các bạn cùng lớp, kết quả làm nhiều phụ huynh ngượng ngùng

Một đoạn video trên mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền rộng rãi, trong đó một cô bé mẫu giáo đáng yêu cùng với bạn học của mình đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong video, các bé mang theo chiếc cặp sách nhỏ của mình, ngồi ngay ngắn trên ghế lớp học chờ bố mẹ đến đón sau giờ học.

Một bé ngồi yên lặng, trong khi bé kia vui vẻ nói chuyện, cười đùa. Khi camera quay về phía Tiêu Tiêu, hình ảnh nhóc tỳ đang nghịch tóc của bạn nữ cùng lớp đã khiến nhiều phụ huynh phải ngạc nhiên. Ban đầu, họ nghĩ rằng cô bé đang đùa giỡn với bạn của mình, nhưng sau khi quan sát kỹ, họ nhận ra rằng Tiêu Tiêu đang buộc tóc cho bạn cùng lớp. Toàn bộ quá trình diễn ra một cách kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo léo.

Bé gái 4 tuổi trổ tài tết tóc cho các bạn cùng lớp, kết quả làm nhiều phụ huynh ngượng ngùng

Bằng vẻ mặt nghiêm túc và đôi bàn tay linh hoạt, cô bé trông không khác gì một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Nhiều phụ huynh không chỉ ngạc nhiên mà còn cảm thấy ghen tị khi thấy kỹ năng của Tiêu Tiêu. Họ đã đánh giá cao khả năng thực hành của cô bé và hy vọng rằng con gái của họ cũng có thể trở nên khéo léo và tự chăm sóc bản thân như vậy.

Mặc dù kỹ năng tự chăm sóc bản thân là một kỹ năng cơ bản mà mỗi đứa trẻ cần phát triển từ nhỏ nhưng không phải tất cả đều làm được điều này. Điều này thực sự là một bài học quan trọng mà mỗi bậc phụ huynh cần truyền đạt cho con cái từ khi còn nhỏ.

Làm thế nào để rèn luyện khả năng thực hành của trẻ?

- Hãy để trẻ làm điều đó

Bố mẹ thương con là điều dễ hiểu, nhưng tình yêu đích thực không phải là bảo vệ con trong “nhà kính” mà là cho con khả năng lớn lên mạnh mẽ.

Hãy để con tự mình làm những việc nhỏ nhặt, và trao cho chúng niềm tin hoàn toàn khi thấy an toàn, để trẻ có động lực tiếp tục cố gắng.

- Không sợ thất bại

Trẻ có thể chậm chạp, kém hiệu quả, vụng về khi bắt đầu làm một việc gì đó và lần thử đầu tiên thường dễ thất bại, lúc này bố mẹ không nên đổ lỗi hay nản lòng.

Hãy kiên nhẫn và dạy con đúng cách, cho con nhiều cơ hội để làm lại từ đầu. Trẻ mắc sai lầm và sửa chữa sẽ tự nhiên tiến bộ. Nếu chỉ mới thất bại một lần mà đã bị bố mẹ đánh mắng, trẻ sẽ có xu hướng không muốn làm nữa.

- Tận hưởng thành quả

Khi trẻ đạt được thành quả nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân thì bố mẹ nên đưa ra những lời khen ngợi, động viên để trẻ có cảm giác thành tựu, được công nhận giá trị riêng và tận hưởng thành quả lao động của chính mình.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Váy dài tay bay bổng mùa xuân