'Tâm sự mỏng' cười ra nước mắt của bà mẹ có con đi học thời 4.0, các mẹ khác vào bình luận: 'Ôi nhà tôi cũng khổ y như vậy'

2020-09-08 09:30
- Tâm sự hài hước của một bà mẹ có con đi học trong thời đại 4.0 khiến nhiều người nhận ra rằng hóa ra không chỉ có nhà mình "chịu khổ".

'Tâm sự mỏng' cười ra nước mắt của bà mẹ có con đi học thời 4.0, các mẹ khác vào bình luận: 'Ôi nhà tôi cũng khổ y như vậy'

Khi các con bắt đầu đi học, bên cạnh việc chăm lo cho việc học hành của con thì hầu hết các ông bố, bà mẹ đều muốn cập nhật tình hình hoạt động, ngoại khóa và những thông báo liên quan tới việc học hành của con mình. Một trong những cách phổ biến nhất hiện tại chính là việc tham gia nhóm Zalo có giáo viên và các phụ huynh khác. Các thông tin cập nhật sẽ được cô giáo đưa lên để bố mẹ nắm thông tin.

Thế nhưng từ đây cũng có những chuyện "dở khóc dở cười" mà chỉ bố mẹ nào có con đi học và tham gia Zalo nhóm phụ huynh mới thấu. Mới đây, một bà mẹ chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều người cười ra nước mắt.

'Tâm sự mỏng' cười ra nước mắt của bà mẹ có con đi học thời 4.0, các mẹ khác vào bình luận: 'Ôi nhà tôi cũng khổ y như vậy'

Trong câu chuyện, chị này kể rằng tham gia Zalo nhóm lớp của 2 con. Từ lúc đó chị không lúc nào dám tắt thông báo vì sợ bỏ lỡ thông tin dặn dò quan trọng của cô giáo. Nhưng để thông báo thì điện thoại rung liên tục cả ngày, có phụ huynh nào đó còn thả tim liên hồi. Điều éo le nhất là thông tin quan trọng cô giáo đã ghim lên đầu nhưng đa số bố mẹ không đọc kĩ rồi lại hỏi loạn lên làm nhiễu hết cả thông tin.

Dưới bài đăng, nhiều bậc phụ huynh vào chia sẻ cảm xúc chung rằng tình hình nhà mình khổ y như vậy. Thông tin thời 4.0 nhanh nhạy thật nhưng nhiều khi khiến bố mẹ hoang mang, nhiễu loạn, đôi khi là cả sự bất tiện. 

Một vài bình luận đáng chú ý thể hiện sự đồng cảm với người mẹ đáng thương này:

"Nhà tôi cũng 2 đứa. Khổ lắm, tham gia 2 nhóm Zalo mà điện thoại rung cả ngày. Nhiều khi muốn nhắm mắt cho qua mà không dám vì sợ bỏ lỡ thông tin quan trọng của cô giáo. Mà đọc thì vừa mất thời gian vừa tức vì toàn những vị bố mẹ không đọc kĩ nội dung rồi hỏi loạn cả lên".

"Em là giáo viên đây. Em chia sẻ với các mẹ rằng có nhiều vị phụ huynh bất lịch sự thật. Thông tin em đã ghim rõ ràng, nội dung rõ như ban ngày mà không đọc, xong cứ tag tên em loạn cả lên để hỏi này nọ. Có người chưa thấy em trả lời lại gọi điện, một ngày nghe không biết bao nhiêu là cuộc gọi, phiền lắm mọi người ạ".

"Theo tôi thì cứ làm thông báo nhét vào cặp các con rồi về đưa bố mẹ đọc. Chứ các thầy các cô còn bận dạy học, chăm trẻ thì lấy đâu ra thời gian mà trả lời hết người này đến người kia".

Hiện bài đăng này vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng.

Moon

qc-epoint