Muốn kiểm tra bất thường thai nhi, mẹ bầu nên chọn siêu âm 3D hay 4D?

Emdep.vn - Nhiều bà mẹ thường cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn siêu âm 3 chiều hay 4 chiều.

Sự khác biệt trong hình ảnh

Trên thực tế, siêu âm 3D mang đến hình ảnh bố cục 3 chiều tĩnh còn siêu âm 4D mang đến hình ảnh 3 chiều động. Thứ hai, siêu âm 3D mang đến hình ảnh đen trắng còn siêu âm 4D thì hình ảnh em bé hiện lên tương đối rõ ràng.

Muốn kiểm tra bất thường thai nhi, mẹ bầu nên chọn siêu âm 3D hay 4D?

Sự khác biệt trong kết quả

Trên thực tế, sau khi khám thai, các bà mẹ sẽ nhận được kết quả liên quan đến chỉ số đầu, mặt cân nặng, các cơ quan nội tạng…của em bé. Nói cách khác, cho dù là 3D hay 4D, nội dung kiểm tra của họ đều giống nhau. Nhưng sự khác biệt là hình ảnh siêu âm 3D là hình ảnh đen trắng. Khi siêu âm 4D, bác sỹ có thể quan xem xem dây thần kinh vận động của em bé có ở trạng thái bình thường hay không. Siêu âm 3D không có chức năng này.

Sự khác biệt về thời gian

Khi siêu âm 3D, bạn có thể đi siêu âm chệch một chút so với kịch hẹn, kết quả không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, nếu đi siêu âm 4D, bạn nên đến đúng hẹn. Thời gian siêu âm 4D được bác sỹ khuyến cáo là từ tuần thai thứ 22 đến tuần thai thứ 24.

Muốn kiểm tra bất thường thai nhi, mẹ bầu nên chọn siêu âm 3D hay 4D?

Sự khác biệt trong chi phí

Như đã đề cập ở trên, hình ảnh của siêu âm màu 4 chiều là hình ảnh lập thể màu và động, trong khi hình ảnh ba chiều là hình ảnh lập thể đen trắng và tĩnh. Sự khác biệt trong hiển thị hình ảnh dẫn đến chênh lệch chi phí giữa hai hình ảnh. Nói cách khác, khi lựa chọn siêu âm 4D, mẹ bầu sẽ phải trả nhiều chi phí hơn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm