4 dấu hiệu cho thấy trẻ bú quá no, mẹ cần biết để điều chỉnh

Moon 2021-12-08 12:50
- Khi thấy bé có 4 dấu hiệu này, nghĩa là mẹ đã cho bé bú quá no đấy. Mẹ nên điều chỉnh lại nhé.

1. Trẻ bú quá no thường xuyên ọc sữa

Việc uống quá nhiều sữa làm cho dạ dày của trẻ khó chịu. Nếu trẻ thường xuyên ọc sữa vào những lúc bình thường thì rất có thể là do trẻ bú quá no. Trẻ con thường chưa có khả năng tự lượng được lượng sữa bú vào, nếu mẹ còn cho bú, bé vẫn sẽ bú tiếp. Nếu tình trạng ọc sữa thường xuyên diễn ra, mẹ hãy giảm lượng sữa cho bé bú mỗi cữ và theo dõi.

4 dấu hiệu cho thấy trẻ bú quá no, mẹ cần biết để điều chỉnh

2. Trẻ sơ sinh thường xuyên bị nấc cụt

Sau khi ăn xong, trẻ nhỏ và người lớn đều giống nhau, sẽ bị nấc nhiều. Nếu bạn nghe thấy tiếng nấc thường xuyên sau khi trẻ bú xong, rất có thể đó là do trẻ uống quá nhiều sữa. Vì vậy, sau khi nghe tiếng nấc của trẻ, bạn nên giảm lượng sữa xuống kịp thời, có lợi hơn cho sức khỏe của trẻ.

3. Bé bị đầy hơi có thể là dấu hiệu trẻ bú quá no

4 dấu hiệu cho thấy trẻ bú quá no, mẹ cần biết để điều chỉnh

Có những điểm giống nhau giữa tình trạng đầy hơi của trẻ nhỏ và tình trạng đầy hơi của người lớn, đặc điểm dễ thấy nhất là bụng của trẻ sẽ phình to và cứng. Khi tắm hoặc thay quần áo, sờ bụng trẻ, nếu thấy bụng trẻ căng phồng thì có thể trẻ đã bú quá no, tiêu hóa chưa kịp và bị đầy hơi. Sau khi trẻ hết đầy hơi nên giảm cữ bú cho trẻ giúp con dễ chịu hơn.

4. Em bé khóc không có lý do

Trẻ sơ sinh thường khóc khi đói, hoặc trẻ có thể khóc khi cảm thấy bụng khó chịu. Khi trẻ không khỏe sẽ không có cách nào diễn đạt thành lời, chỉ có thể biểu hiện qua tiếng khóc. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy sự bất thường của trẻ, hãy nghĩ lại xem lượng sữa bạn cho trẻ bú có nhiều không.

Nhìn chung thực tế khả năng tiêu hóa của trẻ có hạn, các mẹ phải quan sát nhiều hơn và ghi nhớ chế độ dinh dưỡng, ăn uống của trẻ thì mới có thể cho trẻ ăn một cách khoa học, lành mạnh.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint