Những ca sinh nở kỳ lạ nhất thế giới

Emdep.vn - Những đứa trẻ được sinh ra không có mũi, nội tạng lộ ra ngoài, còn nằm nguyên trong bọc ối, sinh 3, sinh 4, sinh 5...là những ca sinh nở cực kỳ hiếm trên thế giới.

Những ca sinh nở đặc biệt dưới có thể làm bạn giật mình hay ngạc nhiên. Dù sao, những bà mẹ này cũng là những bà mẹ vĩ đại. Rất may một số trường hợp trẻ sơ sinh gặp khiếm khuyết có thể khắc phục được.

Điểm mặt đặt tên những ca sinh nở kỳ lạ nhất

Trường hợp trẻ sơ sinh không có mũi bẩm sinh rất hiếm gặp trên thế giới. Tỷ lệ là 1/197 triệu người. Khi không có mũi, trẻ sẽ không thể tự thở và bú, rất may mắn là các bác sỹ đã phẫu thuật giúp bé có thể tự thở l và khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường khác.

Điểm mặt đặt tên những ca sinh nở kỳ lạ nhất

Trường hợp sinh ba có cùng gen ADN cực kỳ hiếm với tỷ lệ là 1/200 triệu người. Tất cả các đặc điểm của 3 đứa trẻ là Roman, Rocco và Rohan ở Anh đều không thể phân biệt. Ngoại hình giống như đúc khiến cho bà mẹ Allen gặp khó khăn, may mắn thay, mỗi đứa trẻ lại có một đặc điểm để cô nhận ra.

Điểm mặt đặt tên những ca sinh nở kỳ lạ nhất

Một số bộ phận trên cơ thể trẻ bị lộ ra ngoài do quá trình phát triển cơ bụng không thực sự hoàn hảo. Bố mẹ của đứa trẻ này đã rất vui mừng khi biết rằng tỷ lệ sống sót của bé lên đến 90%. Bác sỹ cho rằng khiếm khuyết trên cơ thể ở dạng này không nguy hiểm đến tính mạng con họ.

Điểm mặt đặt tên những ca sinh nở kỳ lạ nhất

Từ 4 trứng khác nhau đã thụ thai tự nhiên thành 4 bé gái đáng yêu Amelia, Sofia, Aston và Roman. Vợ chồng Katalina Martin và Matthew Davis đã rất ngạc nhiên với sự xuất hiện của 4 thiên thần,  2 trai, 2 gái với ngoại hình hoàn toàn khác biệt. Tỷ lệ của trường hợp này cũng rất hiếm lên đến 1/700 000 người.

Điểm mặt đặt tên những ca sinh nở kỳ lạ nhất

Hiện tượng trẻ sơ sinh có nhiều chi (Polymelia) khiến cho cơ thể có nhiều chân tay hơn so với trẻ bình thường. Vì thế, trẻ cần được phẫu thuật cắt bỏ các chi thừa trên người để có thể lớn lên khỏe mạnh.

Điểm mặt đặt tên những ca sinh nở kỳ lạ nhất

Vào ngày 17/3/2013, ca mổ thành công 5 đứa trẻ được thụ thai từ phương pháp thụ tinh nhân tạo của bà mẹ 28 tuổi đã được tiến hành tại Bệnh viện Từ Dũ, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi được sinh ra, hai bé bị suy hô hấp nặng.

Những ca sinh nở kỳ lạ nhất thế giới

Đứa trẻ được sinh ra nằm nguyên trong bọc ối là một trong những trường hợp hiếm gặp nhất trên thế giới. Nhiều người cho rằng đứa trẻ này lớn lên sẽ gặp nhiều điều may mắn. Đây hình ảnh được bác sỹ William Scott Binder ghi lại vào hồi đầu năm 2015 khi ông tiến hành ca mổ cho một sản phụ. Hiện tượng này thường xảy ra với các bà mẹ sinh non vì thông thường bọc ối sẽ tự vỡ khi bà mẹ chuyển dạ, khi đưa bọc ối ra ngoài, bác sỹ sẽ làm vỡ bọc để bé tự thở bình thường.

 

Trang Minh (Tổng hợp)

 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm