Siêu âm bình thường, mẹ sinh con dị tật không ngón tay, phẫn nộ nhất là thái độ người chồng

Emdep.vn - Mặc dù đi khám thai đều đặn nhưng chính bác sĩ cũng không phát hiện ra em bé bị dị tật ở tay, vậy nhưng người mẹ trẻ lại bị cả gia đình chồng đổ lỗi lên đầu và bỏ rơi mẹ con cô khi mới sinh em bé chưa được một tháng.

Sinh ra một đứa con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các cặp vợ chồng. Chính vì vậy khi có thai, các bà mẹ luôn cố gắng ăn uống đầy đủ dưỡng chất, khám thai đều đặn để đảm bảo em bé trong bụng phát triển tốt nhất.  

Dù vậy, cho đến giây phút lên bàn đẻ, chị em vẫn mong mỏi nhất đến giây phút được gặp con, chỉ để nhìn một cái và để xem bác sĩ nói con có lành lặn, khỏe mạnh bình thường hay không. Thực tế thì không phải ai cũng may mắn sinh ra những em bé hoàn hảo mà trường hợp đặc biệt vẫn có thể xảy ra, như chuyện của bà mẹ P.Đ tâm sự trên diễn đàn dành cho các chị em bỉm sữa mới đây.  

Những dòng chia sẻ trên hội dành cho các mẹ bỉm sửa của mẹ P.Đ  

Theo đó, bà mẹ P.Đ đã không may mắn sinh ra một em bé bị dị tật ở bàn tay dù cô vẫn đi siêu âm đều đặn suốt thai kỳ, chính bác sĩ cũng không phát hiện ra em bé bị dị tật cho đến tận ngày chào đời. Điều đáng nói là thái độ của người chồng và gia đình chồng khi bà mẹ trẻ sinh ra em bé bị dị tật, cô đã bị cả gia đình đổ lỗi lên đầu và ruồng rãy 2 mẹ con cô không thương tiếc.  

Bà mẹ trẻ P.Đ viết: “Làm mẹ 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, ai không mong con mình lành lặn, có ai muốn con mình sinh ra bị dị tật như vậy không. Tháng nào cũng đi khám thai định kỳ, bác sĩ nói thai khỏe mạnh bình thường, bác sĩ còn không biết thì làm sao mà tui biết được. 

Bác sĩ T. khám thai cũng là bác sĩ đỡ đẻ cho tui. Trong phòng sanh bả còn hết hồn, nói nhiều khi thai nhi nắm tay lại thì bả tưởng là nó nắm tay thôi chứ không nghĩ tay bé bị dị tật như vậy. Mà giờ sinh bé ra, bà con bên nội ai cũng đổ lỗi do tui, hỏi khám sao mà giờ vậy. Còn thằng chồng khốn nạn thì nó đòi ly hôn với lý do: "Mày biết thai như vậy sao mày giấu tao, mày sống không thật tình, giờ nó bị tật như vậy tao không chấp nhận, muốn chấm dứt, con mày thì mày nuôi đi".  

Hỏi có ai làm cha mà ác độc vậy không? Chuyện đâu cũng còn có đó. Đợi mẹ con tao 1 - 2 tháng mày nói cũng chưa muộn mà, đằng này tao mới sinh có hơn 20 ngày mà mày kêu người lớn xuống nhà tao làm um sùm nói muốn chấm dứt. Còn chửi luôn mẹ tao là dắt tao đi khám thai sao giờ vậy. Hỏi mày có còn tình người nữa không?  

Hình ảnh bàn tay bị dị tật của em bé.   

Ok là lỗi của tao hết đó, lỗi là tao tin lầm người. Quen nhau 7 năm, cưới nhau còn tháng nữa là đúng 1 năm, vậy mà giờ sinh con ra tao mới hiểu con người mày sống như thế nào, nói đúng hơn là thua con vật nữa. Nghĩ sao con chó, con mèo ngoài đường người ta còn lượm đem về nuôi, đằng này con tao mang nặng đẻ đau từ ngày còn trong bệnh viện đã nghe người ta nói lại mấy người lớn bên chồng nói kêu nó cho con nó đi. Con mình mà mình không dám nuôi thì ai dám xin nuôi hả trời. Ác độc cũng vừa phải thôi.  

Chuyện đã vậy rồi con tui thì tui nuôi thôi, đừng ai nói gì thêm nữa. Chờ đó đi. Đời bây giờ quả báo nhanh lắm mọi người ơi. Nào giờ chưa đăng status về chuyện gia đình mà giờ đăng lên giống như đang kêu oan vậy đó. Chuyện đời tui sao giống trong phim vậy trời".  

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã lập tức nhận về sự quan tâm, bức xúc của đông đảo các bà mẹ bỉm sữa. Cùng cảnh nuôi con nhỏ, chị em đều bày tỏ sự tức giận với những gì mẹ con P.Đ đang phải chịu đựng.  

Trong khi hàng trăm nghìn chị em khác ở cữ được chăm sóc tận răng thì bà mẹ này lại bị ruồng rẫy. Đau đớn nhất là thái độ bỏ rơi của gia đình chồng, thậm chí người chồng còn không nhận em bé – giọt máu của mình chỉ vì em bé bị dị tật không có ngón tay và đổ lỗi hoàn toàn cho người vợ.  

Bé thiếu có mỗi ngón tay thôi mà, có làm sao đâu trời, máu mủ của mình chứ của ai đâu mà ăn nói kiểu đó, thứ chồng như vậy bỏ là vừa rồi mom oi, cố lên 2 mẹ con nhé!”  

Bạn ơi có nhân có quả mà không phải nghĩ để sức khỏe mà chăm cháu coi như mình lấy nhầm chồng gọi xin đứa con lấy chỗ dựa về sau, tốt nhất con người như thế bỏ đi chưa muộn đâu đời còn dài ông trời có mắt mà cứ yên tâm.”  

"Anh chồng này bị sốc nặng quá nên phát ngôn bừa bãi, cháu bé khôi ngô tuấn tú đáng yêu quá. Mọi người hãy bình tĩnh cho người chồng cơ hội suy nghĩ chính những lời nói của người chồng làm tổn thương vợ, người vợ rất cần sự quan tâm chăm sóc chu đáo sau khi sinh vì vậy người chồng nên suy nghĩ lại sớm để chăm sóc cho vợ con, bé con sinh ra đã thiệt thòi hơn những đứa trẻ bình thường nên hãy yêu thương chăm sóc cho con nhiều hơn nữa nha em”.  

"Nhìn bé đáng yêu lắm, chỉ là bị dị tật ở tay thui mà không sao đâu em gái, sau này chắc chắn bé lớn lên sẽ rất thông minh và học giỏi...”  

…là một số trong hàng nghìn những bình luận của mọi người gửi đến người mẹ P.Đ.  

Ngoài bàn tay trái bị dị tật, em bé nhìn rất bụ bẫm, khôi ngô.   

Hiện tại, câu chuyện của bà mẹ trẻ P.Đ vẫn đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng các mẹ bỉm sữa. Hầu hết mọi người đều mong cô hãy giữ gìn sức khỏe để chăm sóc cho em bé và người mẹ cũng sớm phục hồi sau sinh, đồng thời chúc 2 mẹ con P.Đ sớm ổn định cuộc sống và em bé lớn lên khỏe mạnh, may mắn. 

Theo May Lily (thoidaiplus.giadinh.net.vn)  

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm