Sau 3 phút, em bé tự ra khỏi bụng mẹ từ vết rạch trên bụng

Emdep.vn - Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một clip bà mẹ sinh mổ, tuy nhiên, thay vì bác sĩ đưa em bé ra như thông thường thì họ để cho bé tự nhích dần ra khỏi bụng mẹ theo vết rạch ở bụng.

Phương pháp này được biết đến rộng rãi vào hồi tháng 2/2015 khi một bà mẹ người Anh tên Sarah Saunders đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh sinh mổ tự nhiên của mình trên YouTube. Con trai cô đã tự luồn lách từng chuyển động để đi ra khỏi bụng mẹ qua vết rạch mổ đẻ.

Người mẹ này chia sẻ: “Nếu bạn không thể sinh con tự nhiên thì sinh mổ tự nhiên là lựa chọn tuyệt vời nhất tiếp theo”. Bà mẹ này cũng cho biết đó là một “trải nghiệm sinh nở tuyêt vời mà tôi sẽ nhớ mãi”.

Sau 3 phút, em bé tự ra khỏi bụng mẹ từ vết rạch trên bụng

Sauders cùng con trai hiện tại. Cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Sinh mổ tự nhiên đang trở nên ngày càng phổ biến ở những đất nước hiện đại bởi phương pháp này được cho là giúp quá trình chào đời của bé chậm hơn, nhẹ nhàng đi vào thế giới mới và giúp gắn kết tình mẹ con.

Theo các chuyên gia, thời gian để em bé tự luồn lách ra khỏi bụng mẹ bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 4-5 phút và sau đó bé sẽ được đặt ngay trên ngực mẹ. Một ưu điểm nữa của phương pháp này là người mẹ có thể quan sát được toàn bộ quá trình sinh mổ của mình.

Dù vậy, khi áp dụng phương pháp đẻ mổ tự nhiên, người mẹ cần chuẩn bị sẵn kiến thức và phải bình tĩnh, dũng cảm chờ đợi.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm