Chồng NGOẠI TÌNH còn ngang nhiên ra điều kiện để ly hôn khiến tôi chết sững

Emdep.vn - Chưa kể anh ta còn đòi cả vàng cưới của tôi. Trong 3 cây vàng ấy, nhà chồng tôi chỉ trao cho vợ chồng tôi được 3 chỉ. Vậy mà chồng tôi lại mặt dày đòi vàng cưới. Thật quá thất vọng.

Tôi là một người phụ nữ bất hạnh. Còn gì đau đớn hơn việc chồng mình ngang nhiên ngoại tình. Đã vậy anh ta còn trơ trẽn đến mức ra điều kiện để chấp nhận ly hôn.

Kết hôn xong, chúng tôi chuyển về nhà mẹ đẻ tôi sống. Vì nhà chồng tôi nhỏ hẹp, bố mẹ chồng lại đang cưu mang cả gia đình con trai trưởng. Thành ra vợ chồng chúng tôi chưa có nhà riêng nên chồng tôi phải chấp nhận cảnh đi ở rể.

Tôi biết, dù làm dâu hay ở rể thì cũng đều có những khó khăn riêng. Chồng tôi không hợp với mẹ tôi. Anh ta luôn chấp nhặt từng câu chữ trong lời nói của mẹ tôi. Còn mẹ tôi lại khinh thường con rể vì làm ra ít tiền và phải phụ thuộc vào nhà vợ.

Tôi là người ở giữa nên mệt mỏi vô cùng. Vừa phải làm hài lòng mẹ lại vừa phải an ủi chồng để anh ta không mặc cảm. Vậy mà cuối cùng, chồng tôi vẫn đổ lỗi rằng cuộc hôn nhân này tan vỡ và lý do khiến anh ta ngoại tình là vì tôi và gia đình nhà vợ đã chèn ép anh ta quá đáng.

Chồng ngoại tình còn ngang nhiên ra điều kiện để ly hôn khiến tôi chết sững

 Là dân kinh doanh nên với con rể, mẹ tôi cũng rất tính toán. Ảnh minh họa 

Thật tình mẹ tôi cũng có phần sai. Là dân kinh doanh nên với con rể, mẹ tôi cũng rất tính toán. Khi chồng tôi mở nhà hàng chung với bạn, anh ta có về nhà và vay tiền mẹ tôi. Hôm ấy mẹ tôi và chồng tôi đã cãi nhau rất lớn. Mẹ tôi muốn con rể vay tiền trả lãi và phải có người làm chứng đàng hoàng. Còn chồng tôi thì bức xúc vì mẹ vợ đối xử như người ngoài.

Cuối cùng không ai nhường ai. Tôi đành phải đứng ra cùng chồng ký vào tờ giấy vay nợ với tiền lãi ngang ngửa ngân hàng. Vì chuyện này mà chồng tôi không phục nên càng ngày mẹ tôi và con rể càng có nhiều mâu thuẫn.

Nhà hàng của chồng tôi mở ra làm ăn thua lỗ. Số tiền thu về được sau khi sang nhượng nhà hàng còn chưa được một nửa tiền vốn bỏ ra. Vợ chồng tôi đã nói khéo với mẹ để mẹ tôi thông cảm và không lấy lãi. Nhưng mẹ tôi lại không chấp nhận. Bà bắt chúng tôi phải trả lãi đầy đủ nếu không sẽ làm to chuyện.

Kinh doanh thua lỗ, mẹ vợ lại dồn đến đường cùng nên chồng tôi không còn muốn về nhà nữa. Anh ta chán nhà vợ, chán cả tôi đâm ra chơi bời rồi sinh tật. Anh ta ngang nhiên cặp kè gái trẻ, đã vậy còn đăng ảnh thân mật lên facebook để khoe với bạn bè. Tôi đã nhiều lần giả vờ nhắm mắt cho qua nhưng chồng càng lúc càng quá đáng. Không thể chịu đựng được nữa, tôi quyết định sẽ ly hôn.

Chồng ngoại tình còn ngang nhiên ra điều kiện để ly hôn khiến tôi chết sững

Tôi không thể tin đó là những gì mà chồng mình nói. Tôi chỉ cùng chồng đứng ra vay tiền để mẹ tôi tin tưởng chứ chưa từng được tiêu những đồng tiền ấy. Ảnh minh họa. 

Đáng ra khi tôi muốn ly hôn, chồng tôi sẽ phải quỳ xuống mà van xin tôi tha thứ. Thế nhưng, anh ta thản nhiên nói với tôi: "Nếu muốn ly hôn thì hãy chia đôi vàng cưới, tài sản. Còn nợ cũng chia đôi bao gồm cả tiền nợ với mẹ cô và tiền nợ thẻ tín dụng". 

Tôi không thể tin đó là những gì mà chồng mình nói. Tôi chỉ cùng chồng đứng ra vay tiền để mẹ tôi tin tưởng chứ chưa từng được tiêu những đồng tiền ấy. Thẻ tín dụng chồng tôi dùng để mua điện thoại, xe xịn cho người tình bây giờ cũng bắt tôi phải gánh cùng sao?

Chưa kể anh ta còn đòi cả vàng cưới của tôi. Trong 3 cây vàng ấy, nhà chồng tôi chỉ trao cho vợ chồng tôi được 3 chỉ. Vậy mà chồng tôi lại mặt dày đòi vàng cưới. Thật quá thất vọng. Tôi cứ nghĩ chồng ngoại tình đối với mình là nỗi bất hạnh lớn nhất. Nhưng đến nước này, anh ta cạn tàu ráo máng đến mức tôi không thể nhận ra. Anh ta nói nếu tôi không đồng ý điều kiện ấy thì sẽ không ly hôn mà sẽ tiếp tục sống như vậy để dằn vặt tôi và trả thù mẹ vợ. Tôi còn phải nuôi con nhỏ, làm sao có thể trả các khoản tiền kia để chồng đồng ý ly hôn đây?

Thảo Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm