Phụ nữ có thai có thể ăn bất cứ lúc nào ngày Tết, trừ 2 thời điểm ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Emdep.vn - Mẹ ăn ở thời điểm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng, các mẹ nên chú ý.

Chắc chắn mẹ nào cũng từng cảm thấy đói bụng trước khi đi ngủ. Nhiều mẹ sẽ cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng chắc thai nhi trong bụng đang đói nên lập tức sẽ xuống bếp tìm đồ ăn. Tuy nhiên đối với các bà mẹ mang thai, tốt nhất mẹ không nên ăn vào thời điểm này.

Mặc dù đây có thể đây đã trở thành thói quen của bạn nhưng bạn nên từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.Thói quen xấu này sẽ gây hại cho cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Phụ nữ có thai có thể ăn bất cứ lúc nào, trừ thời điểm này!

Thứ nhất,  gây rối loạn hấp thụ dinh dưỡng của trẻ

Chúng ta đều biết rằng khi người mẹ ăn, không những cơ thể người mẹ được hấp thụ dinh dưỡng mà đứa trẻ cũng như vậy.

Bạn ăn vào thời điểm trước khi đi ngủ sẽ gây rối loạn hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể bé. Việc ăn uống vào thời điểm này không chị gây hại cho dạ dày người mẹ mà còn có tác động nhất định đến dạ dày của thai nhi.

Phụ nữ có thai có thể ăn bất cứ lúc nào, trừ thời điểm này!

Thứ hai, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé

Thời gian trước khi đi ngủ, đáng lẽ mẹ và bé phải được nghỉ ngơi, thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, mẹ lại ăn khiến cơ thể mẹ tiếp tục phải hoạt động để hấp thụ chất dinh dưỡng và cơ thể bé cũng vậy. Việc mẹ ăn uống vào trước giờ đi ngủ sẽ có ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bé.

Nếu mẹ ăn nhiều trước khi đi ngủ, chắc chắn mẹ sẽ thấy thai nhi trằn trọc nhiều hơn, khó ngủ hơn. Vì vậy trước khi đi ngủ, dù đói như thế nào, mẹ cũng không nên ăn nữa, hãy dành cho con và bản thân một giấc ngủ ngon và mẹ có thể ăn nhiều hơn vào sáng hôm sau.

Phụ nữ có thai có thể ăn bất cứ lúc nào, trừ thời điểm này!

Quỳnh Trang/Theo Yebabyvip

Tags : Từ khóa

Xem thêm