Ngoại tình ở nơi chẳng ai ngờ đến!

2015-09-04 12:31
- Như tình báo có câu “nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất!” Thụy và Dũng đã ngoại tình với nhau ở nơi mà chẳng ai ngờ đến!

 

Thụy là một bà nội trợ chính hiệu. Lấy chồng từ thuở 20. Cái tuổi ngây thơ vẫn còn chưa chạm đất thế mà cô đã “cả gan” lấy chồng chỉ vì đơn giản là, chẳng lấy trước thì lấy sau, khổ trước rồi sướng sau cũng được, đàn bà ai mà chẳng phải lấy chồng! Tư tưởng có vẻ rất thấm nhuần về đạo làm vợ, lại thêm cái tính dịu dàng có khi đến mức cam chịu của mình rất phù hợp để lấy một người thích đi mây về gió như Minh.

Minh là dân quay phim, số ngày anh đi làm nó dài đến nỗi Thụy có thể đếm được số ngày chồng mình ở nhà với vợ con. Được cái, Thụy đúng chuẩn mẫu đàn bà nội trợ, suy nghĩ đơn giản, thậm chí vô tâm với chồng mình. Minh làm nghệ thuật, tiếp xúc nhiều với phụ nữ, thậm chí hơn một lần Thụy bắt được quả tang những tin nhắn mùi mẫn mà mấy cô diễn viên với chồng mình tán tỉnh nhau, nhưng qua lời giảo hoạt của Minh và với sự an phận, đơn giản của mình, Thụy kệ!

Ngoại tình ở nơi chẳng ai ngờ đến!

Lấy nhau có 5 năm nhưng nhiều khi trông Thụy cứ như hơn 30 tuổi. Lúc nào cũng úi xùi, đầu tóc búi một túm lên đầu như tổ quạ, trước còn con gái xinh đẹp mơn mởn là thế, giờ trông chả khác gì mẹ mướp, cả ngày mặc một bộ pizama như các cụ đi tập dưỡng sinh, đưa con đi học rồi về nhà dọn dẹp xem phim truyền hình dài tập, bạn bè thì trước kia vốn đã ít, giờ chúng nó cũng theo chồng bỏ cuộc chơi hoặc bận việc này việc kia nên chẳng có thời gian mà tụ tập giao lưu. Hàng xóm thì đóng cửa nhà nào biết nhà nấy, có khi ở cùng một tòa nhà mà cả năm không nhìn thấy mặt nhau bao giờ. Chồng đi làm về thì may ra cả nhà lái xe đi chơi ngoài đường, không thì tối cô cho con xuống sân chơi của bọn trẻ con chơi đến khi nào mệt thì cho thằng bé về nhà, cuộc đời của một bà nội trợ tuổi 25 cứ trôi qua nhạt nhẽo như thế!

Hôm ấy, Thụy đưa con xuống công viên nhỏ trước nhà chơi như mọi lần thì gặp Dũng cũng đưa con đi chơi, cả hai cùng đứng trong thang máy, hai đứa trẻ con gặp nhau đã chào hỏi chọc ghẹo nhau ngay trong thang máy nên hai bố mẹ cũng mỉm cười giao đãi vài câu. Lúc này Thụy mới biết Dũng là hàng xóm cùng tòa nhà ở tầng dưới. Cả hai cùng cho con xuống khu vui chơi để chúng tự chơi với nhau và trò chuyện giao đãi.

Ngoại tình ở nơi chẳng ai ngờ đến!

Qua câu chuyện Thụy mới biết Dũng đang gà trống nuôi con vì vợ Dũng nhận được một cơ hội đi tu nghiệp ở nước ngoài 1 năm và cô ấy quyết  định để chồng con ở nhà và đi, Dũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của vợ. Anh ở cùng mẹ và chăm con chờ vợ về, thoắt cái cũng đã gần 1 năm.

Câu chuyện của hai ông – bà nội trợ bỗng trở nên gần gũi bởi câu chuyện chăm con và lý tưởng sống. Dũng là chuyên viên kiểm toán, công việc ổn định và ít có xu hướng đấu đá, nhìn chung là an phận, Thụy thì bao năm vẫn vậy, cuộc sống quanh quẩn xó nhà chẳng muốn ra ngoài. Cả hai như tìm được sự đồng điệu nên nhanh chóng trở nên thân thiết, ngày nào cũng chát chít và tối lại cho con đi chơi.

Dần dần, Thụy bắt đầu nhận thấy bản thân mình có những tình cảm khác là với người hàng xóm và Dũng cũng không ngoại lệ. Cái khu vui chơi của bọn trẻ giờ thành một cái cớ chính đáng để hai người hò hẹn, ngay cả việc chồng Thụy có về nhà. Thụy trước kia vốn đã không quan tâm chồng đi đâu làm gì, chỉ cần hàng tháng đóng góp tiền nuôi vợ con là được, giờ có thêm chút tình cảm bên ngoài, cô càng lơ là chồng. Điều đó khiến Minh bắt đầu sinh nghi…

Ngoại tình ở nơi chẳng ai ngờ đến!

Khi mà Minh phát hiện ra dấu hiệu lạ thường của vợ khi Thụy bỗng dưng trở nên gọn gàng, to son điểm phấn và khuôn mặt lúc nào cũng roi rói dù cho cả tháng chồng chẳng đụng đến người thì cũng là lúc hai ông - bà nội trợ đã rủ nhau đi nhà nghỉ hẹn hò thay vì tình tự tại khu vui chơi của lũ trẻ. Trận đánh ghen kinh hoàng sau khi Minh đã rình rập và theo dõi vợ tại nhà nghỉ khiến cho cả nhà nghỉ náo loạn. Minh như con thú bị thương lao vào ẩu đả với Dũng, cầm kéo cắt trụi cả tóc vợ rồi chửi bới lăng mạ không tiếc lời. Lễ tân trong nhà nghỉ nhảy vào can thì Minh càng hung hăng hơn, Dũng lao ra che chắn, bảo vệ cho Thụy thì bị Minh xông phi đạp bắn vào tường gãy cả xương sườn. Thụy thì thảm hại hết mức, mặt mũi sưng vều, đau đớn, nhục nhã, ê chề nên chỉ biết ôm mặt khóc…

Sau trận đánh ghen kinh hoàng đó, cả khu chung cư đều biết chuyện ngoại tình tại khu vui chơi của hai người hàng xóm, không ai bảo ai tự dưng lại nhìn nhau im lặng toan tính, có lẽ là họ cũng tự vấn đúng sai trong hôn nhân của mình. Vợ Dũng cũng nghe tin và yêu cầu ly hôn, Thụy cũng làm đơn ly hôn Minh dù anh ta không đồng ý và nói sẽ đày đọa cô đến cùng cực, Dũng muốn đi tiếp tập 2 với Thụy nhưng cô không phản hồi. Điều cô cần cho bản thân mình hiện tại là có thời gian để nghĩ về những điều đã qua và cần phải làm gì cho bản thân của mình ngày hôm nay, chứ không phải là tiếp tục trở thành vợ của một ai đó? Có thể, cô vẫn tái hôn, nhưng đó là chuyện của tương lai. Còn hiện tại, cô muốn sống cho chính mình, thay đổi bản thân mình để tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình là gì…

Mai Ka
(Theo Congluan)

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint