Phải lòng hoa có chủ, yêu tiếp hay là dừng?

Emdep.vn - Trái đất vẫn quay và các cô gái cô đơn vẫn sẽ tiếp tục phải lòng đàn ông có vợ. Tôi cũng chẳng là ai cụ thể để khuyên bạn nên học cách kiềm chế cảm xúc của mình. Chỉ có thể âm thầm truyền lại cho bạn một bí kíp đơn giản...

Không phải một bông hoa xinh xắn, tươi đẹp. Không phải một bông hoa mỏng manh, giàu xúc cảm. Bông hoa đó, thực ra, là một đấng mày râu. Đơn giản tôi chỉ là một người thích hoa mỹ cho những hình dung của mình.

Có một thực tế éo le là phụ nữ sau khi kết hôn thường không mấy để tâm đến ngoại hình của mình và dần dà giống như một dải lụa để lâu ngày không là lượt. Trái lại, đàn ông sau khi lập gia đình lại nhanh chóng trở nên đầy phong độ, đầy đặn, và có sức hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

Một người đàn ông đĩnh đạc, dù chỉ đóng bộ quần âu và một chiếc áo phông đơn giản, ngồi chơi hay cười đùa với một đứa bé con, dường như là hình ảnh quyến rũ và ấm lòng hơn rất nhiều hình ảnh một bà mẹ bỉm sữa, mặc tạm một bộ đồ ngủ, chạy theo chăm bón cho đứa con nhỏ đang mải chơi. Đàn ông bế con cũng hấp dẫn hơn nhiều phụ nữ tay bồng tay bế.

Ngang trái làm sao.

Phải lòng hoa có chủ

Dĩ nhiên, câu chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đó, nếu không có một ngày, phụ nữ dần lấy lại được quyền bình đẳng của chính mình. Sự xuất hiện của phái yếu ở các vị trí quan trọng trong xã hội, doanh nghiệp ngày một tăng. Nhận thức về tự do của nữ giới về gia đình, cuộc sống, tài chính ngày một rõ rệt. Ý thức về việc tìm một người đàn ông hoàn hảo dành cho mình luôn đặt tiêu chí chọn chồng hay người yêu lên cao chót vót. Cao tới độ, dường như, chỉ những đấng mày râu đã đuề huề gia thất mới có thể đáp ứng được.

Đơn giản, những đấng mày râu đó, họ đã từng trải và can qua đủ nhiều, để biết cách tân trang bản thân, biết cách chiều chuộng người bạn đời có đôi phần khó tính, biết cách nghĩ cho sự nghiệp, cho tương lai, biết cách tỏ ra chín chắn và đáng tin trong mắt mọi người.

Và rồi, những chuyện tình bắt đầu.

Phải lòng hoa có chủ

Yêu một người đã có gia đình. Dù ít hay nhiều, bạn, những cô gái vô tình đọc được những dòng này, cũng phải gật đầu thừa nhận rằng ít nhất một lần, đã từng rung động hình ảnh những ông bố trẻ phong độ, tâm lý, trên màn ảnh hoặc ngoài thực tế.

Đó là một thứ cảm xúc lẫn lộn giữa ngang trái, bứt rứt, tủi thân, tiếc nuối, kì vọng xen lẫn thất vọng, đợi mong, chối từ, chạy trốn nhưng cũng đầy ham muốn, bất chấp – những cảm xúc mà chỉ có một mối quan hệ với người đã có vợ mới đủ sức mang lại cho bạn.

Với tất cả những giá trị đạo đức được truyền dạy trong suốt hơn hai mươi năm, bạn đủ lí trí để hiểu đó là thứ tình cảm sai trái, thứ tình cảm bạn tuyệt nhiên không được cho phép mình cảm nhận bằng mọi giá. Nhưng, tình yêu mà, bạn chẳng thể cấm con tim mình rung động, dù là vô tình hay cố ý trong nhận thức về việc người đó đã kết hôn hay chưa.

Bạn đặt mình giữa ranh giới mong manh giữa việc yêu hay dừng, tiếp tục rung động hay không, tiếp tục nuông chiều bản thân với những buổi hẹn hò không tên hay cắn răng ra đi đầy tiếc nuối. Bạn thừa hiểu một mối quan hệ vốn chẳng có ‘bắt đầu’ nên cũng chẳng bao giờ gọi là ‘chia tay’. Tình cảm cứ mãi ở đấy, như một lời thách thức đầy ngang nhiên, xem bao giờ bạn đủ can đảm để chạm vào nó. Bạn có thể chạy trốn, nhưng con tim từ lâu, đã lại chẳng nghe lời chính bạn.

Và, bạn cũng đủ hiểu…

…nếu người đó gật đầu, bạn sẽ tự đặt ngược lại câu hỏi: ‘Nếu có thể rời khỏi người đầu gối tay ấp hiện tại, liệu có khi nào người ta cũng sẽ đối xử với mình như vậy?’

…còn nếu, người đó không chọn bạn, dĩ nhiên, bạn vẫn giữ được trong lòng mình hình ảnh một ‘soái ca’ hoàn hảo, nhưng lại chỉ để ngắm mà thôi.

Phải lòng hoa có chủ

Thực sự thì, luôn có lí do để người ta gọi nó là một mối quan hệ đi đến ngõ cụt. Bởi vốn ngay từ đầu, khi thứ cảm xúc trái ngang đó của bạn xuất hiện, nó đã báo hiệu một điểm kết thúc chắc chắn xảy đến, dù nhanh hay chậm.

Mọi đấng mày râu đều khá nghiêm túc với lựa chọn kết hôn của mình. Phái mạnh thường chọn bạn đời theo lí trí, theo tiêu chuẩn. Cảm xúc, nhiều lắm, chỉ chiếm 50% vai trò trong quyết định đó. Vậy nên, một khi đã tốn kha khá gia tài để rước về một cô gái, ghi tên vào trong gia phả, chẳng dễ dàng gì để họ rời xa lựa chọn an toàn đó.

Dù cảm xúc hay những quan tâm dành cho bạn ấm áp như thế nào trong từng khoảnh khắc ấy, câu trả lời cuối cùng bạn nhận được vẫn sẽ là: ‘Anh xin lỗi, nhưng phải là cô ấy...’

Dù ở bên bạn, những lời phàn nàn về ‘người phụ nữ đó’ sẽ liên tục được sẻ chia, nhưng để đợi được đến ngày bạn nhìn thấy tận mắt lá đơn li dị có đầy đủ chữ kí, bạn sẽ phải là một người cực kì cực kì may mắn, hoặc cực kì cực kì đúng thời điểm. Mà, thực sự thì, bạn có chắc, khi nhìn thấy thành quả đó, bạn sẽ sẵn sàng tiến đến với người đàn ông vừa từ bỏ chính gia đình của mình ấy?

Phải lòng hoa có chủ

Trái đất vẫn quay và các cô gái cô đơn vẫn sẽ tiếp tục phải lòng đàn ông có vợ. Tôi cũng chẳng là ai cụ thể để khuyên bạn nên học cách kiềm chế cảm xúc của mình. Chỉ có thể âm thầm truyền lại cho bạn một bí kíp đơn giản như thế này:

Mọi mối quan hệ với đàn ông có vợ đều cần một thời điểm để kết thúc. Bạn cần kế hoạch, chuẩn bị về tâm lý cũng như thời gian, và hoàn thành mọi mục tiêu trước kì hạn đó thật xuất sắc. Sau đó, uống một liều trợ tim thật mạnh và dũng cảm ra đi. Gói chặt những kí ức đã có, bước tiếp trên con đường chỉ còn mình bạn, tiếp tục nuôi niềm tin rằng, vẫn còn ai đó đang chờ bạn ngoài kia.

Lê Di

(Ảnh sưu tầm)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm