Thương tâm bé trai 9 tuổi đột tử vì mẹ ép học cả ngày lẫn đêm, thêm cả cuối tuần

Emdep.vn - Người ta thường nói con cái là tất cả của cha mẹ, cha mẹ chính là thầy cô tốt nhất của con, nhưng chỉ vì một số những nhận thức sai lầm của phụ huynh có thể sẽ hủy hoại cả một đời con thơ.

Buổi tối ngày hôm đó, tiếng còi xe cấp cứu vang lên trong không gian tĩnh lặng. Một bé trai đang nằm trên chiếc xe trong tình trạng hôn mê. Xung quanh đó là hình ảnh các bác sĩ vội vàng công tác kiểm tra do nhận được thông tin bé trai có dấu hiệu đột tử. Sau 3 giờ được hỗ trợ ống thở, hồi sức tim phổi và các thủ tục khác, bé trai đã không qua khỏi.

Đau đớn nhìn con trai trước mắt từ từ ra đi, người mẹ trẻ không ngừng gào khóc và hét lên: "Tất cả là lỗi của mẹ, đáng nhẽ mẹ không nên cho con ăn thức ăn cay!".

Bác sĩ nghe người mẹ nói liền lập tức kiểm tra lại. Tuy nhiên, kết quả hoàn toàn bất ngờ, không hề liên quan đến thực phẩm cay nóng mà là do đột tử, có khả năng liên quan đến cảm xúc bị kích động quá hoặc kiệt sức, quá mệt mỏi.

Thương tâm bé trai 9 tuổi đột tử vì mẹ ép học thêm cả ngày lẫn đêm, thêm cả cuối tuần

Bé Tiểu Tiểu do quá lao lực mà đột tử.

Lúc này, bà mẹ lặng người, sợ hãi ngồi bệt xuống đất...

Thương tâm bé trai 9 tuổi đột tử vì mẹ ép học thêm cả ngày lẫn đêm, thêm cả cuối tuần

Mẹ của Tiếu Tiếu vô cùng ân hận vì đã vô tình khiến con mất mạng.

Bé trai xấu số tên là Tiếu Tiếu, năm nay 9 tuổi. Thông minh từ nhỏ nên kết quả học tập của bé luôn xuất sắc, nhưng một thời gian gần đây thành tích có chút sụt giảm, xếp sau một số học sinh khác trong lớp. Thấy vậy, mẹ của Tiếu Tiếu ngày đêm lo âu, vội vàng đi hỏi các phụ huynh khác trong lớp, có người mách rằng học không tốt thì phải đi học phụ đạo, như thế mới có thể tăng cường tri thức, mới có thể xuất chúng.

Mẹ Tiếu Tiếu nghĩ rằng lời nói đó rất có lí, bà chi một khoản tiền lớn để đăng kí cho Tiếu Tiếu học thêm đánh đàn và vẽ tranh, nhân tiện học thêm 3 lớp ngoại ngữ tiếng Anh, Pháp, Nga. Ban ngày từ thứ 2 tới thứ 6, ngoài việc lên lớp, tối đến Tiếu Tiếu còn phải làm bài tập. Hai ngày nghỉ cuối tuần, cậu bé lại phải đi học ngoại ngữ và năng khiếu. Lịch học kín mít như vậy khiến bé ăn không ngon ngủ không yên, cơ thể ngày càng yếu đi, hơn nữa bé thường xuyên phải thức khuya thậm chí có hôm phải làm bài tập tới sáng sớm.

Đêm hôm xảy ra sự việc, Tiếu Tiếu đang thức làm bài tập, có thể do quá mệt bèn dừng bút, ăn một chút bánh que cay bên cạnh. Mẹ Tiếu Tiếu thấy vậy bèn nói với bé rằng: "Bài tập còn chưa làm xong đã ăn, nhanh làm bài tập đi!". Nói xong bà ra ghế sô pha nằm ngủ. Đến khi tỉnh dậy thì bà phát hiện Tiếu Tiếu nằm gục bất động trên bàn, mũi mà mép đều bị chảy máu, hơi thở thoi thóp. Bà vội vàng gọi xe cấp cứu, nhưng không ngờ, bé không bao giờ tỉnh lại được nữa.

Bác sĩ sau khi biết được nguyên nhân vô cùng tức giận và trách mắng: "Bắt con đi học nhiều lớp như thế thì còn gì là người nữa! Tiếu Tiếu là do quá mệt mà chết!".

Ông nói thêm, học tập quá sức gây gánh nặng cho tim, co thắt mạch máu, giảm cung cấp máu cục bộ, tốc độ lưu thông máu kém. Đó là lý do vì sao nhiều người thường đột tử vào tờ mờ sáng.

Vân Anh (T/H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm