qc-epoint

Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P4)

Thụy Du 2015-05-21 11:29
- Ở tháng thứ 4, các mẹ bầu bắt đầu thèm ăn và cần được vận động, tập thể dục đúng cách. Bố cũng đừng quên hỗ trợ mẹ nhé!

>> Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P3)

Tháng thứ 4...

Đến tháng này, các bà bầu cuối cùng cũng lấy lại được năng lượng vì những cơn ốm nghén giảm đi rõ rệt, nhưng làm thế nào để đối phó với những thay đổi về tâm trạng khi vợ mang thai là 1 thách thức với các ông chồng.

Trong tháng mang thai thứ 4, các bà vợ mau chóng thèm ăn trở lại và cũng thật may mắn cho các ông chồng nếu vợ có ham muốn tình dục (bởi vì 1 số bà bầu sẽ "mất tiêu" cảm hứng với "chuyện ấy"). Nhưng đổi lại, cô ấy sẽ dễ dàng bực bội và cảm thấy tất cả mọi thứ chồng làm là gây phiền nhiễu. Nhiều ông chồng thậm chí sẽ không thể hiểu nổi mình đã làm gì khiến vợ tức giận.

Cô ấy bắt đầu có lo lắng rằng ăn nhiều khiến thân hình béo mập lên, nhưng nếu không ăn đủ thì sợ con thiếu chất. Bởi vậy, các ông chồng hãy dành cho vợ những lời khen về vẻ ngoài xinh đẹp mỗi ngày để cô ấy yên tâm hơn nhé!

Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ khi mang thai (P4)

Nên làm gì vào tháng này?

Có thể rất nhiều ông bố sẽ được những người đi trước "cảnh báo" rằng chăm vợ bầu bí thì "vã mồ hôi hột". Tuy nhiên đừng vội lo lắng và ái ngại, sự thay đổi tâm lý của bà xã lúc này là do tác động của hormone và không thể tránh khỏi. Nhưng vợ cần bạn, em bé cần bạn và điều nên làm nhất lúc này là hãy bình tĩnh, giữ cho mình luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng để hỗ trợ vợ suốt giai đoạn đầy vất vả, mệt mỏi này.

Điều đó làm cho bạn cảm thấy một chút áp lực ư? Thực ra cũng hoàn toàn bình thường đối với một người đàn ông ở vị trí của bạn thôi. Đừng sống với những lo lắng vô tận không cần thiết. Bạn vẫn có thể làm người cha, người chồng tốt mà không cần phải "oải" vì những điều vặt vãnh như vậy. Hãy suy nghĩ tích cực một chút, những điều bạn làm tuy có vất vả hơn bình thường, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được niềm hạnh phúc vô cùng lớn khi bế trên tay em bé đáng yêu của mình.

Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ khi mang thai (P4)

Các ông chồng nên lập 1 tài khoản riêng dành cho việc chi tiêu liên quan đến em bé. Với tiền lương mỗi tháng, bạn nên để ra 1 khoản để bổ sung vào số tiền này. Như thế, bạn sẽ không bao giờ bị động trước những tình huống đột xuất xảy ra như chẳng may em bé ốm đau, hoặc cần làm một xét nghiệm đắt tiền nào đó,...

Vận động cơ thể cũng là điều các ông chồng nên làm. Tập thể dục là 1 cách giải tỏa căng thẳng tuyệt vời cho cả 2 vợ chồng. Do vậy, các ông chồng có thể cùng vợ tập thể dục mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Cô ấy sẽ không thể tập các bài tập mạnh nhưng hãy thử tham khảo bài tập yoga dành cho các bà bầu. Hãy đồng hành cùng vợ mỗi khi đi bộ trước khi làm việc hoặc sau bữa tối. Tập thể dục sẽ giúp cơ thể sản sinh endorphins mang lại cảm giác dễ chịu, thúc đẩy tâm trạng cho cả 2 vợ chồng.

Chủ đề của những cuộc trò chuyện

Đây là thời gian bạn nên đưa vợ đi siêu âm để đảm bảo tình trạng sức khỏe của thai nhi. Bàn bạc về việc nên sắm sửa đồ cho con như thế nào, sắm những gì, ở đâu, khi nào,... chủ đề này khá là thú vị với các mẹ bầu đấy!

Đồng thời, dù bạn làm gì, cũng đừng nói chuyện về thân hình đang ngày càng béo lên của vợ. Cô ấy có thể bắt đầu cảm thấy thèm được có thân hình mảnh dẻ như những cô người mẫu, MC trên ti vi. Hãy giúp vợ yêu cơ thể với chiếc bụng bầu mỗi ngày.

Thụy Du - (Dịch theo WTE)
(Theo Congluan.vn)

qc-epoint