Sự khác nhau thú vị giữa bé trai và bé gái...

Emdep.vn - Có nhiều mẹ thường cho rằng con trai sẽ thông minh hơn con gái, điều đó có đúng không? Con gái thích búp bê, chơi đồ hàng, thường "nhõng nhẽo" với mẹ trong khi bé trai lại thích chơi ô tô, đá bóng...... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/su-khac-nhau-thu-vi-giua-be-trai-va-be-gai-post170818.html | NongNghiep.vn

Còn rất nhiều sự khác nhau giữa bé trai và bé gái, có khi nào bạn để ý không nhỉ?

- Bé trai thường biết đi và biết nói chậm hơn bé gái.

- Sự phát triển não ở bé nào nhanh hơn? Khi bé gái và bé trai chào đời, não sẽ tiếp tục phát triển theo những lộ trình khác nhau. Nghiên cứu cộng hưởng từ cho thấy một số vùng não phát triển nhanh hơn ở bé gái, và một số vùng khác phát triển nhanh hơn ở não bé trai. Vì vậy, não của bé trai và bé gái cùng tuổi có thể có mức độ phát triển khác nhau.

Sự khác nhau thú vị giữa bé trai và bé gái...

Ảnh mang tính minh họa

- Bé trai thuận tay trái có lợi thế hơn bé gái thuận tay trái: Bởi vì rất nhiều nghiên cứu cho thấy, bé trai thuận tay trái sau này sẽ kiếm tiền giỏi hơn. Đó là do khi con thuận tay trái, tức là bán cầu não phải của bé phát triển hơn. Bán cầu não phải điều khiển nửa người trái, nó kiểm soát 5 giác quan và khả năng khái quát, cũng như tư duy trừu tượng. Nhờ đó, người thuận tay trái thường là người rất nhạy bén, có khả năng thực hiện những hành động yêu cầu độ chính xác cao...

- Học cấp 1: Bé gái thường giỏi hơn bé trai. Theo phân tích của nhiều nhà nghiên cứu, các bé trai gặp khó khăn hơn trong thời gian tiểu học và trung học, còn bé gái lại gặp khó khăn trong độ tuổi dậy thì, từ cấp ba trở lên.

- Tính kỷ luật: Con trai khó bảo hơn con gái. Tại sao các bé trai không thích nghe lời bố mẹ như bé gái? Đó là vì sự khác biệt của thính giác ngay từ khi sinh ra giữa con trai và con gái đã góp phần tạo nên sự khác biệt trong việc dạy dỗ.

- Thể hiện tình cảm: Con gái "hơn hẳn" con trai. Một điều đáng mừng là dù mẹ sinh con trai hay con gái thì bé vẫn có tình cảm như nhau, và chỉ khác nhau ở cách thể hiện mà thôi. Điều quan trọng là bố mẹ hãy yêu thương bé thật nhiều và dạy dỗ con thật tốt mà thôi.

Con gái cần ở mẹ điều gì?

Khi nói tới con gái, các bà mẹ thường có một lợi thế - chúng ta biết mọi thứ diễn ra như thế nào khi chúng ta là những bé gái. Chúng ta hiểu con và biết làm thế nào để chuẩn bị cho con đối mặt với thế giới xung quanh. Nếu bạn còn lúng túng chưa biết cần chuẩn bị những gì cho con gái mình, những gợi ý dưới đây có thể hữu ích cho bạn:

- Con gái cần biết bé xinh đẹp. Hãy khen ngợi những phẩm chất tuyệt vời của bé. Hãy kể cho con gái nghe những câu chuyện của mình trước đây, không cần "thêm mắm thêm muối" nhiều. Ngay cả việc kể lại những sai lầm của bạn cũng hoàn toàn tốt và để bé hiểu rằng không có vấn đề gì khi con mắc lỗi. Hãy nói với con rằng có rất nhiều thứ để làm đẹp hơn là những gì đập vào mắt ở vẻ bề ngoài. Khi bé lớn lên, hãy tiếp tục chia sẻ cởi mở với con để trẻ không co rúm người lại hoặc trợn mắt khi nghe mẹ nói về vấn đề tế nhị. Ngoài ra, hãy để cho con biết bạn có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bé về chuyện này. Bé cần bạn với tư cách là mẹ chứ không phải bạn. Cách tốt nhất để dạy con gái bạn ứng xử tốt là thông qua việc làm gương. ...

 

(Theo Nông nghiệp Việt Nam)

Tags : Từ khóaXem thêm