Trời lạnh mặc bộ body cho bé vừa ấm, vừa đẹp nhưng mẹ cần chú ý điều này

Emdep.vn - Nếu như mùa hè mẹ mặc cho bé bộ body cộc tay thì mùa đông bạn hãy thay thế bằng chiếc body dài tay hoặc body bông cho bé.

Các bé rất hay tè dầm và để thuận tiện cho việc thay, nhiều mẹ thường xuyên cho con mặc những bộ áo rời quần. Như vậy bụng của trẻ rất hay bị lạnh, rốn của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lẽ đây là bộ phận cần được giữ ấm và có sự chăm sóc đặc biệt. Vì vậy lời khuyên cho mẹ là hãy cho bé mặc những bộ đồ cả người, hay còn gọi là bộ đồ body. Tuy nhiên, các mẹ cần chú ý, chỉ nên mặc cho bé khi bé từ 2,3 tháng tuổi trở lên. Còn trong tháng cơ thể bé còn yếu mẹ vẫn nên mặc quần áo và tã bình thường cho bé.

Ngoài ra, mẹ cần lưu ý:

Không nên chọn bộ body quá sặc sỡ

Trẻ con mặc quần áo sặc sỡ quả thật trông rất đáng yêu nhưng đằng sau vẻ dễ thương đó lại tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Vì những bộ quần áo có màu sắc quá sặc sỡ thì thuốc nhuộm từ vải có thể sẽ khiến trẻ bị kích ứng da, viêm da và nhiều vấn đề khác do da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm. Hãy chọn những bộ có màu đơn giản nhưng chất liệu thoáng là được.

Trời lạnh mặc bộ body cho bé vừa ấm, vừa đẹp nhưng mẹ cần chú ý điều này

Ảnh minh họa.

Nên chọn sự tiện lợi thay vì kiểu dáng

Những bộ quần áo body với chất liệu vải mềm mại, đóng khuy tiện lợi, cho bé thoải mái một cách tối đa. Với những bộ quần áo body sẽ giúp giữ ấm cơ thể bé một cách tốt nhất, cho dù bé đang ngủ, ở trong nhà hay khi ra ngoài trời thì bé vẫn được ấm áp. Ngay cả khi lúc ngủ nhiều bé đạp chăn, áo bị co lên làm cho bé bị lạnh bụng nhưng khi mặc nhưng bộ body cơ thể bé luôn được giữ ấm tốt nhất.

Tuy nhiên, mẹ không nên mua body quá chật, cũng như quá rộng mẹ. Nên chọn những bộ vừa phải, sao cho các bé mặc một cách thoải mái nhất để trẻ có thể dễ thở và thoải mái cử động.

Trời lạnh mặc bộ body cho bé vừa ấm, vừa đẹp nhưng mẹ cần chú ý điều này

Ảnh minh họa.

Không nên mặc thêm quá nhiều áo cho bé

Trong mùa đông, mẹ không nên mặc quá nhiều áo cho bé.Thông thường, mẹ chỉ cần mặc bộ bogy, sau đó, mặc thêm 1 chiếc áo len và 1 áo khoác ngoài là đủ. Nếu phải cho con ra ngoài thì mẹ có thể chăn ủ hay áo choàng để giữ ấm cho bé.

Ngoài ra nếu trẻ bị đổ mồ hôi nhiều, mẹ hãy dùng khăn mềm để lau sạch mồ hôi và cởi bỏ bớt lớp áo cho con.

Bảo quản bộ body đúng cách

Một số bà mẹ sử dụng băng phiến đặt trong tủ quần áo của con để đuổi côn trùng. Điều này tuyệt đối không nên vì trên thị trường hiện nay nhiều loại băng phiến có chứa naphthalene và naphthol dẫn xuất. Chất này ảnh hưởng tới quá trình oxi hóa khử hồng cầu, phá hủy màng tế bào và gây ra bệnh thiếu máu cấp tính. Hiện tượng này phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh, trong những trường hợp nghiêm trọng, bé sẽ bị tình trạng thiếu máu và vàng da sinh lý kéo dài.

Mai Anh (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm