Những sự thật "té ngửa" về mang thai và sinh con

Emdep.vn - Một trong những sự thật thú vị rằng thai nhi đã bắt đầu học cách thể hiện nét mặt như khó chịu, nhăn mũi, rướn lông mày khi được 24 tuần,

Mang thai là 1 chặng đường dài nhưng đầy ý nghĩa với những người phụ nữ. Ngày nay, các bà bầu được quan tâm, chăm sóc chu đáo với những dịch vụ tốt và khoa học nhất, tuy nhiên, mẹ có biết trong quá khứ các bà bầu mang thai và sinh con như thế nào không? Dưới đây là những sự thật thú vị về lịch sử của việc mang thai, sinh nở và một số sự kiện kỳ lạ về điều này trong suốt những năm qua.

Phụ nữ từng uống rượu khi họ sinh con

Trong thời Biblical, uống rượu tương tự như việc chúng ta uống nước hàng ngày trong thời đại ngày nay, đặc biệt trong quá trình sinh nở. Họ cho rằng việc uống rượu giúp họ sinh con dễ hơn.

Đẻ trên ghế

Không có đệm hoặc giường, chỉ 1 chiếc ghế cứng. Người phụ nữ sinh con sẽ dựa lưng trên ghế đẩu và được hỗ trợ bởi 1 người khác ở phía sau. Bạn có thể tưởng tượng được sự thoải mái trong cách sinh này?!

Những sự thật thú vị về mang thai và sinh con

Em bé không được đỡ khi sinh ra

Trong nền văn hóa bản địa Mỹ, bà mẹ sẽ đứng hoặc ngồi xổm và để cho em bé rơi vào 1 đống lá được xếp dày ở dưới.

Sinh con công khai

Nếu bạn là 1 người phụ nữ có xuất thân từ 1 gia đình hoàng gia, bạn được yêu cầu sinh trước mặt mọi người.

Phụ nữ nướng bánh trong khi chuyển dạ

Điều này đã được cho là có vai trò giúp giảm đau và làm phụ nữ sao lãng tâm trí khi họ đang đau đẻ. Bởi vậy, người ta gọi vui đây là chiếc "bánh rên rỉ".

Tử cung mở rộng gấp 500 lần kích thước bình thường của nó

Trong quá trình mang thai, tử cung từ kích thước của một trái đào giãn dần đến khoảng kích thước của một quả dưa hấu cỡ vừa. Tức là khoảng 500 lần kích thước bình thường của nó. Điều này thì ở thời nào các mẹ bầu cũng được trải nghiệm.

Thai nhi học nét mặt, nếm mùi vị từ trong bụng mẹ

Thai nhi đã bắt đầu học cách thể hiện nét mặt khi được 24 tuần. Bé bắt đầu biết thể hiện vẻ mặt khó chịu hoặc khóc trong khi vẫn còn trong bụng mẹ chúng. Chúng học cách nhăn mũi, rướn lông mày và chĩa môi.

Em bé có thể đã nếm thử vị từ những gì bạn ăn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 1 số loại mùi vị, bao gồm mùi vị của tỏi và 1 số loại nước trái cây, sẽ thấm vào nước ối, khiến con bạn thưởng thức được 1 số hương vị từ những gì bạn ăn khi còn ở trong bụng mẹ.

Thụy Du - (Dịch theo SM)
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm