Nghẹn ngào con gái bị bỏng không nhìn rõ mặt người, cha quyết không đến thăm vì lý do bất ngờ

2019-02-22 19:06
- Bình thường hai cha con Chen C (Trung Quốc) rất thân thiết nhưng đến lúc con gái gặp nạn thì ông bố trẻ lại nhất quyết không tới thăm con.

Giống như nhiều bạn đồng trang lứa, cô gái Li Chen C, 17 tuổi, sinh sống tại Tân Hương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hồn nhiên, vô tư và đang ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái.  

Thế nhưng thật không may mắn, Li Chen C đã bỏ lỡ tất cả mọi thứ, nhan sắc bị hủy hoại khi là nạn nhân của một vụ rò rỉ khí ga trong nhà bếp. Cơ thể Chen C bị bỏng đến 80% và em phải điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện với băng gạc quấn kín khắp người.  

 Nghẹn ngào con gái bị bỏng không nhìn rõ mặt người, cha quyết không đến thăm vì lý do bất ngờ

Chen C quấn băng gạc khắp người và nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt  

Một câu chuyện cảm động ở đây đó chính là tình cảm cha con của Chen C. Bình thường cô bé và cha rất thân thiết với nhau. Thế nhưng kể từ ngày bị bỏng, Chen C rất mong ngóng cha vào viện thăm mình nhưng càng mong càng mất, cha vẫn chưa một lần lộ mặt. Khi hỏi tại sao bố không vào việc thăm con, mẹ của cô bé cho biết cha đang bận đi làm kiếm tiền chữa trị bệnh cho con.  

"Thật ra, Chen C không hề biết cha của nó đang nằm ở phòng bệnh, ngay dưới tầng của con. Ông ấy đã hiến toàn bộ phần da chân trái để giúp ghép vào cơ thể con gái. Ông ấy đang cùng trải qua nỗi đau với con gái của mình" - mẹ của Chen C cho biết.  

Bà nói tiếp: "Gia đình sẽ cố gắng bảo vệ con của chúng tôi. Tôi hy vọng con sớm bình phục và có thể tham gia vào kỳ tuyển sinh năm tới".  

Về phần cha của Chen C, ông đã nằm viện được hơn 1 tháng, quấn băng gạc ở chân trái. Mọi lực đều dồn hết vào chân phải. Ông phải nghỉ ngơi nhiều sau phẫu thuật da, tập thể dục đều đặn. 

 Nghẹn ngào con gái bị bỏng không nhìn rõ mặt người, cha quyết không đến thăm vì lý do bất ngờ

Bố Chen C đã hiến toàn bộ phần da ở chân trái cho con gái  

Miễn là cơ thể chịu đựng được ông đều phải cố gắng đi bộ càng nhiều càng tốt. " Tôi rất hy vọng được gặp Chen C. Nhưng không muốn để con gái nhìn thấy tôi trong bộ dạng này" - bố Chen C nghẹn ngào.  

 Nghẹn ngào con gái bị bỏng không nhìn rõ mặt người, cha quyết không đến thăm vì lý do bất ngờ

Hình ảnh hai bố con thân thiết khi chưa xảy ra sự việc  

Bố Chen C kể lại về thời khắc kinh hoàng: "Lúc đó, Chen C và em trai 11 tuổi đang làm bài tập ở nhà nhưng không phải ở trong phòng thì nghe thấy âm thanh lạ ở trong nhà. Không biết chuyện gì xảy ra nên Chen C đã mở cửa vào nhà để xem. Khoảnh khắc đứa trẻ mở cửa ra, khí gas phát nổ, đứa trẻ bị đốt cháy. Lúc đó con bé mặc quần đùi, áo ngắn tay nên da bị bỏng nặng".  

Mọi người đưa cô bé đi cấp cứu lập tức và được chẩn đoán bỏng cấp độ 2 và độ 3, 80% cơ thể. Rất may mắn, cô bé vẫn tỉnh táo và có thể nói chuyện.  

"Con bé rất nhạy cảm. Tôi không muốn con bé lo lắng cho tôi nên trước mắt vợ chồng tôi thống nhất không cho con gái biết về tình trạng của tôi" - bố Chen C. 

Trong một đoạn video các bác sĩ quay Chen C gửi bố, cô bé hét lớn: "Bố ơi, con khỏe hơn rồi, bố đừng lo lắng và tự chăm sóc bản thân nhé".  

Câu chuyện về tình cảm cha con của bố con Chen C khiến biết bao người có mặt trong bệnh viện đều xúc động. Mọi người thầm mong cho cả hai nhanh chóng bình phục để gia đình sớm đoàn tụ bên nhau. 

   Theo Khám phá

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint