No con mắt ngắm thực đơn các món bánh ăn dặm của mẹ 9X khiến con ăn bữa nào cũng ngon lành
Tin liên quan
Theo chia sẻ của bà mẹ trẻ, bé Seal được chị Hằng cho ăn dặm hoàn toàn từ 6 tháng rưỡi và đến nay đã được 17 tháng. Kết quả mà hai mẹ con đạt được thật sự ngọt ngào dù trước đó bao gian nan, khó khăn để con có thể ăn uống theo một nền nếp khoa học. Bé Sea hiện tại xúc thìa tốt, ăn uống vô cùng tự giác, vẫn có hôm õng ẹo nhưng không ăn thì mẹ cho chơi, còn khi đói lại lục đục theo mẹ xin cơm. Ngoài những món cháo bổ dưỡng, bé cực kì yêu thích những món bánh mẹ làm cho ăn vào bữa phụ, cứ hết lại xoè tay xin mẹ đáng yêu vô cùng khiến chị Hằng không ngại thời gian và dành tất cả tình yêu thương vào những chiếc bánh.
“Theo mình cái chính để con ăn ngon và ngoan đó là mẹ phải cho con hiểu giờ ăn cũng như bao giờ khác, là lúc con thấy thoải mái, nếu hôm nào con mệt con không muốn ăn thì mẹ dẹp, như vậy việc ăn với con mới là tự giác. Thông thường nhiều người cứ bảo bữa phụ cho con ăn đỡ áp lực hơn bữa chính, ấy vậy mà vì muốn dinh dưỡng của con được cân bằng và bổ sung đầy đủ nên tôi xem trọng bữa ăn này lắm, hơn nữa lại thấy con cầm bánh ăn thun thút, không chừa cái nào nên tôi càng có động lực mày mò làm nhiều loại bánh mới lạ", bà mẹ Sài thành tâm sự.
Chị Hằng và bé Seal. Ảnh: NVCC
Chị Hằng cho rằng, cứ để con thoải mái khám phá, thay đổi khẩu vị thì việc ăn với con và với mẹ sẽ đến cực kỳ dễ dàng. Mặc dù bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị nấu nướng nhưng cũng vì con mà bà mẹ trẻ luôn cố gắng, bé Seal rất thích đến giờ ăn một phần cũng vì tò mò xem hôm nay được mẹ cho ăn món bánh gì.
Trong những món bánh của mình, ngoài sự bổ dưỡng được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, chị Hằng còn chú trọng đến hình thức và màu sắc của món ăn làm sao cho đẹp mắt, vì trẻ con cực kỳ tò mò, mỗi bữa ăn như vậy với con là một trải nghiệm mới. Bà mẹ trẻ đảm đang cũng rất chú trọng trong việc chọn nguyên liệu làm bánh, nhất là nguồn gốc xuất xứ, có chất bảo quản hay không, có muối đường quá nhiều không.
Bé Seal ăn khá ngon miệng với những món ăn do mẹ chế biến
Hằng ngày, mẹ bé Seal luôn tận dụng thời gian rảnh để lên ý tưởng làm các món bánh từ hôm trước, rồi chuẩn bị sẵn nguyên liệu để khi con ngủ là bắt tay vào làm ngay. Được tận tay nặn hình thù những món bánh thơm ngon, xinh xắn, chị Hằng như thấy mình trẻ hơn, yêu đời hơn. Niềm vui ấy còn được nhân lên gấp bội khi bé Seal có nền nếp ăn uống rất tốt, “chén sạch sành sanh" khẩu phần từng bữa của mình.
Dưới đây là những món bánh thơm ngon, bổ dưỡng cùng công thức làm bánh của chị Hằng khiến bé Seal ăn thun thút không biết chán mỗi ngày nhé:
Bánh bí ngô
Nguyên liệu:
- Bí đỏ
- Bột mì hữu cơ
Cách làm:
- Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn hoặc rây mịn
- Cho bột mì vào nhồi đến khi không dính tay là đạt
- Cho vào khuôn hoặc nặn hình tuỳ ý hấp 20p là chín.
Bánh pancake yến mạch khoai tây
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Gà, Khoai tây, Bột mì
Cách làm:
Yến mạch khoảng 2 muỗng cơm, ngâm nước 30 phút cho bớt nhớt, xay nhuyễn. Trong khi đó gà đem xay nhuyễn, khoai tây đem mài nhỏ, bột mì khoảng một muỗng cơm vừa. Trộn tất cả lại hỗn hợp lại với nhau, tiếp đó cho chảo lên bếp làm nóng, rồi chỉnh lửa nhỏ múc từng muỗng hỗn hợp áp chảo, đậy vung vàng đều 2 mặt là được.
Bánh pancake xoài
Nguyên liệu:
2 muỗng cơm bột mì hữu cơ
1 lòng đỏ trứng
Sữa mẹ hoặc sữa công thức
Cách làm:
Cho bột mì, lòng đỏ trứng và sữa vào khuấy đều tay, sệt sệt là được, khuấy đều thì bánh bông hơn. Cho vào chảo áp lửa nhỏ, không áp chảo dầu, có thể cho thêm xíu dầu hạt cải hoặc bơ nếu chảo xát quá.
Bánh hạt sen bí đỏ
Bánh tôm rau củ
Tôm hấp chín, xay hoặc băm nhỏ tuỳ độ ăn thô của bé. Rau củ mài nhuyễn, bào sợi hoặc hấp chín rồi rây nhuyển tuỳ độ thô của bé, với loại bánh này, chị Hằng sử dụng bí ngòi, xu hào, hành tây.
Tiếp đến cho tôm, rau củ vào trộn cùng bột mì và 1 lòng đỏ trứng. Cho thêm nước khuấy để hỗn hợp sệt sệt.
Cuối cùng mang đi áp chảo nhỏ lửa và không sử dụng dầu, hoặc có thể cho xíu dầu hạt cải hoặc xíu bơ nếu chảo xát quá, đậy vung vàng đều hai mặt là được.
Bánh Piza em bé
Nguyên liệu:
- Bí ngòi, củ cải
- Nấm
- Trứng gà ta
- Bột mì
- Bơ lạt
- Hành lá
- Tôm, thịt,...
Cách nấu:
- Cắt nhuyễn bí ngòi, củ cải, nấm rồi xào sơ với tôm hoặc thịt (nướng lò thì không cần).
- Cho hành lá, trứng gà, bột mì và hỗn hợp bí ngòi, củ cải vào cùng 1 tô. Cho 1 tí hạt nêm rau củ nếu bé trên 1 năm.
- Tráng chảo bằng bơ rồi dàn đều bánh, áp chảo chín vàng đều 2 mặt.
- Để bếp ở lửa nhỏ nhất (gần tắt bếp) đậy kín nắp nồi.
Bánh pancake yến mạch chuối
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Chuối
- Bột mì hữu cơ
- Sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Cách làm:
- Yến mạch ngâm 1h cho bớt nhớt thay nước 2 lần
- Cho chuối và yến mạch và sữa vào xay nhuyễn
- Trộn thêm bột mì vào hỗn hợp vừa xay, lưu ý canh cho sệt sệt không loãng quá sẽ khó trở mặt bánh
- Áp chảo chống dính (với lửa nhỏ), đậy vung, vàng đều 2 mặt là được, nếu chảo xát quá có thể cho tí dầu hạt cải hoặc bơ để tráng chảo.
Bánh pancake yến mạch khoai lang
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Khoai lang
- Bột mì
Cách làm:
- Yến mạch ngâm một tiếng cho bớt nhớt thay nước 2 lần
- Khoai lang hấp chín rây mịn
- Cho bột mì, yến mạch, khoai lang vào trộn đều, cho sệt sệt
- Áp chảo chống dính (với lửa nhỏ), đậy vung, vàng đều 2 mặt là được, nếu chảo xát quá có thể cho tí dầu hạt cải hoặc bơ để tráng chảo.
Nguyên Liệu: (bé trên 1 tuổi có thể thêm đường dừa để bánh đậm vị hơn)
- Chùm ngây xay nhuyễn lọc lấy nước 200ml hoặc có thể dùng bột chùm ngây
- Bột nở hữu cơ: 2gr
- Lòng đỏ trứng
- Bơ lạt: đun chảy bơ 5ml
- Cho bột nghỉ 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng tráng sơ chảo với ít bơ và lau lại. Dùng muỗng múc hỗn hợp bột áp trên chảo, vặn lửa nhỏ đậy vung để tầm 5 phút mỗi bên mặt là được.
- Để bánh được tròn đều khi đổ bột lên chảo khoảng cách giữa muỗng bột và chảo tầm 15cm và giữ yên tay đổ bột từ từ vào chảo bánh sẽ ra hình tròn đẹp.
Táo: nửa quả
Chuối sứ: 1 quả
Trứng gà: 1 lòng đỏ
Bột mì hữu cơ: 3 muỗng cơm
Bột nở hữu cơ: 1/2 thìa cà phê
Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp vừa xay, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều, cho bột nghĩ 5 phút
Làm nóng chảo, cho lửa nhỏ liu riu, cho ít bơ vào tráng sơ chảo và lau đi, múc từng muỗng hỗn hợp đổ vào chảo, đậy vung để tầm 3 đến 5 phút thì trở mặt, làm tương tự với mặt còn lại
Thành phẩm vàng đẹp, mềm không hề dai hay cứng.
Văn Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất