Cách luộc trứng lộn lòng kỳ lạ

2015-05-29 15:58
- Bạn đã gặp trường hợp trứng luộc lên mà lòng đỏ bao bọc lòng trắng chưa? Chỉ cần chút mẹo nhỏ thôi, bạn cũng làm được nhé.
Để thực hiện mẹo luộc trứng lộn lòng này - dụng cụ chỉ là những thứ có sẵn trong nhà thôi:
Chuẩn bị:
- 1 chiếc quần tất
- Túi nhỏ
- 1 cái đèn pin
- 1 ít đá viên 
- 1 quả trứng.
1. Đầu tiên, giữ chiếc đèn pin rọi vào quả trứng để kiểm tra màu sắc. Quả trứng sẽ hồng lên. Đây là giai đoạn quan trọng cho bước tiếp theo.
2. Bạn hãy dùng túi bọc chặt quả trứng, đảm bảo rằng vỏ trứng vẫn còn nguyên vẹn, không nứt rạn cho các bước tiếp theo.
3. Tiếp đến, đặt quả trứng vào ống quần tất, cuộn vào giữa ống quần, thắt chặt hai đầu bằng cách sử dụng sợi dây thun hoặc bất kỳ loại dây nào miễn làm sao để cho quả trứng không bị xê dịch.
 TUYỆT CHIÊU LUỘC TRỨNG ĐẢO LỘN LÒNG KỲ LẠ^^
4. Xong việc, bạn cầm hai đầu quần tất và quay quả trứng vòng tròn khoảng vài phút.
5. Sử dụng đèn pin để kiểm tra màu của quả trứng – khi nó trông sậm màu hơn so với ban đầu thì có nghĩa bạn có thể yên tâm đưa trứng vào nồi luộc.
6. Lấy quả trứng ra khỏi quần tất nhưng vẫn giữ nguyên lớp bao rồi bỏ vào nồi nước đang sôi. Để sôi vài phút cho đến khi trứng chín, lấy ra và đặt vào tô đựng đá thêm vài phút.
7. Cuối cùng, bạn bỏ lớp túi bọc quả trứng, bóc lớp vỏ trứng, và bạn sẽ thấy lòng đỏ trứng đầu tiên chứ không phải là lòng trắng trứng như trứng luộc thông thường.
- Cắt quả trứng làm đôi thì bạn sẽ thấy lòng trắng ở giữa, được bao bọc bởi lớp lòng đỏ.
- Nếu bạn thấy toàn quả trứng là màu vàng chứ không phải chỉ có một lớp lòng đỏ bên ngoài thì đó là do quả trứng chưa được quay đủ thời gian.
Theo TQB
qc-epoint
loading...
qc-epoint