Những dấu mốc đáng yêu của bé mà mẹ nhớ nhất

Thụy Du 2015-02-26 18:55
- Khi con bắt đầu học đi, học leo trèo, mọc cái răng đầu tiên... là những khoảnh khắc hạnh phúc và đáng nhớ nhất đối với bất cứ ai đã từng làm mẹ.

Trẻ em lớn lên rất nhanh, nên từng khoảnh khắc trong đời con sẽ nhanh chóng trôi qua. Tuy nhiên, có những thời điểm, những khoảnh khắc mà mẹ sẽ không bao giờ quên được...

Khi bé bắt đầu ngủ riêng

Khi mẹ bắt đầu cho bé tập ngủ 1 mình, đây thực sự là thời gian đáng nhớ. Sự lo lắng của mẹ, tiếng khóc của con có thể khiến mẹ thức cả đêm dài.

Khi con biết cầm nắm các vật

Lần đầu tiên bé giữ được vật gì đó trong đôi tay bé xíu mà không bị rơi - khoảnh khắc này đối với các bà mẹ thực sự là một điều gì đó khó quên. Đó là cảm giác vừa ngạc nhiên, mừng vui, tự hào,... Bởi khoảnh khắc quý giá này là thời điểm "đánh dấu" việc bé bắt đầu cảm nhận được các sự vật.

Lần đầu con biết lẫy

Mẹ sẽ òa lên thích thú và thậm chí vui đến chảy nước mắt trong lần đầu tiên bé cố gắng... lật úp người và thành công sau bao nhiêu cố gắng.

Bé biết bò

Cảnh bé bò khắp phòng luôn là khoảnh khắc đáng yêu vô cùng. Và hẳn lúc này thì mẹ sẽ mệt bở hơi tai vì... chạy theo bảo vệ con.

Rụng chiếc răng đầu tiên

Bé có thể sợ hãi, gào khóc hoặc cũng có thể tỏ ra "anh hùng" trong lần "chia tay" chiếc răng đầu tiên. Còn bố mẹ thì chắc chắn phải giải thích khá nhiều với bé vì sự "ra đi" của "anh bạn nhỏ", hoặc hết hơi an ủi con rằng sẽ chẳng sao đâu, chẳng đau chút nào,...

Bé lần đầu biết nói

Điều này dường như là sự kiện quan trọng đặc biệt nhất đối với cha mẹ, bởi vì suốt trong gần 2 năm đầu, chẳng phải bạn chỉ luôn ước con có thể bi bô những từ đầu tiên sao?

Bé tập ăn đồ cứng

Đây là thời điểm mà bữa ăn của bố mẹ trở nên lộn xộn, "tan hoang" vì bé thích sà xuống mâm, "tóm" lấy bất cứ thức ăn gì cho vào miệng và kết quả là mặt mũi con lấm lem, thức ăn thì tung tóe cả ra sàn nhà.

Con tập đi

Những bước đi chập chững của con luôn cần được cha mẹ nâng niu, dìu dắt. Bởi thế thời điểm này là lúc những tiếng cười khanh khách của con vang lên khi bé thấy mình tự đi được, là tiếng con khóc òa, mếu máo khi bị ngã.

Thụy Du - (Dịch theo SK)
(Theo Congluan.vn)

qc-mypoint