Hí hửng đi ăn Tết cùng người yêu, không ngờ điều tôi nhận lại là đau đớn tột cùng

2018-02-12 10:05
- Tôi đi từ bất ngờ đến ngỡ ngàng. Cô gái kia chắc chắn đã rất hạnh phúc nên mới nhận lời cầu hôn đó. Có lẽ cô ấy không biết đến sự có mặt của tôi. Tôi trở về khách sạn, nhắn cho người yêu 1 tin nhắn chia tay và ngay lập tức anh gọi điện cho tôi để thú tội.

Tôi và anh quen nhau trong 1 lần tôi ra Hà Nội công tác cách đây 2 năm. Khi ấy, tôi đã đem lòng yêu người đàn ông vừa đẹp trai lại vừa ga lăng dù chúng tôi xa nhau cả nghìn cây số. Suốt khoảng thời gian 2 năm yêu xa, tôi đã hết lòng tin tưởng người yêu và bản thân cũng giữ chừng mực với những người đàn ông khác.

Cả năm chúng tôi chỉ gặp nhau được vài đợt nghỉ lễ. Anh thường đến thăm tôi một cách bất ngờ nhưng cũng rất lãng mạn. Tôi đưa người yêu về ra mắt gia đình và bố mẹ tôi cũng rất quý anh. Nhưng bố mẹ tôi lại không ủng hộ chúng tôi đến với nhau. Phần vì bố mẹ sợ tôi sẽ lấy chồng xa, phần lại lăn tăn sợ người yêu có những tật xấu mà tôi chưa biết.

Mặc dù không được bố mẹ chúc phúc nhưng tôi vẫn lén lút qua lại với anh. Tôi chỉ hy vọng sẽ được gia đình anh đồng ý. Và chúng tôi sẽ có cái kết giống những cặp đôi khác.

Nhiều lần tôi ngỏ ý muốn được đến nhà người yêu để chào hỏi bố mẹ anh nhưng đều bị anh từ chối khéo. Anh nói bố mẹ anh rất khó tính trong vấn đề lựa chọn con dâu. Có 1 người con trai nên ông bà không muốn anh lấy vợ xa. Vì thế người yêu tôi cần thời gian để thuyết phục bố mẹ.

Hí hửng đi ăn Tết cùng người yêu, không ngờ điều tôi nhận lại là đau đớn tột cùng

Khi ấy, tôi đã đem lòng yêu người đàn ông vừa đẹp trai lại vừa galang dù chúng tôi xa nhau cả nghìn cây số. Ảnh minh họa 

Tôi đã tin tưởng và chờ đợi anh suốt 2 năm qua. Vậy nhưng anh lại lừa dối tôi và biến tôi trở thành con rối.

Tết năm nay, tôi quyết định bay ra Hà Nội để ăn Tết cùng người yêu và lấy lý do đi du lịch với bố mẹ. Tôi đã giữ bí mật và xem như đó là món quà tặng Valentine dành tặng cho anh.

Hôm nay, tôi mang bó hoa cùng hộp socola chuẩn bị sẵn và hí hửng đến nhà của người yêu. Khi tôi vừa xuống xe taxi cũng là lúc thấy người yêu từ trong nhà bước ra. Trên tay anh là 1 bó hoa hồng lớn cùng hộp quà rất to. Thấy nghi ngờ, tôi liền đi bắt xe đi theo anh.

Người yêu tôi đến 1 nhà hàng sang trọng. Bàn mà anh ngồi đã có cô gái đợi sẵn. Khi trong đầu tôi đang vấn vương rất nhiều câu hỏi thì phục vụ nhà hàng cùng dàn nhạc tiến đến. Họ mang bánh ra, hát tặng và người yêu tôi đã quỳ xuống cầu hôn cô gái mà anh đi cùng.

Tôi đi từ bất ngờ đến ngỡ ngàng. Cô gái kia chắc chắn đã rất hạnh phúc nên mới nhận lời cầu hôn đó. Có lẽ cô ấy không biết đến sự có mặt của tôi. Tôi trở về khách sạn, nhắn cho người yêu 1 tin nhắn chia tay và ngay lập tức anh gọi điện cho tôi để thú tội. Anh nói anh yêu tôi, nhưng bố mẹ lại muốn anh lấy 1 người mà bố mẹ anh quen biết. Bất đắc dĩ nên anh mới phải kết hôn với cô gái ấy.

Hí hửng đi ăn Tết cùng người yêu, không ngờ điều tôi nhận lại là đau đớn tột cùng

 Làm sao tôi có thể biến mình thành kẻ thứ 3 khi mà anh đã có gia đình chứ? Ảnh minh họa

Không những không biết sai, anh còn thuyết phục tôi làm người phụ nữ trong bóng tối của anh. Sau đó anh thề thốt và hứa hẹn khi nào có con sẽ ly hôn vợ để đến với tôi. Nghe những lời mà người yêu nói, tôi cảm thấy đắng chát quá. 

Tôi biết, đó chỉ là những lời nói dối trá của anh mà thôi. Tôi quá thất vọng về con người ấy nên đã nói chia tay. Làm sao tôi có thể biến mình thành kẻ thứ 3 khi mà anh đã có gia đình chứ? Điều đó khiến tôi cảm thấy ghê tởm anh hơn. Có lẽ đây là cái Tết buồn nhất mà tôi trải qua.

Tôi đã làm gì thế này, bỏ bố mẹ ở nhà để chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Đây là quả báo của tôi khi đã không nghe lời bố mẹ phải không?

Giấu tên

qc-epoint
loading...
qc-epoint