Vì sao tỷ lệ dị tật thai nhi ngày càng gia tăng? Muốn tránh dị tật cho con, mẹ cần tránh 3 điều này

Emdep.vn - Trong thời gian gần đây, tỷ lệ dị tật thai nhi ngày càng gia tăng khiến nhiều phụ nữ cảm thấy hoang mang.

Khi mang thai, các mẹ bầu cần chú ý đến hành vi, thói quen ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi của bản thân. Dưới đây là 3 điều mẹ cần tránh xa để giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi.

1. Khói thuốc

Chắc bạn đã từng nghe thấy câu: "Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe". Sự thật là như vậy. Khói thuốc chứa nhiều chất hóa học như nicotine. Khi người mẹ mang thai hít khói thuốc, khói thuốc sẽ xâm nhập cơ thể, gây chậm phát triển thai nhi, dị tật, thậm chí thai chết lưu. Chất độc từ khói thuốc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi qua nhau thai. Ngoài ra, phụ nữ mang thai hít khói thuốc liên tục sẽ dễ bị tăng huyết áp hoặc trầm cảm. Khi mang thai, phụ nữ không nên hút thuốc cũng như sống ở khu vực có khói thuốc lá.

Vì sao tỷ lệ dị tật thai nhi ngày càng gia tăng? Muốn tránh dị tật cho con, mẹ cần tránh 3 điều này

2. Rượu

Uống rượu có thể làm tổn hại sức khỏe của người bình thường và còn gây hại nặng nề cho phụ nữ mang thai. Sau khi mang thai, cho dù đó là rượu vang đỏ hay rượu vang trắng, bạn cũng không nên uống. Vì rượu sẽ thấm vào máu sau khi uống, dễ gây ra chứng nghiện rượu mãn tính ở thai nhi. Những thai nhi mắc chứng nghiện rượu mãn tính rất dễ bị dị tật, chẳng hạn như chứng đầu nhỏ, hở hàm ếch.

Vì sao tỷ lệ dị tật thai nhi ngày càng gia tăng? Muốn tránh dị tật cho con, mẹ cần tránh 3 điều này

3. Thực phẩm chế biến sẵn

Khi mang thai, bạn cần ăn thực phẩm chứa ít đường, muối, gia vị. Trong khi đó, thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều đường, muối, gia vị để tăng thêm độ hấp dẫn. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều muối sẽ gây vàng da, rụng tóc, ảnh hưởng đến chức năng thận. Không những thế, mẹ bầu ăn nhiều muối, chức năng thận của thai nhi cũng bị suy giảm.

Vì sao tỷ lệ dị tật thai nhi ngày càng gia tăng? Muốn tránh dị tật cho con, mẹ cần tránh 3 điều này

Ngoài ra, thực phẩm ngâm giấm chứa rất nhiều nitrite, không chỉ gây phù ở bà mẹ mang thai mà còn gây hại rất lớn cho thai nhi. Thay vì ăn các loại thực phẩm này, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau quả tươi, cũng như các loại hạt.

Ngoài 3 điều trên, mẹ mang thai người ta cũng cần chú ý tránh xa các nguồn phóng xạ như các thiết bị điện tử.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm