Ngôi nhà với khu vườn đẹp như tranh, tự làm sạch không khí 20 phút một lần thích mê

Ngọc Huyền 2023-05-30 11:18
- Ngôi nhà ở Mỹ được bao quanh bởi một khu vườn với cây xanh và thảm cỏ ấn tượng, trang bị hệ thống làm sạch không khí thường xuyên và sử dụng vật liệu, sơn thân thiện với môi trường.

Tọa lạc tại 88 Đường Old Saugatuck, Norwalk, Connecticut (Mỹ), ngôi nhà được xây dựng tuân thủ tiêu chuẩn xanh 100% trong suốt 26 năm qua, không sử dụng hóa chất, thuốc diệt côn trùng hay thuốc trừ sâu trong khu vườn. Chủ nhân trước đây của căn nhà đã chú trọng đến việc tiết kiệm năng lượng và sử dụng vật liệu không độc hại, nhằm mang đến một môi trường không khí trong lành cho những người cư ngụ bên trong.

Ngôi nhà không hóa chất, làm sạch không khí 20 phút một lần

Đây là một nơi cư trú tuyệt đẹp, không gây ô nhiễm.

Ngôi nhà này có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm và một gara ô tô, được trang bị đầy đủ tiện nghi. Với tông màu chủ đạo là xám và trắng, kết hợp với những chi tiết vàng, căn nhà không quá xa hoa, lộng lẫy nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và luôn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ các ô cửa.

Ngôi nhà không hóa chất, làm sạch không khí 20 phút một lần

Với mong muốn tạo ra môi trường sống trong lành, căn nhà được trang bị một hệ thống thông gió chuyên dụng, trao đổi không khí trong nhà với không khí trong lành ngoài trời sau mỗi 20 phút. Hệ thống này sẽ lọc bỏ các chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa, nấm mốc, lông và các tác nhân gây dị ứng khác từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng được trang bị một hệ thống hút bụi trung tâm để ngăn bụi tỏa vào không khí khi hút bụi.

Ngôi nhà không hóa chất, làm sạch không khí 20 phút một lần

Hệ thống thông gió chuyên dụng trao đổi không khí trong nhà với không khí trong lành ngoài trời sau mỗi 20 phút.

Ngôi nhà này được xây dựng một cách cẩn thận để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và giảm tác động đến môi trường. Ví dụ, tủ gỗ phong được làm từ đá cứng tùy chỉnh và đã nhận chứng nhận FSC (Hội đồng Quản lý Rừng bền vững), đảm bảo nguồn gỗ được khai thác bền vững. Tủ không có ván dăm bên trong và không sử dụng lớp hoàn thiện chứa formaldehyde.

Ngôi nhà không hóa chất, làm sạch không khí 20 phút một lần

Tủ gỗ phong được làm từ đá cứng tùy chỉnh và đã nhận chứng nhận FSC (Hội đồng Quản lý Rừng bền vững)Ngôi nhà không hóa chất, làm sạch không khí 20 phút một lần

Nhà bếp và phòng khách

Căn nhà cũng trang bị một nhà để xe có trạm sạc cho xe điện và hệ thống lọc không khí tự động. Mỗi khi xe đỗ vào, hệ thống lọc sẽ tự động kích hoạt trong 20 phút để loại bỏ khói độc hại. Đồng thời, nhằm giảm trường điện từ, các dây cáp bọc kim loại được sử dụng thay cho vỏ bọc phi kim loại.

Ngôi nhà không hóa chất, làm sạch không khí 20 phút một lần

Trên một khu đất rộng hơn 4.600m2, gia chủ đã trồng cây thông và nhiều loại khác nhằm mục đích lọc, loại bỏ khói xe hơi, bụi bẩn từ đường phố. Hơn nữa, hệ thống thoát nước mưa của ngôi nhà được thiết kế để lọc các chất ô nhiễm trước khi chảy vào hệ thống thoát nước. 

Ngọc Huyền – Theo inhabitat

4 bài tập massage giúp mũi tròn to 'củ tỏi' thành cao thẳng, thon gọn như gái Tây