Chết đứng khi người yêu tôi trở về phòng bệnh với chiếc cặp lồng cơm tôi tự tay nấu

Emdep.vn - Người yêu tôi quay trở về căn phòng bệnh viện với chiếc cặp lồng cơm mà chính tay tôi đã nấu cho anh buổi trưa. Nhìn thấy tôi, anh sững sờ đến rơi cả cặp lồng cơm.

Năm nay tôi 27 tuổi, người yêu tôi đã ngoài 30. Chúng tôi quyết định kết hôn sau hơn 2 năm tìm hiểu. Theo đúng dự tính thì chỉ còn vài tháng nữa là tôi sẽ kết hôn.

Chúng tôi vốn dĩ không phải tình đầu của nhau. Tôi và anh trước khi yêu đã trải qua vài ba mối tình. Riêng tôi thì khi chia tay, tôi không còn bất cứ liên lạc gì với những người cũ. Nhưng người yêu tôi, tôi biết anh có một mối tình từ thời sinh viên mà cho đến giờ vẫn khiến anh đau đáu.

Tôi luôn tôn trọng nên chưa bao giờ hỏi về chuyện tình của anh với người cũ. Nhưng tôi biết người yêu tôi vẫn luôn nhớ về cô gái đó.

Tôi nhớ lần ấy là mùa hè rất oi bức, sau khi hút thuốc xong, anh đã để lại chiếc gạt tàn bên cạnh giấy tờ. Tập giấy tờ của anh bén lửa và tất cả đều bốc cháy. Thế nhưng anh đã không ôm những thứ có giá trị mà liều mình chạy vào căn phòng ấy chỉ để ôm một chiếc thùng giấy carton cũ ra ngoài.

Mãi sau này tìm hiểu tôi mới biết trong chiếc thùng ấy chính là kỷ niệm của anh và người yêu cũ. Anh giữ lại tất cả những bức thư họ từng viết cho nhau và trân trọng nó còn hơn bản thân mình.

Chết đứng khi người yêu tôi trở về căn phòng bệnh với chiếc cặp lồng cơm tôi tự tay nấu

Tập giấy tờ của anh bén lửa và tất cả đều bốc cháy, thế nhưng anh đã không ôm những thứ có giá trị mà liều mình chạy vào căn phòng ấy chỉ để ôm một chiếc thùng giấy carton cũ ra ngoài. Ảnh minh họa. 

Tôi biết đó là kỷ niệm của anh. Nhưng sau lần ấy, đôi lúc tôi cảm thấy lo sợ không biết tình cảm của anh dành cho người cũ có lớn hơn tình yêu mà anh dành cho tôi không. Bởi vì cô ấy vốn là người học giỏi và tài năng nên từ lâu đã ra nước ngoài làm việc. Còn nếu cô ấy vẫn ở trong nước, có lẽ tôi sẽ không bao giờ thắng nổi.

Và sau chuyện mà mới đây tôi tận mắt chứng kiến, những điều tôi hằng nghi hoặc càng được củng cố hơn.

Gần đây người yêu tôi khá bận rộn. Anh nói với tôi công việc gặp chút trục trặc vì vậy anh không thể dành trọn vẹn thời gian cho tôi. Tôi cũng rất thông cảm với anh thậm chí sợ anh chỉ chú tâm vào công việc mà không màng ăn uống nên thi thoảng vẫn làm rất nhiều món ngon mang sang công ty anh.

Còn anh đối với tôi thì có khi vài ngày mới có một cuộc điện thoại. Nhưng tôi không hề trách cứ anh. Cho đến hôm qua, khi tôi cùng đồng nghiệp đi thăm một chị bạn bị sảy thai phải nằm viện, tôi mới biết nguyên nhân mọi việc.

Chết đứng khi người yêu tôi trở về căn phòng bệnh với chiếc cặp lồng cơm tôi tự tay nấu

Anh giải thích với tôi là cô gái ấy bị người khác lừa sau đó bị sảy thai. Ảnh minh họa.

Khi đến bệnh viện, tôi sững sờ khi nhìn thấy người yêu cũ của anh. Tôi rất bất ngờ vì lâu nay vẫn đinh ninh cô ấy đã không còn ở Việt Nam nữa. Vì cô ấy nằm ngay cạnh giường chị bạn nên tôi hỏi dò chị ấy. Chị ấy khen nức nở người yêu cô ấy và nói anh ấy rất chu đáo, cả phòng ai cũng ghen tị. Ngay cả chị có chồng chăm sóc chắc cũng chẳng thể bằng được anh ấy.

Móc nối mọi chuyện với nhau, tôi thật sự rất hoang mang và lo sợ. Khi mọi người ra về, tôi cố tình nán lại nói chuyện với chị bạn để đợi xem mặt anh người yêu kia. Và những gì tôi nghi ngờ là thật.

Người yêu tôi quay trở về căn phòng bệnh viện với chiếc cặp lồng cơm mà chính tay tôi đã nấu cho anh buổi trưa. Nhìn thấy tôi, anh bất ngờ đến rơi cả chiếc cặp lồng cơm.

Anh giải thích với tôi là cô gái ấy bị người khác lừa sau đó bị sảy thai. Anh đã giúp cô ấy chỉ vì tình nghĩa và cô ấy lại không có ai chăm sóc. Nhưng làm sao tôi có thể quên được sau tất cả những gì anh đã lừa dối tôi. Tôi đang rất rối trí, tôi có nên tin anh và nghĩ người yêu tôi với cô gái kia không có gì hay không?

Thanh Tâm

Tags : Từ khóaXem thêm