Tăng Thanh Hà 'bật mí' cách giữ rau tươi cả tuần

Emdep.vn - Tăng Thanh Hà lót một lớp giấy ăn dưới đáy hộp, giúp hút ẩm, có thể giữ rau tươi xanh ít nhất một tuần.

Nổi tiếng là một trong những sao Việt mê nấu ăn, Tăng Thanh Hà không chỉ rành chế biến đủ món ngon chiều chồng con, mà còn giắt túi nhiều mẹo nấu ăn bổ ích. Mới đây, cô chia sẻ cách trữ rau xanh khiến nhiều người thích thú. Bởi vì, việc bảo quản rau nhìn thì dễ, nhưng cách để rau có thể tươi lâu thì không phải ai cũng biết. Đa phần chúng ta đều cho rau vào túi zip hoặc hộp, đậy kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Tùy từng loại rau mà thời hạn sử dụng từ 3 đến 5 ngày. Nhưng nếu làm theo cách của nữ diễn viên, bạn chắc chắn sẽ giữ rau lâu hơn một tuần mà không bị héo, hư. 

Tăng Thanh Hà phân loại rau trước khi cho vào tủ lạnh.   

Điều quan trọng nhất là bạn phải để riêng từng loại rau vì mỗi loại có thời gian sử dụng dài, ngắn khác nhau. Do đó, việc phân loại rau nhằm tránh hỏng chung. Tiếp đến, bạn nhặt rau, bỏ phần hư rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Trước khi cho rau vào, bạn lót lớp giấy ăn dưới đáy hộp hoặc trong túi zip sao cho giấy ăn bao bọc rau, đậy nắp kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh là xong. Tuy nhiên nếu bạn để nguyên rau, chỉ phủi bớt cát và không rửa trước khi cho vào hộp thì sẽ giữ lâu tươi thêm vài ngày nữa. 

Sở dĩ lót giấy ăn làm tăng "tuổi thọ" của rau bởi giấy giúp hút bớt độ ẩm - nguyên nhân chủ yếu khiến rau mau bị úng, chảy nhớt, nát. Tuyệt chiêu này cũng hạn chế được mùi rau lan tỏa lẫn lộn trong tủ lạnh, đặc biệt hiệu nghiệm với những loại rau lá nhỏ như cải mầm, hành lá, rau thơm... Thậm chí, ớt tươi đựng trong hũ lót giấy có thể tươi đến một tháng nếu bạn đặt trong tủ lạnh. Riêng hành lá, sau khi rửa sạch, để ráo nước thì bạn băm nhỏ, cho vào hũ thủy tinh (không lót giấy) rồi đặt trong ngăn đá cũng có thể giữ được cả tháng. Khi ăn, bạn không cần rã đông mà chỉ việc dùng muỗng múc nhẹ. 

Chồng hộp rau củ đậy kín của nhà Tăng Thanh Hà.   

Nếu bạn bận rộn thì có thể học Tăng Thanh Hà , mỗi tuần tranh thủ vài chục phút nhặt rau, rửa sạch, phân loại rồi trữ sẵn. Như vậy thì lúc nấu bạn không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Bạn lấy rau ra rồi trực tiếp chế biến. Rau vẫn tươi xanh, đồng thời có thể bảo toàn chất dinh dưỡng, cho món ăn ngon. Hơn nữa, để rau trong hộp gọn gàng giúp tiết kiệm kha khá không gian tủ, lại hợp vệ sinh. 

Theo Ngoisao.net

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm