3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng lớn hệ miễn dịch càng khỏe mạnh

Moon 2021-11-24 16:19
- Nếu bạn thấy bé sơ sinh nhà mình có 3 bộ phận này trên cơ thể lớn hơn thì có thể khả năng miễn dịch của bé cũng tốt hơn đấy.

Khung xương lớn

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng lớn hệ miễn dịch càng khỏe mạnh

Trong khoa học, bộ xương người càng lớn thì nhìn chung càng khỏe mạnh. Các nhà khoa học Đan Mạch đã thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực này và phát hiện ra rằng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và tổng tỷ lệ tử vong của những người chân to thấp hơn nhiều so với những người chân nhỏ. Điều này cũng tương tự với người có khung xương lớn hơn.

Tai lớn

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng lớn hệ miễn dịch càng khỏe mạnh

Người xưa có câu: "Tai lớn có tướng làm quan". Tuy chỉ là lời đồn thổi, không biết sau này bé có làm nên chuyện lớn hay không nhưng đối với khoa học thì nhìn tai có thể thấy được tình trạng của thận. Nếu tai của trẻ to và tròn, điều đó có nghĩa là thận hoạt động tốt, năng lượng của trẻ rất mạnh mẽ và nhờ đó sức đề kháng cũng cao hơn.

Mũi to

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng lớn hệ miễn dịch càng khỏe mạnh

Một nghiên cứu của Đại học Iowa, Hoa Kỳ cho thấy mũi càng lớn càng ít hít phải bụi và các chất ô nhiễm khác, đồng thời khả năng chống lại vi trùng có hại cũng mạnh hơn. Vì vậy, những người có mũi to hiếm khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm. Kích thước của mũi có liên quan rất nhiều đến việc thở. Mũi rộng và sống mũi cao chứng tỏ cơ quan hô hấp của trẻ phát triển tốt, có thể hít thở đủ không khí. Nếu mũi nhỏ, chứng tỏ chức năng thở còn yếu, đôi khi sẽ có hiện tượng khó thở, tức ngực.

Nhìn chung khi sinh ra, cha mẹ nhìn thấy con mình có một số bộ phận lớn hơn có thể cảm thấy không hài hòa về tổng thể. Tuy nhiên mỗi bộ phận lại có những vai trò khác nhau với cơ thể. Do đó thay vì không vui hay chê bai, người lớn nên dạy trẻ cách thích nghi và nếp sống khoa học, khỏe mạnh.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint