Vì sao đứa trẻ sinh ra khác hẳn bố mẹ, lại không cùng nhóm máu nhưng vẫn là con ruột?

Emdep.vn - Trong thời gian gần đây, một cư dân mạng đã chia sẻ thông tin rằng nhóm máu của anh ta và con trai không giống nhau. Sau đó, bác sỹ đã đưa ra lời giải thích và góp phần bảo vệ hạnh phúc cho gia đình anh này.

Trong một trường hợp khác, cả hai bố mẹ của em bé đều là người Trung Quốc nhưng đứa trẻ sinh ra lại có mắt xanh, mũi cao, da trắng, mắt sâu và rất đẹp trai. Nhiều người sẽ nghi ngờ mẹ bé không chung thủy, mang thai với người khác và đã đưa đứa trẻ đến gặp bác sỹ.

Con không cùng nhóm máu, không giống bố, mẹ nhưng vẫn là con của bố, mẹ vì sao vậy?

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy đứa bé đúng là con ruột của cặp cha mẹ. Điều này khiến gia đình em bé đều bất ngờ và không thể tin được. Tuy nhiên, bác sỹ đã xác nhận rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra và con của họ là một đứa trẻ đa chủng tộc.  

Con không cùng nhóm máu, không giống bố, mẹ nhưng vẫn là con của bố, mẹ vì sao vậy?

Bác sỹ đã nói cặp vợ chồng về hỏi lại xem tổ tiên, họ hàng nhà mình có ai là người châu Âu hay không vì rất có thể đứa trẻ đã thừa hưởng gen ẩn từ tổ tiên của mình. Cũng giống như trong thực tế, nhiều cặp vợ chồng sinh con giống hệt ông bà nội, ông bà ngoại hoặc anh em họ. Tất cả là do di truyền.

Sau đó, cặp vợ chồng này đã lật lại gia phả và phát hiện ra cụ cố của bên nhà ngoại là người Pháp vì vậy đứa trẻ sinh ra mang nhiều đặc điểm, tính trạng giống người Pháp. Đây cũng là hiện tượng tương đối hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra.

Con không cùng nhóm máu, không giống bố, mẹ nhưng vẫn là con của bố, mẹ vì sao vậy?

Vì vậy, khi thấy nhóm máu của con cái không giống mình hoặc con có có các đặc điểm, tình trạng không giống mình, đừng vội kết tội, quy chụp. Hãy đưa con đến gặp bác sỹ trước để tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết vấn đề một cách đúng đắn nhất.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm