Nên cho trẻ em uống sữa bột đến năm bao nhiêu tuổi? Muộn nhất là khoảng thời gian nào

Quỳnh Trang 2020-08-06 13:01
- Nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn nên cho con uống sữa bột đến năm bao nhiêu tuổi thì giờ sẽ tìm được câu trả lời.

Bé nên uống sữa bột đến năm bao nhiêu tuổi là chủ đề được nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm. Xét cho cùng, uống sữa vẫn rất quan trọng đến sự phát triển thể chất của bé.

Nên cho trẻ em uống sữa bột đến năm bao nhiêu tuổi? Muộn nhất là khoảng thời gian nào

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ cảm thấy băn khoăn không biết em bé 2-3 tuổi có cần tiếp tục uống sữa hay không. Đặc biệt là khi lớn lên, nhiều bé sẽ không muốn uống sữa bột nữa vì các bé cảm thấy sữa bột có hương vị không ngon. 

Mẹ nên cho bé uống sữa bột đến năm bé bao nhiêu tuổi ? 

Hãy lắng nghe những lời giải thích từ chuyên gia.

Trẻ nên được uống sữa bột đến năm bao nhiêu tuổi? Muộn nhất là khoảng thời gian nào

Trẻ dưới 1 tuổi cần uống sữa bột hoặc sữa mẹ

Một số bà mẹ phải cai sữa cho con khi con còn quá nhỏ và họ buộc phải cho bé uống sữa bột để thay thế. Các chuyên gia khuyên mẹ nên cho bé uống sữa bột ít nhất đến 1 tuổi. Đừng nghĩ đến việc tiết kiệm tiền, sức khỏe của em bé quan trọng hơn.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng khi chọn sữa bột công thức, các mẹ bỉm sữa cũng nên chú ý chọn một thương hiệu sữa bột phù hợp với bé. Các loại sữa bột này sẽ được sản xuất theo công thức phù hợp với sự phát triển của em bé theo từng giai đoạn.

Nên cho trẻ em uống sữa bột đến năm bao nhiêu tuổi? Muộn nhất là khoảng thời gian nào

Nếu không được uống sữa bột, sức khỏe và sự phát triển của trẻ có thể sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc cho trẻ uống sữa bột quá nhiều có thể ảnh hưởng đến việc bé ăn các thực phẩm chính khác. Điều này cũng gây bất lợi cho sự tăng trưởng của bé. 

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng đối với các gia đình có điều kiện, tốt nhất bạn nên cho con uống sữa bột đến khi trẻ được 2 tuổi. Sau đó, mẹ hãy xem xét cho bé cai sữa bột, tiếp tục uống sữa và các sản phẩm sữa thích hợp khác sau khi cai sữa bột.

Trong trường hợp bình thường, trẻ có thể uống sữa công thức cho đến khoảng 3 tuổi

Trước khi bé chưa đầy 24 tháng tuổi, các chuyên gia khuyên mẹ nên cho bé uống sữa công thức mỗi ngày. Sau bé được 24 tháng tuổi, việc có nên tiếp tục cho bé uống sữa bột hay không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Nếu bé không thích uống sữa công thức nữa và bắt đầu từ chối, bố mẹ nên ngừng cho bé uống sữa công thức.

trẻ uống sữa bột

Nếu bé vẫn còn thích uống sữa công thức sau khi tròn 24 tháng tuổi, bạn có thể tiếp tục cho bé uống sữa công thức đến năm bé tròn 3 tuổi. Thời gian cai sữa cụ thể phụ thuộc vào thái độ của trẻ đối với sữa công thức. Nhưng điều cần chú ý vào thời điểm này là kiểm soát lượng sữa mà trẻ uống hàng ngày và không để trẻ không ăn các loại thực phẩm khác vì bé đã uống sữa bột. Sau khi cai sữa công thức, mẹ vẫn cần cho bé uống một lượng sữa nhất định mỗi ngày.

Quỳnh Trang/Theo Sohu