Tại sao bé lúc nào cũng thích được mẹ ôm? Đọc xong mẹ nào cũng xúc động

Emdep.vn - Với trẻ, được mẹ ôm ấp, vỗ về mang lại cảm giác thoải mái, an toàn và được yêu thương.

Mẹ là người gần gũi, thân thiết nhất với con

Một số người đã nói rằng bạn không bao giờ biết con yêu bạn nhiều như thế nào. Sự thật là như vậy. Mẹ luôn là người gần gũi với bé nhất. Mẹ sinh con ra, mẹ cho con bú, mẹ nuôi dưỡng con, luôn ở bên, quan tâm, chăm sóc con. Có một mối quan hệ gần gũi, không thể tách rời giữa mẹ và bé. Vì mẹ luôn là người gần gũi, thân thiết nhất với bé nên bé lúc nào cũng muốn được mẹ âu yếm, vỗ về.

Tại sao bé lúc nào cũng thích được mẹ ôm? Đọc xong mẹ nào cũng xúc động

Mẹ là người hiểu con nhất

Trong nhiều gia đình, bố luôn bận rộn với công việc, dành ít thời gian quan tâm đến trẻ nên mẹ thường là người quan tâm, chăm sóc và hiểu tâm, sinh lý trẻ nhất.  Bởi vì mẹ luôn ở bên con nên mẹ biết con thích gì, ghét gì và có cách thức giao tiếp phù hợp với trẻ. Được ôm mẹ, bé có cảm giác được ở bên một người bạn tâm tình, quan tâm và chia sẻ. Trong vòng tay mẹ, bé có cảm giác an toàn, được che chở.

Tại sao bé lúc nào cũng thích được mẹ ôm? Đọc xong mẹ nào cũng xúc động

Dù con có lớn, con vẫn cần được mẹ ôm ấp, vỗ về

Nhiều người mẹ chia sẻ rằng, đôi khi họ mệt mỏi vì công việc, khi về nhà, những em bé lại liên tục đòi ôm ấp, bế bồng khiến họ bực tức, cáu giận. Có lẽ lúc đó, nếu người mẹ sẵn sàng bế con, ôm con thì con sẽ ngoan ngoãn và không quấy khóc nữa. Cho dù con con nhỏ hay đã lớn, con đều cần được cảm nhận cảm giác an toàn. Và nơi mà con cảm thấy an toàn nhất là trong vòng tay mẹ. Hãy ôm lấy con thật chặt để con cảm nhận được tình yêu của bạn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm