Bữa sáng ngon lành với bánh gạo rau quả nổi tiếng Hàn Quốc

Emdep.vn - Món bánh gạo rau quả nổi tiếng của Hàn Quốc có thể là gợi ý hay dành cho bữa sáng của gia đình bạn.

Nhắc đến bánh gạo Hàn Quốc, người ta nhớ ngay đến những miếng bánh dài, trắng muốt và mềm mại. Bánh gạo có thể đem chiên, xào, rán... để tạo thành các món ăn vặt hấp dẫn và ngon miệng.

Tuy nhiên, người Hàn Quốc cũng đã biến tấu món bánh gạo một màu thành loại bánh trộn rau củ vô cùng độc đáo và ngon miệng. Với các nguyên liệu quen thuộc như bí đỏ, đậu đen, đậu đỏ, nho khô, táo tàu, hồng ngâm, óc chó, hạnh nhân... món bánh gạo không chỉ bắt mắt mà còn cực tốt cho sức khỏe.

Bánh gạo ngọt trộn rau củ vô cùng đơn giản và dễ làm, thích hợp cho tất cả mọi người. Hãy thử vào bếp và tự tay chế biến biến một đĩa bánh gạo cho cả nhà ăn sáng nhé! 

Bánh bột nếp rau củ lạ miệng

Nguyên liệu làm bánh gạo ngọt trộn rau củ:

+ 1 bát đậu đen (hoặc đậu đỏ)
+ 12 quả táo tàu đỏ sấy khô (hoặc nửa bát nho khô, hồng ngâm)
+ 1/2 quả bí ngô
+ 10 hạt dẻ lớn
+ 1/2 bát quả óc chó
+ 5 bát gạo nếp khô
+ 3 thìa đường
+ 1/3 bát bột hạnh nhân

Bánh bột nếp rau củ lạ miệng

Cách làm bánh gạo ngọt trộn rau củ:

+ Sơ chế nguyên liệu bằng cách: Ngâm đậu đen (hoặc đậu đỏ) trong nước ấm vài tiếng để hạt nở ra. Táo tàu rửa sạch, cắt thành 3-4 miếng nhỏ. Bí ngô đem gọt vỏ, cắt miếng nhỏ như trong hình rồi luộc qua cho mềm. Hạt dẻ đem luộc rồi bóc bỏ, cắt làm 4 miếng. Quả óc chó cũng đem bóc vỏ và để vào bát.

+ Đổ bột nếp vào một chiếc bát hoặc nồi lớn, thêm gạo và bột hạnh nhân rồi trộn thật đều tay. Thêm 2 thìa nước và tiếp tục trộn bột.

+ Đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm đậu đen, táo tàu, bí ngô, hạt dẻ và quả óc chó vào bát đựng bột rồi trộn đều.

+ Chuẩn bị xửng hấp tre (thường dùng để hấp bánh bao), đặt một miếng vải lanh ướt lót phía dưới rồi đổ bát đựng bột và các nguyên liệu làm bánh gạo đã trộn vào.

Bánh bột nếp rau củ lạ miệng

+ Đổ nước xuống dưới nồi hấp, đặt lồng hấp lên trên và hấp bánh trong 30 phút đến khi hơi nước khiến bột tan chảy và tạo thành khối bánh rắn chắc thì tắt bếp.

+ Đợi bánh nguội thì tách bánh gạo ra khỏi lớp vải. Làm ướt tay trước khi chạm vào bánh và cắt miếng bày ra đĩa. Món bánh gạo ngọt trộn rau củ đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức!

Bánh bột nếp rau củ lạ miệng

Bánh bột nếp rau củ lạ miệng

Những miếng bánh gạo nhân rau quả trông vô cùng hấp dẫn.

bánh gạo rau củ

Món bánh với các nguyên liệu thường gặp vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.

Bạch Ngân Theo Koreanbapsang

Tags : Từ khóaXem thêm