Sự thật về "cứt trâu" trên đầu trẻ sơ sinh và cách đơn giản, hiệu quả giúp mẹ làm sạch hoàn toàn

2020-07-17 09:30
- Liệu có phải cứt trâu trên đầu trẻ sơ sinh là do mẹ không vệ sinh sạch sẽ cho con?

"Cứt trâu" trên đầu trẻ sơ sinh là một biểu hiện đặc biệt của viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh. Hầu hết trẻ nào sinh ra cũng có trên đỉnh đầu và đôi khi xuất hiện cả ở lông mày, mũi, miệng.

Sự thật về cứt trâu trên đầu trẻ sơ sinh và cách đơn giản, hiệu quả giúp mẹ làm sạch hoàn toàn

Nguyên nhân gây ra tình trạng này được cho là do sự tiết quá mức của tuyến bã nhờn. Trước khi em bé sinh ra, em bé sẽ tăng trưởng và phát triển thông qua các hormone do người mẹ cung cấp. Những hormone này sẽ tồn tại sau khi chào đời, có thể gây ra sự tiết dầu quá mức trong một số trường hợp.

Các mẹ không phải lo lắng vì hiện tượng này không phải là bệnh truyền nhiễm. Nếu mẹ biết cách xử lý thì chúng sẽ biến mất sau 3-4 tuần.

 Các cách để trị dứt điểm "cứt trâu" ở trẻ sơ sinh

1. Giữ cơ thể bé sạch sẽ

Cha mẹ hãy tắm gội thường xuyên cho trẻ bằng sữa tắm gội dành riêng cho trẻ sơ sinh. Khi gội đầu, mẹ có thể dùng tay massage nhẹ nhàng phần da đầu bé để loại bỏ những mảng bám do bã nhờn tiết ra.

Sự thật về cứt trâu trên đầu trẻ sơ sinh và cách đơn giản, hiệu quả giúp mẹ làm sạch hoàn toàn

2. Dùng dầu dừa, dầu massage trước khi tắm

Nếu hiệu quả của việc gội đầu không rõ ràng, bố mẹ có thể đi mua dầu dừa hoặc dầu massage, sau đó thoa đều lên những đám cứt trâu trên đầu trẻ và đợi trong 15 phút. Sau 15 phút, mẹ hãy cho trẻ đi tắm và dùng một chiếc khăn mềm gội sạch đầu để những mảng bám này trôi hết.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint