Sinh con mang lại 3 lợi ích tuyệt vời với phụ nữ, đàn ông chỉ có thể ngậm ngùi đố kị

Emdep.vn - Dưới đây là 3 lợi ích mà việc sinh nở mang lại cho chị em phụ nữ.

Trông mặn mà hơn

Sinh con mang lại 3 lợi ích tuyệt vời với phụ nữ, đàn ông chỉ có thể ngậm ngùi đố kị

Một số phụ nữ trước khi sinh con trông khá gầy gò, ốm yếu. Tuy nhiên sau khi mang thai và sinh con, họ "lột xác" hoàn toàn với thân hình đầy đặn và khuôn mặt tròn trịa hơn. 

Sau khi mang thai, các hormone trong cơ thể sẽ thay đổi. Mẹ bầu cũng quan tâm hơn tới chế độ dinh dưỡng và vận động, nghỉ ngơi nên khi đẻ xong họ có thể có làn da và ngoại hình đẹp hơn.

Hết đau bụng do kinh nguyệt

Sinh con mang lại 3 lợi ích tuyệt vời với phụ nữ, đàn ông chỉ có thể ngậm ngùi đố kị

Nhiều phụ nữ bị đau bụng kinh trước khi mang thai. Nhưng sau khi sinh con, họ thấy rằng các triệu chứng đau bụng kinh đã biến mất. Một số người triệu chứng đau không mất hoàn toàn nhưng mức độ đau cũng đã thuyên giảm rất nhiều so với trước đây. 

Trên thực tế, đau bụng kinh trước khi mang thai là do cổ tử cung tương đối hẹp, khiến máu kinh nguyệt khó chảy ra, mỗi lần tử cung co bóp sẽ gây ra cơn đau khó chịu. Sau khi sinh con, tử cung được mở rộng, máu kinh ra dễ dàng hơn dẫn đến giảm hoặc mất tình trạng đau bụng.

Chức năng tim tốt hơn

Ngoài ra, phụ nữ mang thai và sinh con thực sự có thể làm cho chức năng tim tốt hơn. Điều này là do trong thai kỳ lượng máu trong cơ thể người mẹ tăng lên, và hệ thống lưu thông máu sẽ tăng hơn 40%. Điều này có tể làm tăng gánh nặng cho tim đồng thời cũng khiến khả năng chịu đựng áp lực của tim dần trở nên mạnh mẽ hơn. Sau đó, sau khi sinh con, phụ nữ sẽ thấy rằng chức năng tim của họ tốt hơn.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm