Chàng trai bán hai ngôi nhà ở thành phố, vào rừng làm nhà gỗ ở ẩn

Ngọc Huyền 2023-06-08 21:29
- Chàng trai 31 tuổi quyết định từ bỏ công việc, bán hai ngôi nhà ở London và mua một mảnh đất trong rừng trên trang eBay, tự xây dựng một căn nhà gỗ với chi phí khoảng 5.000 USD.

Kris Harbour từng có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước, với một công việc tốt, một căn hộ và một ngôi nhà ở London. Tuy nhiên, anh luôn cảm thấy mệt mỏi và không hài lòng với tình hình hiện tại.

Vào một ngày, Kris tình cờ phát hiện một mảnh đất rộng 7,4 ha ở vùng nông thôn xứ Wales được rao bán trên trang eBay. Anh quyết định nghỉ việc, bán hai ngôi nhà và mua lại mảnh đất, tự xây nhà rồi dọn về đó sinh sống. Hiện tại, Kris đang cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Sau 18 tháng di chuyển liên tục giữa London và xứ Wales, với chi phí khoảng 5.000 USD, 1000 giờ làm việc miệt mài, cùng sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè, ngôi nhà mơ ước của Kris Harbour cuối cùng cũng hoàn thành.

Kris chia sẻ: “Ban đầu, gia đình tôi cho rằng ý tưởng này là điên rồ. Vì cuộc sống của tôi đang khá tốt, có công việc ổn định và một ngôi nhà đẹp. Tuy nhiên, với tôi, đây là một quyết định tuyệt vời và không mất quá nhiều thời gian để mọi người trong nhà nhận ra điều đó”.

Khoảng 90% ngôi nhà được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên, tái chế hoặc tái sử dụng. Phương pháp xây dựng căn nhà độc đáo này là chồng các cây gỗ lên nhau và trát bằng vữa. Vữa được sử dụng là hỗn hợp đất sét, cát và rơm.

Ngôi nhà hoàn toàn tự cung tự cấp với hệ thống điện và nước độc lập. Năng lượng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời. Khi trời tối và pin mặt trời không đủ cung cấp điện, Kris Harbour sẽ dựa vào hệ thống thủy điện được tạo ra từ dòng suối gần đó.

Bồn tắm được đặt gần cửa sổ, tạo ra không gian thư giãn thú vị. Cánh cửa này đã được Kris nhận lại từ hàng xóm của mẹ anh khi họ quyết định thay cửa mới và không cần dùng đến nữa.

Khu vực bếp được thiết kế cửa sổ phía trước, giúp Kris thoải mái ngắm nhìn khung cảnh hoang dã xung quanh.

 

Trên mái có giếng trời để đưa ánh sáng và không khí tự nhiên vào trong nhà.

Kris xây thêm một xưởng gỗ để phục vụ cho những công trình thủ công của mình.

Kris cho hay: “Tôi từng có một cuộc sống khá bình thường ở London. Mỗi ngày, tôi thức dậy, đi làm, và cuối tuần gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình không có đủ thời gian để làm những điều mình thích. Phải dành 2/3 cuộc đời cho công việc, tôi ít có thời gian dành cho bạn bè và những hoạt động yêu thích. Tôi không muốn tiếp tục sống theo cách đó nữa”.

Dù đôi lúc bị tỉnh giấc bởi tiếng kêu của dơi và bị chuột làm phiền, Kris Harbour vẫn hài lòng với ngôi nhà gỗ của mình và không bao giờ nuối tiếc về cuộc sống ở thành phố trước đây. Anh nói thêm: “Khi mới chuyển đến, tôi từng nghĩ đây sẽ là một thử thách lớn. Cuộc sống sẽ khá cô đơn và không có nhiều niềm vui. Tuy nhiên, bây giờ, tôi thật sự thích cuộc sống này. Tôi không bao giờ hoài nghi về quyết định của mình hoặc lý do tại sao mình đã làm điều đó. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.

Kris hi vọng ngôi nhà có thể tồn tại được 20 năm và thậm chí lâu hơn nếu được bảo trì thường xuyên. Anh sẽ sống ở đây một vài năm để hiểu rõ về khí hậu, thời tiết ở vùng đất này, từ đó xác định được vị trí phù hợp nhất để xây một nhà xưởng lớn hơn và một ngôi nhà hai tầng để sống tại đây trong quãng đời còn lại.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để phục vụ quán karaoke