Bé 5 tuổi bị kéo đâm xuyên ngực: Để con gặp tai nạn này

Emdep.vn - Những vật dụng tưởng chừng như vô hại như dao, kéo, thìa, dĩa..., nhưng lại hết sức nguy hiểm với trẻ em nếu cha mẹ không để ý.

Những vật dụng quen thuộc trong nhà như dao, kéo, thìa, dĩa... luôn khiến trẻ nhỏ tò mò muốn khám phá bởi tính hiếu động của trẻ, bởi vậy có những mối nguy hại từ những vật dụng này xảy ra với trẻ mà nhiều cha mẹ không thể lường trước được.

Mới đây, một tai nạn đau lòng xảy ra với bé gái 5 tuổi ở tỉnh Tây Ninh khiến nhiều người lo lắng. Cụ thể, thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, trước đó, người thân của bé đang cầm kéo cắt tôm, bất ngờ bé chạy tới và vấp té khiến cây kéo đâm thấu vào ngực bên trái.

Rất may, sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, em bé đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM).

Sau vụ bé 5 tuổi bị kéo đâm xuyên ngực: Cha mẹ đừng để con gặp tai nạn kiểu này

Bé gái 5 tuổi vấp vào chiếc kéo đâm xuyên ngực đã qua cơn nguy kịch. Ảnh minh họa

Đây không phải là lần đầu tiên một tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ từ những vật dụng quen thuộc trong nhà do sự bất cẩn của người lớn. Các tình huống gây tai nạn cho bé có thể xảy ra ở bất kỳ nơi đâu dù ở trong nhà.

Hồi tháng 2 vừa qua, một bé trai ở Trung Quốc bị một thanh tre đâm xuyên người trong lúc chơi đùa khiến các bậc cha mẹ giật mình.

Theo báo chí Trung Quốc đưa tin, một cậu bé Thâm Quyến trong lúc chơi đùa cùng bạn đã rơi xuống vườn hoa nhà hàng xóm. Và cú ngã từ trên cao đã khiến cậu bé bị một thanh tre dài khoảng 60cm, đường kính 1,5cm đâm qua đùi trái lên đến phần vai phải khiến cậu bé rơi vào tình trạng nguy kịch.

Ngay khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, cậu bé may mắn bảo toàn được mạng sống sau khi được bác sĩ lấy thanh tre ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, cơ tim và các cơ quan nội tạng của em đều bị tổn thương.

Vụ tai nạn đau lòng khác xảy ra với một bé trai ở nước này do một cây kim khiến nhiều phụ huynh bàng hoàng.

Theo báo chí đưa tin, mẹ cậu bé Đồng Đồng trong lúc trông con đã tranh thủ ngồi may vá. Do bất cẩn, người mẹ không nghĩ rằng con trai mình đã nuốt cây kim vào bụng. Chỉ đến khi thấy Đồng Đồng khóc thét liên tục cả nhà mới đưa em đến bệnh viện.

Qua hình chụp X-quang bác sĩ cho biết trong cơ thể của cậu bé có một mũi kim đâm vào gan. Nếu để muộn chút nữa, có thể đe dọa đến tính mạng của bé.

Rất may mắn cây kim đã được lấy ra khỏi cơ thể cậu bé sau một giờ đồng hồ phẫu thuật.

Việc cho trẻ cầm những vật dụng quen thuộc mà sắc nhọn trong nhà là thói quen của nhiều người.

Đây là những vật dụng tưởng chừng như vô hại, nhưng lại hết sức nguy hiểm với trẻ em, bởi vô tình trẻ rất hiếu động, không chịu ngồi yên một chỗ, việc chạy nhảy cầm theo những vật dụng sắc nhọn hoặc ngã vào những vật dụng nguy hiểm do người thân đang sử dụng rất dễ xảy ra tai nạn.

Cha mẹ cần tập cho trẻ tránh xa những vật dụng dễ gây thương tích nói trên nếu trẻ còn quá nhỏ. Khi trẻ bắt đầu hiểu, cha mẹ cần giải thích dạy cách sử dụng an toàn và sự nguy hiểm của những vật dụng trong nhà cho trẻ hiểu, để tạo ra những kỹ năng tự bảo vệ mình cho trẻ.

(Theo Gia đình Việt Nam)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm