Vì chiếc áo ngực của đồng nghiệp trong va ly sau chuyến công tác đầu năm mà vợ tôi khóc lóc um lên đòi ly hôn

Emdep.vn - Tôi định thần lại nhưng vẫn không hiểu sao chiếc áo đó lại có trong valy của mình. Giải thích thế nào vợ tôi cũng không chịu hiểu.

Tôi đang lâm vào tình huống vô cùng khó xử. Đó là bản thân tôi không hề ngoại tình, nhưng dù giải thích thế nào vợ tôi cũng không chịu hiểu. Cô ấy còn nằng nặc đòi sẽ ly hôn với tôi dù chỉ vừa qua Tết được vài ngày.

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện tại đang làm chuyên gia phân tích tài chính cho một công ty kế toán. Hàng tháng thu nhập của tôi khá cao nên tôi đã thuyết phục vợ ở nhà nội trợ và chuyên tâm chăm sóc con cái. Các bạn biết rồi đấy, đàn ông đang ở độ tuổi như tôi, có công việc và mức lương đáng mơ ước nên xung quanh tôi không thiếu những cô gái vây quanh.

Vì chiếc áo ngực của đồng nghiệp trong va ly sau chuyến công tác đầu năm mà vợ tôi khóc lóc um lên đòi ly hôn

 Cô ta vừa khóc vừa dằn mặt tôi: “Tôi nhất định sẽ không quên những gì mà anh nói ngày hôm nay”. Ảnh minh họa

Thú thật tôi chưa từng ngoại tình. Dù gặp nhiều người phụ nữ trẻ đẹp và dịu dàng hơn vợ nhưng tôi cũng không đánh mất mình. Đôi khi tôi còn đưa vợ đến các bữa tiệc trong công ty để cô ấy khỏi nghi ngờ, ghen tuông bóng gió. Vợ tôi có tính hay ghen, đã vậy cô ấy còn mang trong mình tự ti không có việc làm nên lúc nào tôi cũng phải dè chừng và nhắc nhở bản thân không được làm gì để cô ấy hiểu lầm.

Vậy mà có những chuyện ngay cả tôi cũng khó lý giải. Chuyện là ở công ty tôi, có một cô gái quý mến và ngỏ lời yêu tôi. Cô ấy nói chỉ cần là người phụ nữ trong bóng tối và cô ấy cũng sẵn sàng chấp nhận một cuộc sống không danh phận.

Tôi biết chứ, thật ra cô ta chỉ nhìn vào túi tiền và địa vị của tôi chứ không yêu thương tôi thật lòng. Tuy nhiên, tôi cũng từ chối cô ta ở mức độ nhẹ nhàng vì nghĩ bản thân cô ta cũng là phụ nữ. Bị đàn ông từ chối nhất định đã khiến cô ta tổn thương lòng tự trọng. Tôi còn nhớ hôm đó, cô ta vừa khóc vừa dằn mặt tôi: “Tôi nhất định sẽ không quên những gì mà anh nói ngày hôm nay”.

Khoảng thời gian sau đó tôi liên tục giữ khoảng cách với cô ta. Dần dần, tôi cũng quên đi chuyện đó và không kể với vợ vì sợ cô ấy suy nghĩ nhiều lại gây ra hiểu lầm. Tưởng chuyện này đến đây là chấm dứt, ai ngờ cô gái ấy mưu mô hơn tôi tưởng.

Mùng 6 Tết vừa rồi, tôi được cử đi công tác ở Hà Nội 4 ngày. Oái oăm thay, trợ lý đi cùng tôi lại là cô gái mà tôi vẫn luôn né tránh. Suốt cả chuyến đi, chúng tôi ít nói chuyện với nhau. Có chăng cũng chỉ là vài lần đi ăn cùng đối tác. Tôi vốn là người có tửu lượng kém, uống được vài ly rượu đã say ngất ngây. Vì thế mấy lần đi tiếp đối tác, cô ta đều là người dìu tôi về phòng ngủ khách sạn.

Vì chiếc áo ngực của đồng nghiệp trong valy mà vợ tôi đòi sẽ ly hôn

Tôi định thần lại nhưng vẫn không hiểu sao chiếc áo đó lại có trong valy của mình. Ảnh minh họa

Hôm qua là ngày tôi trở về nhà sau chuyến công tác Hà Nội. Thấy bố về, hai con tôi ríu rít chạy ra hỏi quà. Tôi mệt sau chuyến công tác dài nên nói vợ và các con tự lục valy để lấy quà sau đó leo lên giường nằm nghỉ. Một lúc sau, tôi thấy vợ vừa khóc thút thít vừa cầm chiếc áo ngực cũ ném vào mặt tôi và hỏi đó là của ai mà lại nằm trong đáy valy của tôi.

Tôi định thần lại nhưng vẫn không hiểu sao chiếc áo đó lại có trong valy của mình. Giải thích thế nào vợ tôi cũng không chịu hiểu. Cô ấy nằng nặc đòi ly hôn và cho rằng tôi phản bội cô ấy.

Chiếc áo đó đã cũ nên tôi cũng không thể chống chế là tôi mua tặng vợ được. Nghĩ kỹ lại, tôi chắc chắn trong lúc tôi say, đồng nghiệp của tôi đã lén nhét vào đáy valy rồi. Không ngờ cô ta lại mưu mô đến thế. Còn tôi bây giờ cũng rối trí quá, phải giải thích thế nào để vợ tôi hiểu là tôi không làm gì có lỗi với cô ấy đây?

 Viết Thanh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm