Chuyện vợ ngoại tình nhưng tôi vẫn muốn tha thứ, phải làm sao để em quay về?

Emdep.vn - "Về phía anh ngoài việc còn yêu vợ anh cũng nên đặt mình vào vị trí của vợ. Để tìm nguyên nhân có làm cho vợ buồn phiền điều gì không. Và khi vợ buồn vì sao lại không chia sẻ được với chồng. Mà lại chia sẻ vui buồn với cấp dưới để nảy sinh tình cảm".

 

Một độc giả Giấu tên gửi tâm sự về báo Emdep.vn mong được gỡ rối. Trong thư anh chia sẻ vẫn rất yêu vợ, muốn tha thứ cho vợ và không biết phải làm sao để vợ quay về và mong muốn nhận được lời khuyên để xây lại tổ ấm với vợ. 

Link bài: Vợ ngoại tình nhưng tôi vẫn muốn tha thứ, phải làm sao để em quay về?

Để trả lời thư của bạn đọc giấu tên tại Hà Nội về trường hợp có vợ ngoại tình, Báo Em Đẹp đã nhờ tới sự tư vấn của Tiến sỹ, Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi.

Có nên viết thư nặc danh gửi cho cơ quan vợ và tình địch?

Khi phát hiện vợ ngoại tình sẽ có hai tình huống có thể xảy ra. Trường hợp thứ nhất, người đàn ông sẽ chấp nhận chia tay vì vợ không còn chung tình. Trường hợp thứ 2, người đàn ông không muốn mất gia đình, những giá trị của gia đình. Ở trường hợp này người nam giới khi biết vợ có mối quan hệ bên ngoài sẽ buồn và giận. Họ giận nhưng vẫn muốn giữ gia đình, vì không muốn con mất mẹ.

Vì trong thư bạn đọc có nói vợ đang bị u mê do đồng nghiệp cấp dưới ảnh hưởng và quyến rũ. Muốn giữ được vợ thì anh cần phải chứng minh cho chị thấy anh vẫn rất yêu chị và trân trọng cuộc hôn nhân này.

Chuyên gia phản hồi: Vợ ngoại tình nhưng tôi vẫn muốn tha thứ, phải làm sao để em quay về?

Vợ ngoại tình chồng cũng cần phải thay đổi để chứng minh yêu vợ và giữ hạnh phúc gia đình. Ảnh minh họa.

Anh cũng phải thể hiện được rằng, anh đang rất lo lắng cho tương lai của chị. Không muốn chị chỉ vì một phút chốc u mê mà mất đi tất cả.

Vì vậy, trong trường hợp này trước khi viết thư nặc danh tố cáo mối quan hệ của vợ với cơ quan anh cần cân nhắc. “Anh viết thư với mục đích gì. Lá thư đó có giúp chị tỉnh cơn mê muội quay lại với anh không. Anh cũng phải đánh giá được việc làm đó sẽ có tác dụng như thế nào? Có làm cho chị hiểu ra vấn đề hay càng làm chị thù ghét và dấn sâu vào tình cảm đang có”.

Khi kêu gọi các lực lượng liên quan giúp đỡ như gia đình cũng phải thông báo với người trong cuộc. Việc sử dụng lực lượng bên ngoài vẫn phải tôn trọng vợ để tìm ra hướng giải quyết. Nên nói chuyện với bố mẹ ruột của vợ, để nhận được sự hỗ trợ đúng mức cho quan hệ vợ chồng.

Nhìn nhận lại vấn đề, tìm ra nguyên nhân mâu thuẫn

Nhiều năm công tác trong ngành tư vấn tâm lý tình yêu, cá nhân tôi thấy một người phụ nữ có một gia đình hạnh phúc, chồng yêu thương và 2 đứa con không dễ gì u mê. Chắc chắn trong muối quan hệ của vợ chồng họ đã có những mâu thuẫn nhất định. Nhưng trong thư không thấy anh đề cập tới. Giả định đã có mâu thuẫn khúc mắc thì cả 2 vợ chồng cần phải giải quyết mâu thuẫn đó.

Về phía anh ngoài việc còn yêu vợ, anh cũng nên đặt mình vào vị trí của vợ để tìm nguyên nhân có làm cho vợ buồn phiền điều gì không. Và khi vợ buồn vì sao lại không chia sẻ được với chồng, mà lại chia sẻ vui buồn với cấp dưới để nảy sinh tình cảm.

ngoại tình

Ảnh minh họa.

Theo tâm lý tình cảm của con người khi thấy cái đẹp sẽ rung động. Vợ chồng anh trước kia yêu nhau có rung động thì mới đi tới kết hôn. Theo thời gian tình yêu của hai vợ chồng không còn mới mẻ cũng dễ làm con người lạc lối trước tình cảm ngưỡng mộ với đồng nghiệp.

Cân nhắc hôn nhân không tình yêu có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của con cái

Trong trường hợp anh đã cố gắng thay đổi nhưng vợ không thay đổi. Nếu muốn giữ vợ thì phải chấp nhận mối quan hệ gia đình không có tình yêu mà chỉ có trách nhiệm với con cái.

Tuy nhiên, để duy trì được mối quan hệ này cả 2 vợ chồng bạn phải là những người diễn viên cực kỳ tài ba. Trước mặt con vẫn quý trọng yêu thương nhau thì gia đình không có vấn đề gì. Nhưng nếu đóng vai dở sẽ bộc lộ ra mâu thuẫn. Ở mức độ nào đó mâu thuẫn này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của con cái.

Bản thân đứa trẻ sẽ nhìn bố mẹ là tấm gương đạo đức. Trẻ càng nhỏ thì ảnh hưởng càng lớn vì tâm lý trẻ dễ hoang mang, cần tổ ấm đồng thuận của bố mẹ. Còn ở trẻ lớn sẽ ít bị ảnh hưởng hơn do trẻ đã có ý thức cá nhân để hiểu ra vấn đề.

Vì vậy, trước khi làm điều gì mong anh cân nhắc kỹ lưỡng. Chúc anh mạnh khỏe!

Ngọc Minh (ghi)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm