Tuyệt chiêu trị con hết biếng ăn chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày của 9X xứ Thanh

Emdep.vn - Từ một em bé biếng ăn "cực độ", bé Ben đã hào hứng trước mỗi bữa ăn, dần dần còn biết tự xúc ăn nhờ sự kết hợp thay đổi chế độ ăn và cách cho con ăn của chị Hà Thu (Thanh Hoá)

Chị Hà Thu (Thanh Hóa) cho hay, quan điểm của chị vô cùng rõ ràng, đó là không ép con ăn đến béo nhưng cũng không bao giờ để con phải gầy còi. Bà mẹ trẻ nhấn mạnh, chẳng có gì là tự nhiên tại nó thế cả, người mẹ không thể lấy đó để biện hộ cho việc con mình biếng ăn lười ăn.

Tuyệt chiêu trị con hết biếng ăn chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày của 9X xứ Thanh Bé Ben vô cùng bụ bẫm và đáng yêu (Ảnh: NVCC)

Nếu chỉ trông chờ vào con, hẳn người mẹ khó có thể được coi là nuôi con tốt, do đó bản thân chị cũng đã học hỏi và tìm hiểu rất nhiều để con trai không biếng ăn và thậm chí trở nên thích thú với việc ăn uống hơn.

Bà mẹ xứ Thanh chia sẻ: “Điều đầu tiên tôi hướng đến chính là kiên trì với sữa mẹ. Tất nhiên nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên vì không hiểu sữa mẹ thì có liên quan gì đến chuyện ăn thức ăn của trẻ. Nhưng thực ra sữa mẹ có tác động nhiều hơn chúng ta nghĩ. Tôi từng học được điều này từ một bác sĩ, rằng khả năng vị giác và chấp nhận vị giác mới của trẻ bú sữa mẹ mạnh mẽ hơn trẻ ăn sữa công thức, vậy nên tôi vẫn kiên trì cho con bú.

Bên cạnh đó, tôi luôn khiến con phải tò mò. Nếu con không ăn thức ăn mẹ đặt trên bàn, mẹ tuyệt đối không được đe dọa hay tạo cảm giác sợ hãi đế trẻ ăn. Thay vào đó, tôi luôn tận dụng trí tò mò của con bằng cách để món ăn ở nơi khiến bé muốn chạm vào, muốn với lấy và muốn nếm thử. Bé sẽ ăn, và đương nhiên, với sự tình nguyện 100%, mẹ chẳng cần tốn sức chút nào để dọa nạt hay quát mắng con cả”.

Tuyệt chiêu trị con hết biếng ăn chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày của 9X xứ Thanh

Chị Hà Thu và con trai (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, chị Hà Thu cũng chú ý thay đổi và ước tính chính xác lượng thức ăn cho con. Bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, không thể ăn quá nhiều một lúc, cũng không thể có cảm giác ngon miệng nếu bị nhồi nhét. Thế nên, bà mẹ trẻ luôn nương theo khả năng ăn của con mà tính toán lượng thức ăn cho hợp lý, bên cạnh đó chị vì lo con ăn cháo buổi tối còn đói nên chị Thu quyết định cho con uống thêm chút sữa 30 phút sau đó.

Chị Hà Thu bảo nhìn bé Ben trông mập mạp đáng yêu lại ăn thun thút, nhiều người trầm trồ và hỏi chị bí quyết trị con biếng ăn, chị nói bản thân chị không có bí quyết gì nhiều, chỉ là điều lại chút vấn đề ăn uống cho con và kết hợp thật tốt với con. Nhất là việc tạo ra trò chơi để con ăn trong vui vẻ.

Tuyệt chiêu trị con hết biếng ăn chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày của 9X xứ Thanh

Tuyệt chiêu trị con hết biếng ăn chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày của 9X xứ Thanh

Từ một đứa trẻ biếng ăn mà nhờ có tuyệt chiêu của mẹ, bé Ben trở nên ăn uống thun thút mỗi bữa  (Ảnh: NVCC)

“Không có đứa trẻ nào không thích chơi cả, vậy nên tôi nghĩ các mẹ hãy vận dụng điều này để khiến bé hào hứng hơn với việc ăn uống. Trước bữa ăn, tôi thường bắt nhịp cho con hát những bài hát liên quan đến thức ăn rất là ngộ nghĩnh như “Quả gì mà da cưng cứng, xin thưa rằng quả trứng…”. Cũng có khi con không thích ăn cà rốt, buổi tối trước khi đi ngủ, tôi vẽ hình cây cà rốt rất đáng yêu rổi cho con ngắm, đồng thời lồng ghép sao cho thật thú vị về tác dụng cũng như câu chuyện về bé cà rốt, nhờ đó con ngay lập tức muốn ngày mai mẹ nấu cho món cà rốt”, mẹ trẻ 9X tâm sự.

Bản thân chị Hà Thu là một người mẹ khá chu đáo và cẩn thận khi chú trọng đến cả việc cho con thường xuyên uống nước đun sôi để nguội, Chị bảo uống nhiều nước không chỉ có lợi cho người lớn mà trẻ nhỏ cũng nên uống nhiều. Nhưng có một điều cần lưu tâm chính là trẻ nhỏ bây giờ hay được cha mẹ cho uống coca, nước ngọt hay các loại nước có ga khác trong bữa ăn.

Tuyệt chiêu trị con hết biếng ăn chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày của 9X xứ Thanh

Những loại nước uống này không hề tốt cho con mà gây hỏng răng, tăng axit, giảm sự thèm ăn và khiến mất cân bằng dinh dưỡng, vậy nên tốt nhất là cha mẹ nên cho bé uống nhiều nước lọc, đó cũng là một cách khiến con ăn uống tốt hơn.

“Tuy nhiên mẹ lưu ý không nên cho trẻ uống quá nhiều nước trước bữa ăn bởi nước có thể tạo cảm giác no giả và khiến trẻ ngang bụng khi đến bữa, khiến con ăn uống ít hơn và lâu dần sẽ trở nên biếng ăn hơn”, chị Thu lưu ý.

Văn Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm