Trẻ sơ sinh thức dậy khóc hoặc cười, một trong hai biểu hiện là IQ cao, thông minh bẩm sinh

2018-12-24 18:45
- Con bạn thuộc kiểu nào?

Là cha mẹ, chắc chắn ai cũng mong con lớn lên thông mình, đó gần như là tâm lý của mọi phụ huynh. Khi con còn sơ sinh, vẫn có những chi tiết nhỏ cho thấy chỉ số IQ của bé rất cao. Một trong số đó dựa vào phản ứng khi bé ngủ dậy. Con bạn khi thức dậy khóc hay cười? Nếu bé có 4 biểu hiện sau, điều đó có nghĩa IQ con tương đối cao, cha mẹ hãy nắm bắt.  

Thức dậy và nhìn xung quanh  

Nếu mẹ nhìn kỹ, mẹ sẽ thấy rằng một số em bé sơ sinh sẽ luôn nhìn ngó xung quanh khi thức dậy. Nếu em bé của mẹ có biểu hiện tương tự, điều đó có nghĩa là bé thích quan sát mọi thứ xung quanh mình. Trong sự phát triển của trí tuệ, điều này cũng cho thấy khả năng thích ứng của bé rất mạnh.  

Không khóc sau khi thức dậy  

Nhiều bà mẹ thấy rằng em bé thức dậy mà không khóc hay suy nghĩ rằng em bé không hoạt động đủ, không biết phản ứng của trẻ như vậy có bình thường không, có vấn đề gì về trí tuệ hay không? Thực tế, điều này chỉ cho thấy rằng thiên thần nhỏ là một em bé táo bạo và bé tương đối dung cảm, khả năng tự vệ đặc biệt tốt.  

Thí nghiệm của Mỹ thực hiện bởi một nhà khoa học đã chứng minh rằng, trẻ thức dậy không khóc, IQ thường sẽ cao hơn mức trung bình. Hiệu suất IQ của con tốt, chứng tỏ bé rất giỏi.  

Luôn vui vẻ, hay cười khi thức dậy  

Nếu em bé thức dậy không những không khóc mà còn chơi đùa bằng chính đôi tay, đôi chân, liên tục mỉm cười. Những hành động này của em bé cho thấy sự tò mò của chàng trai nhỏ là tương đối mạnh mẽ. Một đứa trẻ như vậy thường có ham muốn mạnh mẽ để phát hiện và là biểu hiện của IQ cao.  

Sẵn sàng lăn lộn sau khi thức dậy  

Nếu em bé không chỉ cười sau khi thức dậy, mà còn có sự thôi thúc muốn lăn lộn, vận động, thậm chí một em bé lớn hơn sẽ muốn vươn ra tìm kiếm món đồ chơi yêu quý. Nếu em bé của mẹ có biểu hiện vậy, điều đó có nghĩa bé là một đứa trẻ thích suy nghĩ về các vấn đề và độc lập, điều này cũng tốt cho sự phát triển não bộ.  

Có 4 biểu hiện trên khi thức đậy, con rất có thể là mọt thiên tài với não bộ phát triển tốt. Là một người mẹ, hãy nhanh chóng phát huy những tiềm năng này trong con. 

Theo Hạ Mây/SN (Khám phá)  

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint