Bé gái 3 tuổi vừa ăn xong chạy ra ngoài thì bị ngã, nhìn thấy thứ con cầm trên tay, mẹ kinh hoàng vội đưa ngay đến bệnh viện

2021-10-06 15:30
- Người mẹ đau đớn cho biết vụ việc lần này là một bài học đắt giá đối với cả gia đình chị.

Đối với trẻ nhỏ, nguy hiểm có thể xảy ra ở bất cứ mọi nơi, ở mọi thời điểm nên phụ huynh cần phải thật cẩn trọng. Đặc biệt, bố mẹ nên chú ý không nên để trẻ chơi với những đồ vật sắc nhọn, những thứ có khả năng gây ra tai nạn để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Một bé gái 3 tuổi sống ở Thiểm Tây (Trung Quốc) mới đây đã trải qua vụ tai nạn đáng sợ khi bị chiếc đũa cắm sâu vào mũi, khiến cho bố mẹ xót xa hối hận. 

Theo lời kể của mẹ bé Yoyo (tên đã được thay đổi), sự việc xảy ra ngay giờ cơm của gia đình. Thời điểm đó người lớn vẫn còn đang ngồi trên bàn ăn, bé Yoyo thì đã ăn xong nên tự chạy ra ngoài chơi. 

Vừa chạy ra đến cửa, Yoyo bất ngờ bị vấp và ngã sấp mặt xuống sàn. Người mẹ hốt hoảng chạy đến đỡ con gái thì phát hiện ra trên tay con đang cầm một chiếc đũa. Điều khủng khiếp là chiếc đũa này đã bị gãy, chỉ còn hơn phân nửa, nửa còn lại đã cắm sâu vào mũi của đứa trẻ. 

Cảnh tượng đáng sợ làm cho cả gia đình Yoyo bủn rủn hết tay chân. Lúc này khúc đũa cắm vào mũi Yoyo không thể nhìn thấy được, không có cách nào kéo ra. Gia đình cô bé lo lắng nếu tự ý lấy ra sẽ làm tổn thương bên trong mũi hoặc làm cho tình hình tệ hơn nên ngay lập tức đưa con gái đến bệnh viện. 

Thời điểm được đưa vào cấp cứu, mắt trái của Yoyo đã không thể mở ra được, cô bé dần thiếp đi và rơi vào hôn mê. 

Bác sĩ Hứa Phong, phó khoa mắt, bệnh viện nhi Tây An cho biết: "Phần đũa bị gãy chèn vào lỗ mũi bên phải và đâm vào hốc mắt. Đũa nằm sâu bên trong nên không nhìn thấy được nhưng khi sờ nắn vào sẽ cảm nhận được". 

Bác sĩ cho biết tình trạng của Yoyo không quá nghiêm trọng và cần phải làm phẫu thuật khẩn cấp để lấy đầu đũa ra. Sau cuộc phẫu thuật khoảng 30 phút, bác sĩ vui mừng thông báo với gia đình bệnh nhân rằng khúc đũa gãy dài 3,5cm đã được lấy ra thành công. 

May mắn nhất là chiếc đũa không gây tổn thương đến nhãn cầu của bé gái. Hiện tại Yoyo đang phục hồi khá tốt và đã được xuất viện. 

Mẹ Yoyo bàng hoàng chia sẻ: "Trước đây tôi đã từng xem bản tin thời sự nói về đứa trẻ nghịch đũa bị té và đâm vào người, tôi không ngờ có ngày tai nạn như vậy lại xảy ra với con gái mình". 

"Khi trông trẻ con, nhất định không để trẻ chơi với những thứ nguy hiểm này. Phải thật cẩn thận với tất cả những thứ có khả năng gây tai nạn. Vụ việc lần này thật sự dạy cho chúng tôi một bài học quá lớn". 

Bác sĩ Hứa nhắc nhở thêm: "Trẻ em con có khả năng bắt chước rất mạnh. Trong cuộc sống hàng ngày, cố gắng không để trẻ chơi nghịch dao, kéo, bút, đũa... và tuyệt đối không cho chạy khi cầm những đồ vật này. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, bố mẹ cần dùng băng gạc để bảo vệ vết thương rồi khẩn trương đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời. Quá trình di chuyển trẻ cũng phải cẩn thận, tránh va đập và chuyển động mạnh để không gây ra tổn thương thứ cấp". 

(Nguồn: kankanews)  

    Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

qc-mypoint