Những dấu hiệu báo trước con bạn là thiên tài bẩm sinh, thông minh từ trong trứng

2020-02-13 19:00
- Dựa vào biểu hiện dưới đây của trẻ giúp bạn dự doán chính xác nhất tố chất thiên tài của con để có định hướng kịp thời:

Bé thích bắt chước  

Nhiều trẻ sơ sinh thường bắt chước cử chỉ, điệu bộ, nét mặt của những người xung quanh. Thông qua việc bắt chước, trẻ sẽ học hỏi và nhận biết nhiều điều từ thế giới bên ngoài. Khi thấy con thường xuyên bắt chước , bố mẹ nên vui mừng vì điều này chứng tỏ bộ não của con vô cùng phát triển.  

 Những dấu hiệu báo trước con bạn là thiên tài bẩm sinh, thông minh từ trong trứng

Để trau dồi, bồi dưỡng cho con, bố mẹ nên giao tiếp, gần gũi con nhiều hơn cũng như chú ý hành vi của mình, vì con con xu hướng bắt chước hành vi của bố mẹ nhiều nhất.  

Bé rất cá tính và hoạt bát…  

Bà Lyn Kendall một lần nữa cho biết những em bé hiếu động, hoạt bát có thể là dấu hiệu cho thấy bé sẽ rất thông minh, lanh lợi sau này. Chia sẻ trên kênh truyền hình BBC, bà nhấn mạnh trẻ có tố chất hài hước, tự tin, lạc quan cùng với các kĩ năng xã hội khác là những bé có năng khiếu và rất thông minh.  

Trẻ thích tưởng tượng  

Với những trẻ này, trí tưởng tượng của con vô cùng phong phú, bé có thể “sáng tác” những câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn và ngộ nghĩnh chỉ dựa vào một vài món đồ chơi hay một cuốn sách. Đây là dấu hiệu cho thấy trẻ rất thông minh, nhạy bén, sáng tạo, bố mẹ cần giúp con phát huy khả năng bằng cách cho bé ra ngoài nhiều hơn, để con có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài.  

Bố mẹ cũng nên khuyến khích con vận động, vui chơi và hạn chế cho bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh…  

Bé có khả năng ghi nhớ tuyệt vời  

Theo các chuyên gia từ trang web uy tín New Kid Center – đơn vị chuyên cung cấp thông tin và giải đáp các vấn đề liên quan đến bà mẹ - trẻ em, nếu bé nhà bạn có thể nhớ các sự việc đã xảy ra như vị trí cất đồ chơi, nhận diện khuôn mặt hoặc các địa điểm thông qua 1 vài gợi ý thì cha mẹ có thể vui mừng vì bé rất có năng khiếu. Trên thực tế, bất cứ ai ở bất cứ lứa tuổi nào nếu có khả năng nhớ tốt sẽ rất thuận lợi trong cuộc sống và công việc.  

Bé rất nhạy cảm  

Có bà mẹ kể rằng con trai cô là cậu bé khá nhạy cảm. Con tỏ ra thương cảm với chú bọ vừa bị đè bẹp chết, hoặc nếu thấy em khóc cũng vội chạy ra dỗ dành em. Điều này liệu có mối liên kết nào với trí thông minh đặc biệt của trẻ?  

 Những dấu hiệu báo trước con bạn là thiên tài bẩm sinh, thông minh từ trong trứng

Theo ông David Palmer, nhà tâm lý học giáo dục, “Những đứa trẻ thông minh hơn người thường biểu hiện cảm xúc mạnh mẽ, nhạy cảm hơn người khác và hay thể hiện sự đồng cảm của bản thân.”  

Bé có khả năng quan sát tốt  

Khi bé tập trung quan sát sự vật, hiện tượng xung quanh, có thể bé sẽ nhìn không chớp mắt và tập trung cao độ. Cha mẹ cần phân biệt bé đang tập trung quan sát với nhìn chằm chằm không suy nghĩ. Tiến sĩ Deborah L. Ruf, chuyên gia tư vấn giáo dục chia sẻ trên tờ HuffPost rằng trẻ sáng dạ, thông minh thường bắt đầu óc quan sát từ khi còn rất nhỏ, người lớn đôi khi phải ngạc nhiên trước những gì trẻ biết nhờ sự quan sát ấy.  

Tự lập  

Nhiều bố mẹ luôn cho rằng con mình còn quá bé bỏng và bố mẹ sẽ che chở con bằng cách giành làm hết mọi thứ cho con. Một số trẻ sẽ cương quyết từ chối điều này vì chúng muốn tự mình giải quyết vấn đề của bản thân. Bố mẹ đừng bực bội hay cho rằng con cứng đầu, không biết vâng lời. Hãy mừng vì con không phải là một đứa trẻ ỷ lại mà đã có ý thức tự lập từ sớm.  

Đây là tố chất của một đứa trẻ thông minh, có kỹ năng tổ chức công việc. Bố mẹ nên bồi dưỡng thêm cho bé để con phát huy khả năng, trong tương lai dễ gặt hái thành công.   

 

Theo Phunutoday

qc-epoint
loading...
qc-epoint