Vất vả chăm con với hàng tá công việc không tên, đây chính là khoảng thời gian các mẹ được NHÀN nhất

Emdep.vn - Trước khi có con, chắc chắn chẳng người mẹ nào tưởng tượng được rằng sẽ có lúc mình vất vả, mệt mỏi đến thế. Tuy nhiên, sau thời kỳ vất vả con mọn, đây chính là khoảng thời gian mẹ được nhàn nhất.

Mẹ bắt đầu nhàn từ khi trẻ đi mẫu giáo

Mặc dù, kể từ khi có con, người mẹ lúc nào cũng phải vất vả, bận rộn với hàng tá những công việc không tên. Nhưng nói chung, kể từ khi trẻ đi mẫu giáo, người mẹ sẽ được nhàn nhã, thoải mái hơn. Ở giai đoạn này, trẻ sẽ ở nhà trẻ hầu hết thời gian, mẹ chỉ cần đưa trẻ đến lớp hàng ngày và chỉ cần trông, chăm sóc trẻ vào Chủ nhật và ngày lễ.

Vất vả chăm con với trăm công việc không tên, đây chính là khoảng thời gian các mẹ được NHÀN nhất

Khi trẻ đi mẫu giáo, nhiều bà mẹ sẽ quay trở lại với công việc và phấn đấu, nỗ lực cho sự nghiệp của mình. Đối với hầu hết các bà mẹ, những khó khăn, áp lực khi đi làm khác hẳn với những áp lực khi ở nhà trông con. Khi đi làm, bạn chỉ cần là một nhân viên chăm chỉ, hoàn thành công việc đủ chỉ tiêu và đúng tiến độ. Tuy nhiên, khi ở nhà trông con, bạn thường phải bận rộn, luôn chân luôn tay suốt cả ngày đêm và hầu như chẳng có được một phút nghỉ ngơi. Do đó, sau khi trẻ đi mẫu giáo, trẻ sẽ dành phần lớn thời gian ở trường, mẹ sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm.

Ở trường mẫu giáo, trẻ học được kỹ năng tự chăm sóc và giao tiếp cơ bản

Ngoài ra, khi đến trường mẫu giáo, trẻ được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp cơ bản, khả năng tự chăm sóc bản thân. Nói tóm lại, từ khi trẻ đi mẫu giáo, mẹ sẽ cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Vất vả chăm con với hàng tá công việc không tên, đây chính là khoảng thời gian các mẹ được NHÀN nhất

Không có nhiều áp lực học tập tại thời điểm này

Trẻ đi học mẫu giáo chủ yếu là để học cách thích nghi với cuộc sống tập thể, đặt nền tảng cho việc học tập trong tương lai. Đến trường, trẻ chỉ cần ăn ngon, uống đủ, chơi ngoan, hòa đồng với các bạn và không có nhiều áp lực học tập. Các bà mẹ nhờ đó cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Thông thường, họ chỉ cần hỏi han giáo viên mẫu giáo về chuyện ăn uống, vui chơi của con và đón con đúng giờ. Sau khi về nhà, họ chỉ cần hướng dẫn trẻ những kỹ năng đơn giản và cơ bản. Ban đêm, họ thường chơi trò chơi với con, kể chuyện và đọc sách cho con nghe. Người mẹ lúc này sẽ bớt vất vả và căng thẳng hơn so với khi trẻ bắt đầu đi học tiểu học. Lúc này, trẻ và cả người mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực học tập.

Vất vả chăm con với hàng tá công việc không tên, đây chính là khoảng thời gian các mẹ được NHÀN nhất

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm