4 đặc điểm đàn ông thường dễ sinh con gái

Ngọc Huyền 2022-01-14 09:05
- Hóa ra đàn ông dễ sinh con gái là do những nguyên nhân dưới đây.

Đàn ông lớn tuổi

Đàn ông có 4 đặc điểm này thường dễ sinh con gái

Theo nghiên cứu, đàn ông lớn tuổi có nhiều khả năng sinh con gái hơn. Tuổi tác tăng lên sẽ làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới, đồng thời nội tiết tố sinh lý thay đổi theo độ tuổi khiến việc bài tiết kiềm trong cơ thể giảm dần theo từng năm. Số lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ở nam giới giảm dần. Vì vậy khả năng đàn ông lớn tuổi sinh con gái ngày càng cao.

Đàn ông thường xuyên tập thể dục

Đàn ông có 4 đặc điểm này thường dễ sinh con gái

Các chuyên gia y tế về cơ quan sinh sản đã khẳng định đàn ông tập thể dục thường xuyên sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit lactic trong cơ, làm tích tụ một lượng lớn axit. Ngoài ra, thường xuyên tập thể dục sẽ nạp nhiều năng lượng. Và những năng lượng này có tính axit sẽ làm cho toàn bộ cơ thể có tính axit, không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng Y.

Đàn ông thường làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao

Đàn ông có 4 đặc điểm này thường dễ sinh con gái

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng Y và tinh trùng X có những đặc điểm riêng. Tinh trùng Y bơi nhanh nhưng tuổi thọ ngắn và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Tinh trùng X bơi chậm nhưng tuổi thọ cao hơn và không dễ “chết” như tinh trùng Y. Nếu bạn làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, chẳng hạn như bếp nấu gần bếp thì chất lượng và số lượng tinh trùng Y trong cơ thể sẽ giảm. Và tỷ lệ tinh trùng X sẽ tăng lên, dễ sinh con gái hơn.

Đàn ông hút thuốc

Đàn ông có 4 đặc điểm này thường dễ sinh con gái

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người hút thuốc sẽ dễ sinh con gái hơn. Nếu bố hút hơn 20 điếu thuốc lá mỗi ngày và mẹ hút hơn 5 điếu thuốc lá mỗi ngày thì khả năng sinh con gái cao hơn nhiều so với con trai. Đó là do hút thuốc lá có thể khiến cơ thể người mẹ có những thay đổi nhất định và làm tinh trùng Y của nam giới bị tổn thương.

Ngọc Huyền – Theo sohu