Sự khác biệt khi bố mẹ thể hiện tình cảm với con trai, con gái

Emdep.vn - Ai cũng bảo rằng con gái là "người tình kiếp trước" của bố, còn con trai là "duyên tiền kiếp" của mẹ. Bởi trong nhà, biểu hiện tình cảm của bố mẹ với các con cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Tình yêu dành cho con cái được thể hiện không chỉ bởi lời nói, hành động mà còn có những "tình yêu không lời" khác. Dựa vào tính cách, quan điểm và suy nghĩ mà bố mẹ có cách thể hiện tình yêu với các con theo một cách rất riêng.

Sự khác biệt khi bố mẹ thể hiện tình cảm với con trai, con gái

Tình yêu vô vàn từ lời nói của mẹ hiền

Con trai thường thừa hưởng sự thông minh từ mẹ và hình thức, tính cách từ bố. Nhưng với tình cảm của người mẹ yêu thương và hi sinh cho con vô điều kiện, người phụ nữ luôn biết các nói ra tình yêu sâu kín với các thiên thần nhỏ.

Ai cũng biết, mẹ là người chăm lo cho bé từng bữa ăn, giấc ngủ cho con. Mẹ cũng là người dậy sớm, thức khuya chăm chút cho con những ngày đau ốm hay những lúc con khỏe mạnh.

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau cũng là từng ấy thời gian sợi dây tình cảm của người mẹ và những đứa con lớn dần lên. Có lẽ, chính vì thế mà mẹ là người trẻ quấn quýt và cũng hay nói lời yêu thương hơn các thành viên khác trong gia đình.

Tuy nhiên, do xu hướng hình thành tính cách của con gái và con trai khác nhau nên mỗi người mẹ cũng có cách dạy con gái và con trai không giống nhau. Thông thường, con trai thường hợp và được mẹ chiều chuộng hơn.

Sự khác biệt khi bố mẹ thể hiện tình cảm với con trai, con gái

- Con gái: Mẹ thường chỉ dạy việc nấu ăn, dọn nhà, chăm sóc cây cối, làm đẹp...nên nghiêm khắc, cẩn thận và cần sự tập trung nhiều hơn. Khi con gái làm sai, mẹ cũng luôn là người đầu tiên đưa ra hình phạt thật nặng để mong con sau này có để đảm nhiệm được công việc nhà trong lúc mẹ vắng nhà. Thậm chí, mẹ cũng luôn lo lắng cho con gái từ nhỏ để sau này về nhà chồng, con khả năng lo toan, quán xuyến công việc.

- Con trai: Sau này con trai ở với mẹ, mẹ luôn yêu thương, chiều chuộng và đáp ứng các yêu cầu của con trai nhiều hơn con gái. Mẹ mong muốn con trai khỏe mạnh, thông minh và thành đạt để sau này làm chỗ dựa cho cả gia đình. Sau này khi về già, mẹ cũng muốn nhờ con trai chăm sóc, phụng dưỡng nên có cách chăm sóc con ưu ái nhiều hơn con gái. Nhiều bé gái rất ganh tỵ với em trai hay anh trai bởi mẹ sự khác biệt này.

Sự khác biệt khi bố mẹ thể hiện tình cảm với con trai, con gái

Tình yêu không lời của những người cha

Ngược lại với tình yêu dạt dào của mẹ, những ông bố lại có cách thể hiện tình cảm rất khác biệt. Bố lại quan tâm, chăm sóc các con rất âm thầm mà ít khi nói ra lời. Những lúc nói ra thì người đàn ông của gia đình cũng có cách thể hiện đơn giản, nhẹ nhàng để con có thể tự hiểu.

Sự khác biệt khi bố mẹ thể hiện tình cảm với con trai, con gái

Ngược lại với mẹ, con gái luôn là con "cưng", con gái "diệu" của bố vì được ưu tiên về nhiều thứ. Cụ thể:

- Con gái: Bố thường yêu thương con gái theo kiểu đáp ứng mọi yêu cầu của con một cách vô điều kiện. Một số trường hợp, bố còn đấu tranh với mẹ để bảo vệ con gái. Và đương nhiên, có nhiều chuyện con gái luôn tìm đến bố để khóc nhè hay đòi hỏi đáp ứng những yêu cầu của mình. Bố thường thương con gái nhiều hơn vì sợ sau này con gái đi lấy chồng sẽ không còn được chiều chuộng như ở nhà.

Sự khác biệt khi bố mẹ thể hiện tình cảm với con trai, con gái

- Con trai: Bố dành những bài học nghiêm khắc cho con trai để con lớn lên thay bố làm trụ cột, giải quyết mọi công việc trong nhà. Bố sợ con trai nếu được chiều sẽ rất dễ hư hỏng nên sẽ ít đáp ứng yêu cầu của con.

Nhìn chung, dù là bố hay mẹ, con trai hay con gái thì cách biểu hiện tình yêu thương với các con của bố mẹ cũng "muôn hình vạn trạng".Trên đây chỉ là những trường hợp phổ biến nhất. Nếu trong trường hợp ngoại lệ thì với đấng sinh thành, con cái vẫn luôn là tài sản giá trị nhất trong cuộc đời.

 

Theo HPGĐ, VnExpess

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm